LMHT: HLV Daeny lại gây tranh cãi khi lên tiếng "bóng gió" Faker không tuân theo chiến thuật của đội

Có lẽ như những tranh cãi xung quanh nội bộ của T1 vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để

Trong trận đấu đối đầu với Gen.G Esports trong khuôn khổ vòng bảng LCK Mùa Hè 2021 thì T1 Esports đã bất ngờ "lột xác" và giành một chiến thắng cực kì áp đảo trước đội tuyển đứng đầu bảng hiện tại. Tưởng chừng việc thay Teddy bằng Gumayusi là một bước đi mạo hiểu nhưng cuối cùng Faker và những người đồng đội đã thể hiện một phong độ tuyệt vời trước đối thủ được đánh giá là mạnh hơn rất nhiều.

LMHT: HLV Daeny lại gây tranh cãi khi lên tiếng bóng gió Faker không tuân theo chiến thuật của đội

Tuy nhiên niềm vui của những người hâm mộ T1 chưa được trọn vẹn thì HLV trưởng Daeny của đội lại bất ngờ đưa ra những phát biển gây tranh cãi sau khi trận đấu này diễn ra. Thậm chí buổi họp báo sau trận đấu giữa T1 và Gen.G cũng đã trở thành buổi họp có thời lượng dài nhất LCK tính ở thời điểm hiện tại.

Cụ thể thì vị HLV này đã đề cập đến những vấn đề xoay quanh thực trạng của đội tuyển ở thời điểm hiện tại, thậm chí một vài câu trả lời của Daeny đã nhanh chóng trở thành một đề tài tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng, khi mà vị HLV này lại tiếp tục "bóng giò" về những người học trò của mình.

Trong một câu hỏi nói về những bất đồng quan điểm với Faker thì Daeny cho rằng anh vẫn luôn là một người hâm mộ của Faker, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là anh phải tán đồng với những ý kiến của Quỷ Vương về vấn đề vận hành của đội tuyển.

LMHT: HLV Daeny lại gây tranh cãi khi lên tiếng bóng gió Faker không tuân theo chiến thuật của đội 2

Đáng nói nhất đó chính là Daeny đã cho rằng nguyên nhân khiến cho 3 trong 4 trận thua của T1 diễn ra đó chính là do vấn đề giao tiếp nội bộ, khi mà một số "cựu binh" của đội tuyển đã gặp khó khăn trong việc điều chỉnh lối chơi của mình theo meta của LMHT, đôi lúc họ lặp lại những thói quen cũ của bản thân một các vô thức khiến cho chiến thuật do vị HLV này đề ra bị trật nhịp.

Và người hâm mộ nhận ra ngay rằng phát ngôn này hiện đang nhắm đến Tedday và Faker. Phát biển này đã khiến cho không ít người hâm mộ của T1 phải khó chịu, trong thời điểm mà có rất nhiều những cái tên nổi tiếng của nền LMHT Hàn Quốc lên tiếng chỉ trích lối chơi mà HLV Daeny áp đạt lên T1 - đó là lối chơi châm, chủ động né những pha giao tranh, đợi có đủ trang bị để rồi giải quyết trận đấu chỉ sau một pha combat quyết định.

Nhưng những kết quả mà lối chơi này đem lại là không hề khả quan bởi T1 đã thua đến tận 4 ván đấu với cùng một kịch bản, đó là giành được lợi thế ở đầu và giữa game nhưng lại không snowball mà chờ đợi để rồi cho phép đối thủ có cơ hội để giành lại cân bằng về ngưỡng sức mạnh.

LMHT: HLV Daeny lại gây tranh cãi khi lên tiếng bóng gió Faker không tuân theo chiến thuật của đội 3

Về lý thuyết thì lối chơi này tương đối phù hợp với một tuyển thủ nhe Teddy, nhưng nó lại khiến cho 2 đầu tàu của T1 là Faker và Keria không thể phát huy tốt được khả năng của mình. Những tuyển thủ còn lại thì quá dễ để bị "bắt bài" với một chiến thuật quá lỗi thời, bởi họ chỉ cần bắt chết Teddy là chắc chắn giành được thắng lợi trong giao tranh.

Nhưng thực tế đã cho thấy được rằng T1 giành chiến thắng truowscn Gen.G không phải là do Teddy hay Gumayusi, hay việc Faker không mắc sai lầm, mà mấu chốt ở đây đó là T1 đã thay đổi được cách để họ tiếp cận trận đấu. Cụ thể thì các thành viên của T1 chủ động hơn trong việc lao vào những pha giao tranh ngay cả khi thiếu người khi đã nắm rõ được lượng tài nguyên đã mất của đối phương tại những tình huống giao tranh nhỏ lẻ trước đó.

Trong đoạn mic-check của trận đấu thì các chuyên gia đã nhận thấy được rằng chiến thắng của T1 trong ván đầu tiên với Gen.G phần lớn đến từ việc chủ động call-team của Faker.

Thậm chí Faker còn tuyên bố rằng anh sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trong tình huống kêu gọi đồng đội bỏ Baron để đẩy nhà chính của Gen.G. Điều này đã chứng tỏ cho việc các tuyển thủ của T1 đã chủ động thay đổi đấu pháp của mình và Faker chính là đầu tàu.

Cũng bởi vì thế mà nhiều người cho rằng phát biểu của HLV Daeny về việc T1 giành chiến thắng nhờ vào các tuyển thủ vận hành đúng chiến thuật mà Ban huấn luyện đề ra là một tuyên bố có phần "ngông cuồng" đến từ vị HLV này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang