LMHT: Faker và công cuộc làm công tác thiện nguyện mà không phải ai cũng biết

Faker luôn thực hiện công tác thiện nguyện một cách âm thầm mà không phải ai cũng có thể biết được

Lee "Faker" Sang-hyeok luôn được biết đến như là một tuyển thủ Huyền Thoại của làng LMHT Hàn Quốc cũng như là thế giới và tất nhiên thu nhập của anh cũng thuộc hàng khủng nhất. Dù vậy ít ai lại biết được rằng người đội trưởng của T1 Esports lại thường xuyên âm thầm thực hiện những công việc thiện nguyện một cách âm thầm mà không phô trương điều này trước giới truyền thông.

Vào tháng 3 năm 2020 thì Faker đã từng quyên góp một số tiền lên đến 30 triệu won (tương đương 620 triệu đồng) cho Quỹ Phúc Lợi xã hội Seoul nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tất nhiên phải chờ đến khi được fan nhắc đến thì truyền thông mới biết được hành động đáng quý này của Faker, mà đây không phải là lần đầu tiên mà Quỷ Vương thực hiện công việc thiện nguyện như thế này.

LMHT: Faker và công cuộc làm công tác thiện nguyện mà không phải ai cũng biết

Cũng trong một hé lộ gần đây nhất từ người bà của Faker thì ngoài những đóng góp cho những tổ chức thiện nguyện tại Hàn Quóc ra thì Faker cũng thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình với số tiền vô cùng lớn, một trong số đó bao gồm 30 triệu won ( tương đượng 600 triệu VNĐ) cho những người khó khăn, 10 triệu won (200 triệu VNĐ) cho nhà thờ và giúp đỡ hàng xóm láng giềng gặp nạn.

Đến cuối năm 2020 thì nam tuyển thủ Huyền Thoại này lại tiếp tục chi ra một số tiền lên đến 70 triệu won (tương đương 1,6 tỷ đồng) cho một tổ chức thiện nguyện khác để giúp đỡ những người gặp khó khăn trong thời kỳ bệnh dịch.

LMHT: Faker và công cuộc làm công tác thiện nguyện mà không phải ai cũng biết 2

Theo như một thông tin được biết thì Faker đã chia sẻ toàn bộ số tiền donate mỗi khi stream của mình cho công tác thiện nguyện trong suốt năm những năm vừa qua. Như vậy chúng ta mới thấy được rằng Faker luôn là một người quan tâm đến người khác và là một tấm gương cho rất nhiều tuyển thủ thuộc thế hệ sau noi gương theo.

Faker có thể được xem là một hình mẫu hoàn hảo của một tuyển thủ chuyên nghiệp, bởi anh dường như không hề kiêu ngạo, tiêu pha hoang phí dù gật hái được rất nhiều những thành vông trong bộ môn LMHT. Anh cũng có một lối sống vô cùng giản dị, tiết kiệm và thường đưa hết tiền của mình cho gia đình và chỉ giữ lại một ít để tiêu dùng mà thôi.

Đáng nói nhất đó là có một lần Faker bị Wolf trêu rằng không chị mua Youtube Premium. thậm chí người đội trưởng của T1 còn than rằng bản thân không có tiền để làm điều này nữa.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang