Lis là ai? Huyền thoại làng Dota 2 Việt Nam đột ngột qua đời trước sự ngỡ ngàng của người hâm mộ

Cộng đồng Dota 2 đã không khỏi bàng hàng khi mà một trong những huyền thoại nổi tiếng của làng Dota 2 Việt Nam đã qua đời ở tuổi 33

Mới đây thì cộng đồng DOTA 2 Việt Nam đã không khỏi bàng hoàng khi mà quản lý của đội tuyển 496 Gaming - Huỳnh Hữu Nghĩa đã chính thức thông báo rằng Lis đã qua đời vì căn bệnh viêm phổi. Trước đó thì Lis đã có dấu hiệu ho nhiều khi đang stream và thậm chí người hâm mộ cũng có thể nhận thấy được điều này.

Lis là ai? Huyền thoại làng Dota 2 Việt Nam đột ngột qua đời trước sự ngỡ ngàng của người hâm mộ

Việc Lis qua đời là một tin vô cùng đáng buồn đối với cộng đồng DOTA 2 Việt Nam, khi mà anh là một trong những người theo đuổi tựa game này từ những ngày đầu tiên. Trước đây anh từng là đội trưởng của đội tuyển DOTA 2 nổi tiếng một thời Aces Gaming với nickname khi đó của anh là Secret.

Lis với con bài IO chính là một trong những nỗi kinh hoàng của đấu trường trong nước lẫn khu vực, thậm chí nhiều tuyển thủ, BLV nổi tiếng còn phải liên tục nhắc đến những màn trình diễn của anh.

Trong suốt quá trình thi đấu chuyên nghiệp đỉnh cao thì Lis đã gặt hái được rất nhiều những danh hiệu lớn nhỏ. Đáng nói đến nhất đó chính là chiếc huy chương đồng tại MPGL 2014, một trong những giải đấu lớn tại khu vực Đông Nam Á.

Lis trước khi qua đời dù không còn giữ được phong độ như trước nhưng anh vẫn là một trong những cái tên có tiếng trong làng DOTA 2 Việt Nam.

Lis là ai? Huyền thoại làng Dota 2 Việt Nam đột ngột qua đời trước sự ngỡ ngàng của người hâm mộ 2

Trong nhiều năm gắn bó với DOTA 2 thì Lis luôn là một trong những nhân vật luôn cống hiến hết mình cho tựa game này, dù DOTA 2 không thật sự là một bộ môn Esports nổi bật tại Việt Nam. Anh cũng là người thường xuyên đưa ra những lời chia sẻ, đánh giá bổ ích về DOTA 2 trên sóng stream của mình cho người hâm mộ.

Tuy nhiên có lẽ giờ đây người hâm mộ đã không còn có thể được nghe đến những giáo án bổ ích từ Lis thêm một lần nào nữa.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang