HEROIC bắt tuyển thủ kí hợp đồng cấm phát ngôn về hành vi gian lận của HLV

Drama của HEROIC càng ngày càng lộ ra những bê bối từ ban điều hành của tổ chức này.

HEROIC bắt tuyển thủ kí hợp đồng cấm phát ngôn về hành vi gian lận của HLV

Mới đây, bình luận viên Richard Lewis đã nhận được một tài liệu cho thấy rằng tổ chức Esports Đan Mạch Heroic đã bắt buộc các tuyển thủ CS:GO của họ phải kí một bản thỏa thuận cấm phát ngôn. Bản thỏa thuận này đã ngăn cản các tuyển thủ nói lên bất cứ điều gì về việc gian lận bằng coach bug mà HLV của họ từng sử dụng trong vài tháng trước. Thời hạn của bản thỏa thuận đó lên tới 15 năm - tức là gần như cả sự nghiệp của các tuyển thủ này.

HEROIC bắt tuyển thủ kí hợp đồng cấm phát ngôn về hành vi gian lận của HLV 2

HUNDEN - HLV của Heroic đã sử dụng bug này tới hai lần. Lần đầu tiên là ở giải Dreamhack Malmo và sau đó là ở Home Sweet Home #5. Không lâu sau đó thì anh đã thú tội trước ESIC - Ủy ban kiểm soát tính chính trực Esports. Ủy ban đã quyết định cấm anh đình chỉ công tác trong rất nhiều năm nhưng mới đây thì HUNDEN lại bằng một cách nào đó tiếp tục công việc một cách lén lút.

HEROIC bắt tuyển thủ kí hợp đồng cấm phát ngôn về hành vi gian lận của HLV 3

Thỏa thuận mà các tuyển thủ của Heroic phải kí bao gồm cam kết của mỗi người, và nếu như họ phá vỡ bản thỏa thuận này thì họ sẽ phải bồi thường với số tiền 500 nghìn USD. Hiện tại tổ chức này đang phải đối mặt với làn sóng phẫn nộ trong suốt những tháng vừa qua, và nếu như tài liệu này được chứng nhận bởi ESIC thì đây có thể là dấu chấm hết cho tổ chức này khi đã phạm phải quá nhiều bê bối.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang