LMHT: Cộng đồng tranh cãi không ngớt khi T1 sa thải HLV ngay giữa mùa giải

Có rất nhiều những ý kiến của cộng đồng cho rằng việc T1 sa thải HLV của mình ngay giữa mùa giải sẽ khiến cho đội tuyển gặp rất nhiều khó khăn

Câu chuyện T1 chính thức sa thải bộ đôi HLV Daeny và Zefa hiện vẫn còn khiến cho không chỉ khu vực LCK mà cộng đồng LMHT toàn thế giới vẫn chưa ngừng bàn tán xôn xao. Việc phải thay máu đội hình ngay giữa mùa giải không phải là một điều gì đó quá xa lạ, tuy nhiên đối với một đội tuyển LMHT giàu truyền thống T1 thì đây là một điều khiến không ít game thủ gây sốc.

LMHT: Cộng đồng tranh cãi không ngớt khi T1 sa thải HLV ngay giữa mùa giải

Rất nhiều những bình luận của cộng đồng lẫn những chuyên gia đã lên tiếng cho rằng việc thay đổi HLV trong giai đoạn lượt về sẽ phần nào khiến cho nội bộ của T1 trở nên bất ổn hơn bao giờ hết. Khi mà các chiêu bài chiến thuật đã được định hình gần hết thì việc thay đổi sẽ khiến cho các tuyển thủ phải cố gắng hơn 100% sức lực của mình ở thời điểm hiện tại, khi mà không còn ai đứng ở đầu tàu để hướng dẫn cho các tuyển thủ nữa. Cả 2 HLV là Moment và Stardust vẫn chưa được đánh giá là những cái tên giàu kinh nghiệm so với bộ đôi HLV Daeny và Zefa.

Nhiều ý kiến của game thủ và những nhà chuyên môn toàn thế giới đã nhận định rằng quyết định của T1 hiện tại là quá vội vàng. Dù biết đội tuyển này hiện đang có một phong độ không thật sự ổn định nhưng việc ngưng hợp đồng với HLV ngay giữa mùa giải sẽ "hại nhiều hơn lợi".

LMHT: Cộng đồng tranh cãi không ngớt khi T1 sa thải HLV ngay giữa mùa giải 2

"Lượt về của giải đấu Mùa Hè đóng vai trò quan trọng để T1 có thể đạt được mục đích của mình với kết quả 5 thắng 5 thua ở thời điểm hiện tại. Việc sa thải bộ đôi HLV đẳng cấp thế giới ở thời điểm này là vô cùng tệ, nhất là khi họ đã dẫn dắt cả đội tuyển trong suốt thời gian qua. Stardust chỉ mới dẫn dắt những đội tuyển thuộc tier 2 mà thôi và không hề có nhiều kinh nghiệm trong việc làm HLV của một đội tuyển lừng danh thế giới như T1 để đến được play-offs hay xa hơn là giành vé đi CKTG."

LMHT: Cộng đồng tranh cãi không ngớt khi T1 sa thải HLV ngay giữa mùa giải 3

"Một khi bị mắc kẹt với vô số những lần thay đổi đội hình thì thời điểm hiện tại bạn không nên sa thải HLV của mình. Nếu T1 muốn làm điều này thì họ đã phải thực hiện khi mà giải đấu Mùa Xuân kết thúc chứ không phải khi mà giai đoạn lượt về của Mùa Hè chuẩn bị bắt đầu."

LMHT: Cộng đồng tranh cãi không ngớt khi T1 sa thải HLV ngay giữa mùa giải 4

Tôi không quan tâm họ thắng hay thua nữa, hãy chắc rằng các tuyển thủ không đánh mất tinh thần của họ làm ơn.

LMHT: Cộng đồng tranh cãi không ngớt khi T1 sa thải HLV ngay giữa mùa giải 5

Sa thải HLV giữa mùa? Cái chúng ta cần bây giờ là chiến đấu như một đội đoàn kết, chứ không phải đảo ngược mọi thứ và cầu may… Mấy người từ bỏ hy vọng đi CKTG chưa? Chúng ta cần xây dựng lại toàn bộ từ đầu nhưng có phải mùa giải này vứt đi rồi không?"

Dù vậy vẫn có một số bình luận lại đồng tình với hành động sai thải HLV của T1 khi mà những vấn đề liên quan đến lục đục nội bộ đã tồn tại quá lâu rồi, từ đó khiến cho mối quan hệ giữa các trụ cột và ban huấn luyện càng trở nên khó khăn hơn nữa.

LMHT: Cộng đồng tranh cãi không ngớt khi T1 sa thải HLV ngay giữa mùa giải 6

"Nếu như có bất kì vấn đề gì liên quan đến việc huấn luyện (thứ mà chúng ta không hề biết nếu không hiểu được tình hình nội bộ của đội tuyển mà chỉ có thể suy đoán) thì sẽ có một HLV thay thế và có thể thay đổi cục diện 180 độ trong 8 trận đấu sắp tới cũng không chừng..."

Dù là bất kì lý do gì thì T1 hiện tại sẽ phải thi đấu hết sức mình để giành được chiếc vé đến với play-offs, hay xa hơn nữa là chiếc vé đến với CKTG 2021 với những vị HLV thay thế hiện tại. Giờ đây thái độ thi đấu của các tuyển thủ sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để có thể định đoạt được tương lai của đội tuyển giàu truyền thống nhất LCK cũng như là LMHT thế giới.

Còn người hâm mộ dù có lo lắng nhưng chung ta cũng nên động viên và chúc cho T1 có thể vượt qua những khó khăn trước mắt, khi mà tương lai của đội tuyển này đang trở nên quá đen tối.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang