LMHT: Riot Games bị tố thiếu tôn trọng đến những khu vực nhỏ qua sự kiện Pick'EM

Với những động thái của mình thì Riot Games đã bất ngờ bị tố là thiếu tôn trọng đến những đội tuyển nhỏ tại vòng Play-in của CKTG 2021

Cộng đồng LMHT toàn thế giới hiện tại đang hướng sự chú ý của mình đến với giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh - CKTG 2021 sẽ chính thức được tổ chức tại Iceland. Đây cũng là giải đấu quy tụ những tuyển thủ có trình độ chuyên môn cao nhất trên toàn thế giới để giành lấy được chức vô địch cao quý nhất của trò chơi này.

Trong những năm gần đây thì những kỳ CKTG đều được tổ chức với 2 phần, bao gồm vòng Play-in và Main Event. Tại vòng Play-in thì những đội tuyển hạt giống số 3, 4 và những khu vực nhỏ (minor major) sẽ cùng tranh tài để tìm ra được 4 cái tên cuối cùng sẽ góp mặt tại Main Event của giải đấu này.

Vòng Play-in cũng là một phần đặc biệt của CKTG khi mà những đội tuyển đáng chú ý Cloud9, Hanwha Life Esports, LNG Esports… cũng góp mặt và tranh tài với nhay.

Tuy nhiên không biết vì lý do gì mà Riot Games loại không hề đoái hoài gì đến vòng play-in, thậm chí có còn những động thái coi thường phần đấu này. Cụ thể thì theo một thông báo mới nhất từ phía Riot Games thì sự kiện Pick ‘Em sẽ chỉ được áp dụng cho những trận đấu thuộc Main Event mà thôi.

LMHT: Riot Games bị tố thiếu tôn trọng đến những khu vực nhỏ qua sự kiện Pick'EM

Pick ‘Em được biết đến như là một sự kiện dự đoán kết quả của CKTG được Riot Games tổ chức hàng năm để game thủ có thể tham gia, đưa ra những dự đoán của bản thân về kết quả của Vòng bảng, hay thậm chí là dự đoán đội tuyển sẽ lên ngô Vô địch. Tất nhiên việc dự đoán chính xác sẽ giúp cho người chơi có thể nhận về những phần quà giá trị của Riot Games.

Và điều đáng nói ở đây là vòng Play-in cũng không hề thiếu những trận đấu mãn nhãn, đầy căng thẳng xứng đáng để game thủ theo dõi và dự đoán trong sự kiện Pick ‘Em. Chưa kể theo như một số game thủ thì Riot Games đã sử dụng từ fiesta (lễ hội) để nói về vòng play-in, khi mà từ fiesta chỉ được dùng để diễn tả những cuộc vui, những lễ hội vô thưởng vô phạt. Điều này đã phần nào cho thấy được tính chất quan trọng của vòng thi này không được Riot Games xem trọng.

Chưa kể đến việc những đội tuyển tham gia vào vòng Play-in có sự xuất hiện của những khu vực nhỏ và đây chính là nguyên do khiến cho Riot Games nhận phải những cáo buộc không tôn trọng những đội tuyển thuộc các minor major này.

LMHT: Riot Games bị tố thiếu tôn trọng đến những khu vực nhỏ qua sự kiện Pick'EM 2

Vòng Play-in từ trước đến  nay luông là nơi để quyết định những đội tuyển nào sẽ góp mặt tại Main Event của CKTG và có những đội tuyển từng có thứ hạng cao như EDward Gaming, Fnatic, G2 Esports đã xuất hiện tại vòng đấu này. Vì vậy việc làm của Riot đã phần nào cho thấy được sự thiếu quan tâm của họ đối với những đội tuyển thi đấu tại Play-in và nếu không có bất kì thay đổi này trong tương lai thì chắc chắn uy tín của CKTG, hay thậm chí là Riot Games chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang