LMHT: Game thủ tranh cãi về lợi thế của đội Xanh so với đội Đỏ sau khi MSI 2022 kết thúc

Sự khác biệt về tỷ lệ thắng giữa đội Xanh và Đỏ đã là một chủ đề muôn thuở nhưng vẫn khiến cộng đồng game thủ tranh cãi nảy lửa qua các mùa của LMHT

MSI 2022 đã chính thức kết thúc với chức vô địch đã thuộc về tay của đội tuyển Hoàng gia RNG, nếu không xét về tình hình phong độ, kỹ năng của các tuyển thủ thì nhiều người hâm mộ LMHT đã cho rằng RNG đã "gặp may" khi được thi đấu tại phía đội xanh tận 3 lần. Điều này cũng đã từng được HLV Polt của T1 nhắc đến rằng T1 đã thua vì không được thi đấu tại đội xanh suốt 3 ván.

LMHT lợi thế giữa đội xanh và đội đỏ

Sau phát biểu của Polt thì nhiều người đã lên tiếng chỉ trích ban lãnh đạo của T1 đã có những lựa chọn cấm chọn ván 5 quá tệ. Tuy nhiên một số game thủ trung lập lại cho rằng tỷ lệ thắng 100% của đội xanh tại một trận Chung Kết MSI 2022 là một điều quá mất cân bằng. Cũng bởi vì điều này nên một game thủ Việt đã đăng tải một bài viết để phân tích về tỷ lệ thắng của đội Xanh và Đỏ. Những lợi thế đó cụ thể như sau. 

Xem thêm: LMHT: Zeros đăng tải hình ảnh châm biếm Faker sau thất bại của T1 gây tranh cãi

1. Lợi thế về cấm chọn

LMHT lợi thế giữa đội xanh và đội đỏ

Mỗi khi thuộc đội Xanh thì các đội tuyển sẽ có cơ hội chọn tướng trước và thường những vị tướng đó sẽ rất mạnh trong meta của phiên bản, bất lợi đó là đội Đỏ có thể lựa chọn những vị tướng có khả năng chắc chế. Tuy nhiên trong meta hiện tại thì vị tướng "200 năm" Gwen đang vô cùng mạnh bất chấp mọi kèo đấu, dù có bị đối phương dẫn trước thì nếu farm đủ vẫn có thể trở thành một con "quái vật" đúng nghĩa.

Thậm chíu Gwen còn đang được cho là một vị tướng khó có kèo khắc chế nên khi RNG được chọn trước con bài Gwen thì đã là một phần thua thiệt quá lớn đối với Zeus rồi. Cụ thể hơn thì Gwen trong tay Bin đã có tác động vô cùng lớn đến những pha giao tranh quan trọng và giúp cho RNG có thể giành lấy được chiến thắng quyết định.

2. Lợi thế lăn cầu tuyết

LMHT lợi thế giữa đội xanh và đội đỏ

Đặc thù của đội Xanh đó chính là có thể kiểm soát được Sứ Giả Khe Nứt một cách vô cùng dễ dàng và ngược lại thì đội Đỏ sẽ có thể kiểm soát được Rồng thoải mái hơn. Tuy nhiên giá trị của một con Sứ Giả Khe Nứt là vô cùng lớn khi nó đem lại 420 vàng (2 lớp giáp trụ và 100 vàng tiền hạ gục Sứ Giả), trong khi đó thì con Rồng Nguyên Tố đầu tiên lại đem về giá trị tương đối thấp và việc có được Sứ Giả Khe Nứt từ sớm sẽ tạo nên một lợi thế vô cùng lớn đối với đội Xanh so với đội Đỏ.

Xem thêm: LMHT: Rò rỉ loạt hình ảnh về sự kiện Vệ Binh Tinh Tú sắp tới, Kai'Sa sẽ lại có trang phục mới

3. Lợi thế về Đường trên

Dù lợi thế của Đường trên ở đội Xanh không thật sự quá nhiều, nhưng đối với những trận đấu chuyên nghiệp thì việc có được một ít lợi thế cũng chính là điều kiện lý tưởng để một đội có thể lăn cầu tuyết và giành được chiến thắng quyết định, hay ít nhất là nắm được thế chủ động nhiều hơn.

Ngoài ra thì những người Đi rừng sẽ thường có xu hướng ăn rừng từ dưới lên (do nhận được sự hỗ trợ từ cặp đôi đường dưới) nên hầu hết những người đi rừng sẽ kết thúc vòng rừng đầu tiên của mình tại nửa trên của bản đồ. Điều này sẽ giúp cho người chơi Đường trên của đội Xanh có thể nhận được sự trợ giúp từ khá sớm, thậm chí kiểm soát được cả tầm nhìn của Sứ Giả Khe Nứt một cách đơn giản.

4. Lợi thế về góc quan sát

LMHT lợi thế giữa đội xanh và đội đỏ

Theo như game thủ này cho biết thì việc ở đội Xanh sẽ tạo cho người chơi cảm giác sử dụng chiêu định hướng, di chuyển hay sử dụng kỹ năng sẽ mượt mà hơn rất nhiều so với đội Đỏ. Nguyên nhân là hầu hết game thủ đều thuận tay phải và các di chuyển chuột cũng sẽ thuận tiện hơn so với khi bạn ở đội Đỏ.

Cuối cùng đó là một bảng thống kế cho thấy được rằng tỷ lệ thắng của đội Xanh luôn cao hơn so với đội đỏ bất kì meta hay phiên bản cập nhật nào của LMHT. Thậm chí trong Xếp hạng đơn đôi thì đội Xanh luôn có phần nhỉnh hơn so với Đỏ.

Hiện tại ý kiến này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm lẫn đồng tình từ một bộ phận lớn game thủ, bởi những lợi thế giữa đội Xanh và Đỏ đã từng được nhắc đến rất nhiều lần trước đây nhưng phía Riot Games lại chưa có bất kì cách nào để khắc phục được điều này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang