LMHT: BLV quốc tế lên tiếng, khẳng định rằng Dia1 mới là người sở hữu nhiều solokill nhất thế giới

Dù Knight đang là cái tên được chú ý nhất nhưng một vị BLV quốc tế vẫn khẳng định rằng Dia1 chính là tuyển thủ có nhiều solokill nhất tại một khu vực độc lập

Trong thời gian gần đây thì cộng đồng LMHT quốc tế đã không khỏi xôn xao khi mà Knight - tuyển thủ Đường giữa của TOP Esports đã chính thức đạt được cột mốc 32 lần solokill đối phương tại Vòng bảng của LPL Mùa Hè 2021 và xô đỏ kỷ lục của Marin - cựu tuyển thủ Đường trên của SKT T1 từng đạt được 31 lần solokill tại Vòng bảng của LCK  Mùa Hè 2021.

Nhanh chóng đã có hàng loạt những phương tiện truyền thông quốc tế, bao gồm những nguồn tin đến từ Riot Games đã xac nhận rằng Knight đã thật sự phá vỡ được kỷ lục của Marin, trở thành tuyển thủ có số lượt solokill nhiều nhất tại vòng bảng của một khu vực độc lập. Hiện tại anh chỉ còn 2 mạng solokill nữa thì sẽ có thể san bằng thành tích với Marin với tổng 34 lần solokill trong một mùa giải.

LMHT: BLV quốc tế lên tiếng, khẳng định rằng Dia1 mới là người sở hữu nhiều solokill nhất thế giới

Tuy nhiên cũng có một ý kiến đến từ Mabinogi - BLV của kênh VCS English, một kênh stream tự phát không thuộc hệ thống của Riot Games hay Garena phát sóng VCS tiếng Anh đã lên tiếng đính chính lại thông tin này. Thậm chí cô còn cho biết nếu tính trong phạm vi quốc tế thì thực chất cả Knight và Marin không ai là người sở hữu kỷ lục solokill của LMHT cả.

"Nếu tính trên những khu vực độc lập, không phải Wildcard thì kỉ lục này thực chất đã thuộc về Dia1 bởi vì cậu ấy đã solokill đối thủ đến 39 lần tại VCS Mùa Xuân 2020".

LMHT: BLV quốc tế lên tiếng, khẳng định rằng Dia1 mới là người sở hữu nhiều solokill nhất thế giới 2

Theo như cô nàng này cho biết thì việc truyền thông đánh mạnh vào việc Knight và Marin là những người sở hữu các kỷ lục về solokill khi mà hệ thống của họ chỉ thống kê những khu vực được đánh giá là hàng đầu thế giới như LPL, LCK, LEC hay LCS.

Nhưng nếu phân chia theo kiểu khu vực độc lập (Major) và Wild Card thì cả PCS và VCS đều phải nằm trong danh sách thống kê này và điều này đồng nghĩa với việc thành tích của Dia1 cần phải được ghi nhận.

Nếu tìm hiểu trên trang Gol.gg thì những thông tin mà Mabinogi chia sẻ hoàn toàn đúng sự thật khi mà Dia1 có đến 39 lần solokill đối phương chỉ trong 32 ván đầu của VCS Mùa Xuân 2020, vượt xa thành tích của cả Knight và Marin.

LMHT: BLV quốc tế lên tiếng, khẳng định rằng Dia1 mới là người sở hữu nhiều solokill nhất thế giới 3

Dù vậy thì có lẽ truyền thông quốc tế cũng không thật sự quan tâm lắm đến thông tin này của Mabinogi, nguyên do có thể được xác định là do VCS đã vắng bóng khởi đấu trường quốc tế kể từ năm CKTG 2019, từ đó khiến cho sức ảnh hưởng của khu vực Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế cũng giảm dần.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang