LMHT: FPX có dự định đưa nam tuyển thủ từng bán độ ra PCS vì bị tẩy chay dữ dội tại LPL?

Dù đã có gắng hoàn lương nhưng cộng đồng LPL vẫn không muốn sự hiện diện của nam tuyển thủ này tại giải đấu lớn nhất LMHT Trung Quốc

Câu chuyện Bo từng có hành vi bán độ tại giải đấu hạng 2 LDL đã từng khiến cho cộng đồng LMHT Trung Quốc lẫn quốc tế phải chấn động, bởi đây có thể được xem là một ngòi nổ để Riot Games Trung Quốc triệt phá hàng loạt những đường dây dàn xếp tỷ số đang âm thầm điều khiển những tuyển thủ trẻ tuổi để phục vụ cho mục đích riêng của mình.

LMHT: FPX có dự định đưa nam tuyển thủ từng bán độ ra PCS vì bị tẩy chay dữ dội tại LPL?

Theo đó Bo đã bị Riot Games Trung Quốc cấm thid đấu 4 tháng, nhưng khi quay trở lại thì dường như anh chàng tuyển thủ này không hề được đón nhận. Dù cho Ban lãnh đạo của FPX đã tìm nhiều cách để Bo có thể thi đấu, nhưng cộng đồng LPL lại lên tiếng chỉ trích cả anh chàng lẫn đội tuyển này không ngớt.

Đỉnh điểm của sự việc này đó là một tin đồn, cho rằng những tuyển thủ của FPX không đồng ý việc Bo trở lại với đội tuyển, thậm chí Doinb từng có hành động chặn chat của Bo trong một trận rank mới thấy câu chuyện nội bộ của đội tuyển này đã trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Cũng trong một nguồn tin được truyền thông xứ Trung lan truyền đó là FPX tìm cách đưa Bo sang một đội tuyển tại LPL khác dưới dạng "mượn tuyển thủ" nhưng kết quả là đều bị từ chối. Ở thời điểm hiện tại thì lại có tin cho rằng FPX đang cố gắng liên hệ với những đội tuyển ở các khu vực khác để có thể giúp cho nam tuyển thủ này được thi đấu, trong đó có cả khu vực PCS.

LMHT: FPX có dự định đưa nam tuyển thủ từng bán độ ra PCS vì bị tẩy chay dữ dội tại LPL? 2

Bo từng đổi tên ingame tại máy chủ Hàn Quốc với mong muốn được quay trở lại thi đấu

LMHT: FPX có dự định đưa nam tuyển thủ từng bán độ ra PCS vì bị tẩy chay dữ dội tại LPL? 3

Chúng ta cũng có thể thấy được rằng LPL là một khu vực không hề thiếu nhân tài cũng như là đặt năng tính chuyên nghiệp lên trên hết. Cũng bởi vì lý do này nên gần như chắc chắn sẽ không có một đội tuyển nào muốn đưa một tuyển thủ từng bán độ vào để làm ảnh hưởng đến danh tiếng của đội tuyển cả.

Nhưng kể cả khi bước ra nước ngoài thì cũng chưa thể khẳng định được tương lai của Bo sẽ sáng sủa hơn hay không. Đặc biệt là tại khu vực PCS khi mà những đội tuyển nơi đây đang muốn làm sạch môi trường thi đấu sau scandal chấn động của nam tuyển thủ Maoan tại CKTG 2021. Việc tham gia thi đấu tại một khu vực nhỏ cũng không đảm bảo sự nghiệp của Bo sẽ ổn định trong tương lai, bởi những đội tuyển ở đây không được đầu tư quá nhiều, thậm chí có thể tan rã bất cứ khi nào nếu như không thể gặt hái được danh hiệu.

LMHT: FPX có dự định đưa nam tuyển thủ từng bán độ ra PCS vì bị tẩy chay dữ dội tại LPL? 4

Bo hiện tại vẫn đang thể hiện thái độ thành khẩn của mình, tuy nhiên với một "vết chàm" quá lớn thì cộng đồng LPL đã chính thức tẩy chay anh, còn con đường thi đấu tại những đội tuyển quốc tế cũng chông gai không kém. Nếu phải kết thúc sự nghiệp của mình thì Bo chỉ biết tự trách bản thân vì những lỗi lầm của ngày trước mà thôi.

Những thông tin về tình hình chuyển nhượng của LPL sẽ được Lag.vn cập nhật nhanh nhất đến cộng đồng game thủ trong những bài viết tới.

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang