Hé lộ mức lương siêu khủng của những tuyển thủ Valorant chuyên nghiệp

Những tuyển thủ Valorant hiện đang có một mức lương tương đối ổn định dù đây mới là một bộ môn còn non trẻ

Valorant đối với nhiều người vẫn còn là một bộ môn mới mẻ nhưng nó lại có thể thu hút được rất nhiều sự chú ý của những game thủ hàng đầu thế giới trong những trò chơi FPS. Cũng bởi điều này đã khiến cho nhiều ngôi sao từng nổi tiếng ở những trò chơi như CS:GO, Overwatch, …quyết định chuyển sang Valorant mà không hề cảm thấy có quá nhiều rủi ro trước mắt.

Và trong một buổi stream mới nhất thì cô bạn gái của tuyển thủ Tyson “TenZ” Ngô - cô nàng Kyedae Shymko đã tiếp lộ về mức lương thật sự của 2 tuyển thủ chuyên nghiệp của Valorant. Theo đó thì tuyển thủ Jay “sinatraa” WonNicholas “nitr0” Cannella để có thể kiếm được một khoản tiền lương lên đến 300.000 USD (khoảng 6,9 tỉ VNĐ) một năm.

Nếu đây là những thông tin thật thì có thể thấy được rằng cả sinatraa và nitr0 đang là những tuyển thủ được trả một mức lương cao nhất trong làng Valorant thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Theo như những lý giải từ cộng đồng game thủ thì nguyên do mà sinatraa và nitr0 có được một mức lương cao như thế là bởi sự nghiệp trước đây của họ. sinatraa từng là một tuyển thủ có tiếng tại Overwatch League và anh từng có được danh hiệu MVP trong năm 2019, còn nitr0 cũng từng là một tuyển thủ của team Liquid trước khi chuyển sang thi đấu Valorant và anh cũng từng giúp cho đội tuyển này giữ vững vị thế đội tuyển xuất sắc nhất.

Hé lộ mức lương siêu khủng của những tuyển thủ Valorant chuyên nghiệp

Hé lộ mức lương siêu khủng của những tuyển thủ Valorant chuyên nghiệp 2

Mức lương của 2 tuyển thủ này là tương đối cao so với mặt bằng chung của bộ môn Valorant và chắc chắn nó sẽ còn tăng cao khi mà trò chơi này trở thành một bộ môn Esports phát triển toàn thế giới. Nhưng Valorant vẫn còn là một bộ môn rất mới và nếu so sánh với LMHT thì Valorant vẫn còn một quãng đường dài để phát triển.

Và mức lương cao nhất của một tuyển thủ LMHT có thể nhắc đến đó là Lee “Faker” Sang-Hyeok kiếm được 2,5 triệu USD (57,7 tỉ VNĐ) trong 3 năm với đội tuyển T1.

Hé lộ mức lương siêu khủng của những tuyển thủ Valorant chuyên nghiệp 3

Mức lương của một tuyển thủ chuyên nghiệp trung bình tại một giải đấu LCS cũng rơi vào khoảng 300.000 USD (khoảng 6,9 tỉ VNĐ) một năm tùy theo sự nổi tiếng và quá trình hoạt động của những tuyển thủ này đối với nền LMHT khu vực.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang