PUBG Mobile: Gian lận trong giải chuyên nghiệp, 2 tuyển thủ nhận ngay án phạt Global Ban

Ngay sau khi phát hiện có hành vi gian lận, 2 tuyển thủ của đội tuyển Resurgent Esports đã phải nhận án phạt nặng nhất trước sự ngỡ ngàng của cộng đồng game thủ

Câu chuyện gian lận trong Esports luôn được xem là một sự "cấm kị" và đặc biệt là trong những giải đấu chuyên nghiệp, việc gian lận là điều không được phép xuất hiện để đảm bảo tính công bằng.cho các đội tuyển thi đấu.

Xem thêm: Tuyển thủ Esports Việt nhận án phạt Global ban vì sử dụng phần mềm hack trong thi đấu

Tuy nhiên mới đây, BTC của giải đấu PUBG Mobile PMPL VN Mùa Xuân 2023 đã quyết định trao án phạt cao nhất dành cho 2 tuyển thủ có hành vi gian lận, đó là án phạt Global Ban.

PUBG Mobile: Giận lận trong giải chuyên nghiệp, 2 tuyển thủ nhận ngay án phạt Global Ban

Cụ thể hơn, trang Fanpage của PUBG Mobile Esports Việt Nam đã đăng tải thông báo về việc 2 tuyển thủ thuộc đội tuyển Resurgent Esports đã có hành vi sử dụng phần mềm thứ 3. Sự việc này đã khiến cho không ít người phải hoảng hốt, nội dung của thông báo đình chỉ thi đấu 2 tuyển thủ này như sau:

“Theo các báo cáo của hệ thống giám sát và kiểm tra trong giải đấu PMPL VN Mùa Xuân 2023, Ban tổ chức phát hiện và xác nhận 02 Vận động viên RESDanny2k5 và RESTikk của đội tuyển RESURGENT E-SPORTS đã có hành vi gian lận trong quá trình thi đấu.

Căn cứ theo qui định thi đấu Global của PUBG Mobile Esports, Ban tổ chức giải đấu PMPL VN Mùa Xuân 2023 quyết định:

– Đối với các Vận động viên RESDanny2k5 và RESTikk: Cấm thi đấu trong các sự kiện và/hoặc giải đấu Esports của PUBG Mobile trên toàn cầu trong vòng 3 năm kể từ ngày 21/2/2023.

– Đối với đội tuyển RESURGENT E-SPORTS: Loại khỏi PMPL VN Mùa Xuân 2023 do không đủ điều kiện tiêu chuẩn thi đấu.

– Giải đấu sẽ tiếp tục với 19 đội còn lại.”

PUBG Mobile: Giận lận trong giải chuyên nghiệp, 2 tuyển thủ nhận ngay án phạt Global Ban

Với nội dung thông báo này thì 2 tuyển thủ Danny2k5 và Tikk sẽ bị cấm thi đấu quy mô toàn cầu trong vòng 3 năm, còn đội tuyển chủ quản sẽ bị loại khỏi giải đấu PMPL Mùa Xuân 2023.

Xem thêm: Hơn 200 ứng dụng Trung Quốc bị "cấm cửa" khỏi thị trường Ấn Độ

Tuy nhiên có khá nhiều game thủ cho rằng án phạt 3 năm vẫn còn khá nhẹ và đối với những tuyển thủ gian lận trong thi đấu chuyên nghiệp thì mức án cần được tăng lên vĩnh viễn, từ đó tạo nên sự răn đe tốt hơn trong giới PUBG Mobile. Dù vậy mức án 3 năm cũng được xem là dấu chấm hết cho sự nghiệp của cả 2 tuyển thủ này bởi vì nhiều lý do khác nhau.

Đây cũng là một bài học cho toàn bộ các đội tuyển tham dự PMPL Mùa Xuân 2023.cũng như các giải đấu PUBG chuyên nghiệp khác trong tương lai, bởi hành vi gian lận sẽ được xem là một "vết nhơ" trong sự nghiệp của các tuyển thủ lẫn đội tuyển, từ đó cơ hội tồn tại trong nền Esports là vô cùng khó khăn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang