LMHT: GAM Esports đã góp công lớn khiến chiến thuật tại CKTG 2019 thay đổi

CKTG 2019 đã cho thấy được sự thay đổi vượt bậc của những đội tuyển LMHT chuyên nghiệp về chiến thuật, từ đó biến CKTG 2019 trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết

CKTG 2019 đã chính thức khép lại nhưng những dư âm của giải đấu này vẫn còn đọng lại trong tâm trí của không ít những game thủ yêu thích LMHT. Kì CKTG này được đánh giá là một trong những kì CKTG hấp dẫn nhất, cả về mặt chiến thuật và sự đa dạng khi số lượng tướng được sử dụng nhiều hơn hẳn những giải đấu trước.

Ngoài ra thì chiến thuật nuôi Xạ thủ farm late hay meta tank đã dường như biến mất. Lúc này thì cộng đồng game thủ liên tục được chứng kiến những tình huống giao tranh đỉnh cao và liên tục từ những đội tuyển hàng đầu thế giới khi đối đầu với nhau tại giải đấu này.

LMHT: GAM Esports đã góp công lớn khiến chiến thuật tại CKTG 2019 thay đổi

CKTG 2019 năm nay đã đem đến rất nhiều bất ngờ cho người xem

Trong những nhận định về CKTG 2019 thì BLV Quickshot, vị BLV vô cùng nổi tiếng đến từ khu vực châu Âu cũng đã đánh giá rằng đây chính là kì CKTG khốc liệt nhất từ trước đến nay. Mọi đội tuyển tham gia CKTG 2019 đều mang cho mình một cơ hội và kể quả của từng trận đấu trở nên khó đoán hơn bao giờ hết.

Khi trả lời những câu hỏi của Invern Global về vấn đề này thì vị BLV Quickshot cũng đã nhấn mạnh rằng những sự thay đổi về chiến thuật bị ảnh hưởng rất lớn bởi một cái tên từng xuất hiện tại CKTG 2017, đó chính là Gigabyte Marines - GAM Esports.

LMHT: GAM Esports đã góp công lớn khiến chiến thuật tại CKTG 2019 thay đổi 2

Gigabyte Marines chính là đội tuyển có công lớn để các đội tuyển khác thay đổi lối chiến thuật của mình

Còn nhớ khi mà Nocturne của Lev tại CKTG 2017 đã nhanh chóng lên được cấp độ 6 chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút và liên tục bật chiêu cuối "Tắt Đèn" để tấn công đối phương. Tại thời điểm đó thì nhiều đội tuyển cũng đã bắt đầu thấy được rằng những chiến thuật trong LMHT có thể được đa dạng hóa và liên tục thay đổi tùy theo sự sáng tạo của người chơi.

LMHT: GAM Esports đã góp công lớn khiến chiến thuật tại CKTG 2019 thay đổi 3

Nocturne của Levi và chiến thuật của GAM đã giúp LMHT chuyên nghiệp như "vỡ lẽ" ra một thứ gì đó

Quickshot cũng một lần nữa khẳng định rằng lối chơi phòng ngự của SKT T1 đã hoàn toàn phá sản, để rồi những pha outplay của mùa 2 và mùa 3 đã chính thức quay trở lại, thậm chí là hoành tráng hơn trong năm 2019. Chính những cá nhân trong một đội tuyến có đủ khả năng biến cho lối chơi của cả đội trở nên vô cùng biến ảo, giúp đối phương không thể nào bắt bài được.

Vị BLV này cũng đã có những nhận định vô cùng lạc quan về tương lai của LMHT trong thời gian tới. Quickshot cho biết bản thân của anh đã gắn bó với tựa game LMHT này được 10 năm, từ khi anh còn là một người độc thân cho đến khi lấy vợ và chuẩn bị đón được đưa con đầu lòng.

Quickshot cũng không quên chia sẻ rằng bản thân anh cũng muốn hướng con của mình đi theo sự nghiệp thể thao điện tử:  "Trong mười, mười lăm, hay hai mươi năm nữa, khi LEC trở thành giải đấu hấp dẫn nhất thế giới, tôi sẽ dắt con mình đến studio để theo dõi những trận đấu diễn ra tại đó"

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang