Gục ngã trước Mocha ZD Esports, nhà đương kim vô địch Thế giới vuột mất tấm vé SEA GAME 30

Team Flash (FL) đã thua Mocha ZD Esports (MZ) như cái cách họ chiến thắng Đài Bắc Trung Hoa tại AWC 2019. Lượt BO7 cân não và cam go diễn ra theo kịch bản quen thuộc nhưng không một ai có thể ngờ đến. Những giọt nước mắt đã rơi, chúng ta lại thấy những "ông vua" khóc nhưng là gục xuống vì bất lực và thất vọng. Nhà đương kim vô địch của Liên quân Thế giới đã gục ngã trước cổng thiên đường.

Ở vòng bán kết của cuộc tuyển chọn đại diện tham dự SEA GAME 30, Mocha ZD Esports (MZ) đã thất bại trong lượt BO5 đối đầu với Team Flash (FL). Tuy nhiên, trong lần tái đấu ở lượt BO7 cuối cùng, họ lại là những chiến binh ngoan cường hơn. Để FL dẫn trước 2 - 0 và nối tiếp sau đó là những màn rượt đuổi tỉ số ngoạn mục, trận đấu được đưa đến ván thứ bảy. Áp lực chất chồng, cả hai đội đều đã có những màn trình diễn mãn nhãn khán giả nhưng có lẽ MZ hơn FL một chút may mắn. Họ đã thắng và không ai có thể ngờ đây là lần đầu tiên họ chiến thắng trước đối thủ đầy duyên nợ. Tại AWC 2019, FL đã chiến thắng Đài Bắc Trung Hoa với một kịch bản như thế, tại Đấu trường Danh Vọng mùa Đông, FL cũng đăng quang trước MZ với diễn biến tương tự. Và bây giờ đây, các nhà đương kim vô địch đã thấm thía nỗi đau vuột mất tấm vé SEA GAME khi FL liên tục dẫn trước và có ưu thế nhiều hơn.

Gục ngã trước Mocha ZD Esports, nhà đương kim vô địch Thế giới vuột mất tấm vé SEA GAME 30

Thật không ngoa khi nói rằng thứ vũ khí lợi hại nhất của MZ là tinh thần. Từ AWC 2019 cho đến vòng tuyển chọn này, dù bị dẫn trước, dù không có được ưu thế trước đối thủ, song họ chưa bao giờ buông xuôi. Thứ ý chí quật cường đến đáng sợ MZ mang đến cho sân chơi Liên quân Mobile là điều không phải đội tuyển nào cũng có thể sở hữu, bởi họ là những chiến binh.

Gục ngã trước Mocha ZD Esports, nhà đương kim vô địch Thế giới vuột mất tấm vé SEA GAME 30 2

Gục ngã trước Mocha ZD Esports, nhà đương kim vô địch Thế giới vuột mất tấm vé SEA GAME 30 3

Khiên - chàng trai nóng nảy đã rơi nước mắt - Ảnh: Đoàn Dũng

Gục ngã trước Mocha ZD Esports, nhà đương kim vô địch Thế giới vuột mất tấm vé SEA GAME 30 4

Ảnh: Đoàn Dũng

Gục ngã trước Mocha ZD Esports, nhà đương kim vô địch Thế giới vuột mất tấm vé SEA GAME 30 5

Khi những nhà vua khóc... - Ảnh: Đoàn Dũng

Gục ngã trước Mocha ZD Esports, nhà đương kim vô địch Thế giới vuột mất tấm vé SEA GAME 30 6

Ảnh: Đoàn Dũng

Gục ngã trước Mocha ZD Esports, nhà đương kim vô địch Thế giới vuột mất tấm vé SEA GAME 30 7

ADC - Ảnh: Đoàn Dũng

Gục ngã trước Mocha ZD Esports, nhà đương kim vô địch Thế giới vuột mất tấm vé SEA GAME 30 8

Ảnh: Đoàn Dũng

Vẫn là những giọt nước mắt, nhưng trong khi Khiên, Ara khóc vì hạnh phúc thì người ta thấy ADC, XB rơi lệ bởi những điều đã xảy ra với FL. Nhà đương kim vô địch đã gục ngã trước cổng thiên đường, họ sẽ không thể đại diện Việt Nam thi đấu tại SEA GAME và có lẽ người buồn nhất chính là "người anh lớn" của FL - Gấu. Không được góp mặt trong bất kì ván đấu nào tại lượt BO7, Gấu không thể làm gì khác ngoài việc đứng nhìn trụ nhà chính nổ tung.

Có những lúc các nhà đương kim vô địch Thế giới đã toả sáng, nhưng bấy nhiêu là chưa đủ để hạ gục những chiến binh MZ ngoan cường và nỗ lực không biết mệt mỏi.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang