Huyền thoại Vương giả Vinh diệu - Meng Lei tuyên bố tham dự giải Liên Quân AIC 2021

Mới đây, tuyển thủ được coi là huyền thoại của giải đấu Vương Giả Vinh Diệu (KPL) Meng Lei đã đưa ra thông báo chuyển sang thi đấu Liên Quân Mobile và thành lập đội tuyển tham dự giải quốc tế AIC 2021 sắp tới.

Trên livestream cá nhân của mình vào ngày 25/09 vừa qua, Meng Lei - một trong những tượng đài của tựa game Vương Giả Vinh Diệu và thi đấu cực kỳ thành công ở vị trí đi rừng đã xác nhận anh sẽ thành lập đội tuyển Liên Quân mang tên AG Esports Club và sẽ đại diện cho khu vực Trung Quốc tham dự AIC 2021 sắp tới với slogan mang đậm tính bước ngoặt “A NEW STEP!”

Huyền thoại Vương giả Vinh diệu - Meng Lei tuyên bố tham dự giải Liên Quân AIC 2021
Meng Lei tuyên bố sẽ tham dự AIC 2021 trên livestream cá nhân của mình

Nhắc đến Meng Lei, không ai trong giới esports tại Trung Quốc không biết đến tên anh. Ngôi sao 24 tuổi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2016 khi mới 17 tuổi và sau gần 4 năm thi đấu tại giải Vương Giả Vinh Diệu KPL, anh đã giúp đội tuyển của mình 2 lần giành chức Á quân tại giải mùa Thu 2016 và mùa Xuân 2017, đặc biệt là chức vô địch giải mùa Thu 2019. Dù đã giải nghệ nhưng Meng Lei vẫn luôn được coi là huyền thoại của giải đấu KPL và tựa game Vương Giả Vinh Diệu, cũng như trở thành một trong những streamer tiếng tăm nhất tại đất nước tỷ dân.

Nhờ những thành công với tựa game Vương Giả Vinh Diệu, Meng Lei hiện đang sở hữu số tài sản đồ sộ và là một trong những game thủ thành công nhất của Trung Quốc. Anh thậm chí đã từng nằm trong danh sách 30 Under 30 của tạp chí Forbes Trung Quốc.

Huyền thoại Vương giả Vinh diệu - Meng Lei tuyên bố tham dự giải Liên Quân AIC 2021 2
Meng Lei là một trong những tuyển thủ nổi tiếng của nền esports Trung Quốc

Việc huyền thoại Vương Giả Vinh Diệu quay trở lại thi đấu sau giải nghệ với tựa game Liên Quân Mobile chắc chắn đang là tin tức nóng sốt nhất khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ cũng như kỳ vọng vào hành trình của anh cùng AG Esports Club tại giải quốc tế AIC 2021 sắp tới.

Ai cũng biết sức mạnh của các đội tuyển esports Trung Quốc là cực kỳ hủy diệt, sự có mặt của AG Esports Club đại diện cho khu vực này tham chiến chắc chắn sẽ biến giải đấu AIC 2021 trở thành đấu trường khốc liệt nhất. Với sự dẫn dắt của đầu tàu đầy kinh nghiệm và kỹ năng Meng Lei, AG Esports Club khả năng cao sẽ tạo ra rất nhiều bất ngờ và sẽ là một đối thủ đáng gờm đối với tất cả các đội tuyển, đặc biệt là với 3 khu vực có nền Liên Quân phát triển mạnh nhất là Việt Nam, Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan.

Có thể thấy rằng, sức hấp dẫn của esports Liên Quân Mobile đang ngày càng mở rộng khi thu hút một khu vực lớn như Trung Quốc với những tuyển thủ và đội tuyển chất lượng từ tựa game có thể coi là “quốc dân” tại đây như Vương Giả Vinh Diệu chuyển sang thi đấu. Đây sẽ là một “bom tấn” khởi động trước thềm AWC 2022 - giải đấu đánh dấu chế độ thi đấu mới kết hợp giữa Vương Giả Vinh Diệu cùng Liên Quân Mobile với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 186 tỷ đồng.

Hãy cùng chờ đợi màn trình diễn của Meng Lei cùng đội tuyển AG Esports Club cũng như các thông tin mới nhất về một AIC 2021 bùng nổ sắp tới nhé!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang