LMHT: Faker mang ra vị tướng gần 10 năm chưa sử dụng trong trận đấu với LSB

Lần cuối mà Gragas được Faker sử dụng là trong kì CKTG 2013, năm mà anh cùng đồng đội lên ngôi vô địch thế giới.

T1 tiếp tục đà thống trị của mình tại LCK mùa Xuân 2023 sau chiến thắng áp đảo trước Liiv SANDBOX. Trong loạt trận, tuyển thủ huyền thoại Faker đã mang ra một lựa chọn khác thường nhất mà anh đã không đụng đến trong gần 10 năm qua.

Faker Gragas 1

Trong cả hai ván đấu, Faker đã chọn Gragas, một vị tướng mà trong meta hiện tại được ưu ái cho đường trên trong hầu hết các tình huống. Trong vài năm gần đây, vị tướng này được lựa chọn để đi rừng hoặc đường trên chứ không phải là ở khu vực đường giữa vốn đang nổi lên các con bài pháp sư sát thủ. Đây là trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Faker với Gragas kể từ lần cuối trong trận chung kết của CKTG 2013, năm mà anh cùng tập thể SKT T1 lên ngôi vô địch, đánh dấu triều đại SKT hùng mạnh với Impact - Bengi - Faker - Piglet và Poohmandu.

Faker Gragas 2

Trong loạt trận với LSB, Faker không phải là người chơi hay nhất. Nhưng, anh vẫn làm tốt việc của mình ở đường giữa và trong các pha giao tranh tổng, những người đồng đội khác của Faker mới là ngôi sao của cả trận. Tuy nhiên, trong ván đấu thứ 2 thì Gragas đã kết hợp với Yasuo trong tay Zeus và mang combo hủy diệt này xuất hiện một lần nữa trong đấu trường chuyên nghiệp sau gần 3 năm vắng bóng, cụ thể là 1063 ngày. Mặt khác, mặc dù nằm xuống tương đối nhưng Faker lại sở hữu lượng sát thương cao nhất trong cả 2 trận đấu.

Faker Gragas 3

Trong meta hiện tại, Gragas hiếm khi được chọn cho các khu vực đường khác ngoài đường trên. Tại LCK mùa Xuân năm nay, Gragas được chọn tới 8 lần cho vai trò này và chỉ có hai lần cho đường giữa, tức là trong tay Faker ở loạt trận vừa rồi. Bộ kĩ năng của Gragas giúp vị tướng này trở thành một lựa chọn linh hoạt. Lối lên trang bị cả tấn công lẫn phòng thủ của Gragas cũng cực kì phù hợp với nhu cầu chung của cả đội. Mặt khác, các công cụ của Gragas cũng khá hữu ích trong các tình huống bắt lẻ hoặc giao tranh tổng với khả năng phá vỡ đội hình đối phương.

Xem thêm: Các tuyển thủ chuyên nghiệp thi nhau hỏi lời khuyên tình cảm từ Faker
Xem thêm: Oner hé lộ việc Faker đã kêu gọi các thành viên của T1 cướp Pentakill của Gumayusi

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang