G2 và Cloud9 bị cáo buộc hợp tác với nhau để ngăn việc bán Perkz cho Fnatic

Perkz giờ đây sẽ chuyển đến Team Vitality nơi có mặt của Alphari và Carzzy - hai tài năng trẻ cũng vừa góp mặt trong đội tuyển này.

Hai trong số những đội tuyển LMHT chuyên nghiệp mạnh nhất phương Tây đã bị cáo buộc "đi đêm" với nhau để ngăn cản việc chuyển nhượng của một tuyển thủ ngôi sao - nhưng cả hai đã thoát được sự trừng phạt sau khi bộ phận điều tra cao nhất của Riot chính thức tham gia vào vụ cáo buộc này và phán quyết rằng không có ảnh hưởng nào tới nạn nhân - tức là tuyển thủ họ đang ngăn cản.

G2 và Cloud9 bị cáo buộc hợp tác với nhau để ngăn việc bán Perkz cho Fnatic

Theo những thông tin mà Lag.vn tổng hợp được, trong thương vụ bán Perkz giữa Cloud9 và G2 Esporrts vào năm ngoái có một điều khoản rằng Fnatic sẽ không thể nào có được Perkz trong ít nhất là ba năm, kéo dài từ khi kí hợp đồng - đồng nghĩa với việc nếu Fnatic muốn có Perkz thì phải đợi tới mùa giải 2023 mà thôi. Và điều khoản này không được ai nhắc tới và cũng cực kì ít người có thể biết được.

G2 và Cloud9 bị cáo buộc hợp tác với nhau để ngăn việc bán Perkz cho Fnatic 2

Fnatic đã đệ đơn lên văn phòng của Riot ở châu Âu trong vài tuần qua để yêu cầu công ty tổ chức điều tra về vụ việc lần này. Bộ phận điều tra của Riot đã mời những người có liên quan của G2 cũng như Cloud9 hợp tác, đồng thời cũng kiểm tra lại bản hợp đồng chuyển nhượng của Perkz. Sau quá trình điều tra, Riot xác nhận rằng hợp đồng chuyển nhượng của Perkz không hề ảnh hưởng tới ngôi sao đường giữa này cũng như quyết định lựa chọn bến đỗ mới trong mùa giải 2022 là hoàn toàn tự do. Fnatic rất có thể đã có bất đồng với Cloud9 về chuyện tiền lương cũng như giá trị chuyển nhượng mà tổ chức này đưa ra. Giờ đây, Perk sẽ chuyển đến Team Vitality sau khi rời Cloud9 với một thỏa thuận 3 bên không được tiết lộ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang