RNG Xiaohu :"Tôi chơi mọi trận đấu trong năm nay như thể đó là lần cuối cùng"

Tuyển thủ của Royal Never Give up đã có những chia sẻ thật lòng trong buổi phỏng vấn với truyền thông.

Vào ngày 26 tháng 5 vừa rồi, Riot Games đã tổ chức một ngày hội tuyền thông cho vòng playoff của MSI 2022. Trước khi các trận vòng playoff diễn ra, hai tuyển thủ của mỗi đội sẽ ngồi nói chuyện với truyền thông để trả lời cho một số câu hỏi được đưa ra. Dưới đây là bản dịch đầy đủ của buổi họp báo có các thành viên Royal Never Give up (RNG)Evil Geniuses(EG).

(Câu hỏi của EG) Bạn cảm thấy như thế nào khi tham gia vào vòng playoff?

jojopyun: Cảm giác thật điên rồ. Đây chắc chắn sẽ là một kinh nghiệm cực kì đáng học tập về sau.

Inspired: Nó không quá đặc biệt. Tôi cảm thấy nó giống như các giải đấu quốc tế khác thôi.

(Câu hỏi của EG) Trong giai đoạn Vòng Hỗn Chiến, bạn đã ra sân hai lần và để thua cả hai trước RNG. Liệu lần này mọi thứ sẽ khác chứ?

jojopyun: Chúng tôi có suy nghĩ rằng chúng tôi chơi game để giành chiến thắng và thực sự thì chúng tôi đã tốt hơn khi vào được top 5.

Inspired: Họ (RNG) đã mắc sai lầm trong lần cuối cùng mà chúng tôi đối đầu với nhau, và hi vọng rằng chúng tôi sẽ có thể trừng phạt được những sai lầm mà họ mắc phải trong trận bán kết sắp tới.

(Câu hỏi của EG) Bạn cảm thấy như thế nào khi lọt vào vòng bán kết trong một giải đấu quốc tế?

jojopyun: rõ ràng là chúng tôi cảm thấy cực kì vui mừng khi mình tiến xa đến mức này, và chúng tôi tin rằng mình có thể tiến xa hơn nữa. Đó là một trải nghiệm cực kì tuyệt vời tính đến thời điểm hiện tại.

Inspired: Chúng tôi cảm giác rằng mình không xuất sắc hay giỏi về bất kì thứ gì ngay từ đầu, từ những thứ vô cùng cơ bản như di chuyển xung quanh bản đồ. Chúng tôi phải bắt đầu từng chút một và giờ đây chúng tôi cảm thấy rằng mình khá giỏi trong chuyện này.

Phỏng vấn RNG EG MSI 2022 1
Inspired - tuyển thủ cực kì chất lượng mà EG mang về đội trong đầu năm nay

(Câu hỏi của EG & RNG) Bạn nghĩ mình cần tập trung vào đường nào nhất trong giai đoạn playoff?

jojopyun: Chúng tôi cần tập trung vào tất cả các khu vực đường.

Inspired: Tôi nghĩ rằng đường giữa là quan trọng nhất.

Wei: Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là tập trung vào kế hoạch thi đáu của cả đội. Tôi sẽ đảm bảo rằng đường giữa và đường dưới của mình có thể farm được.

(Câu hỏi của Xiaohu) Năm ngoái tại bán kết MSI, huấn luyện viên của RNG đã nói rằng việc thi đấu sớm hơn sẽ có những bất lợi. Vậy tại sao đội lại quyết định thi đấu tại trận đầu tiên?

Xiaohu: Tôi tin rằng đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp, việc thi đấu muộn hơn hay sớm hơn sẽ không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Bạn có cả một ngày để phân tích lối chơi của các đội khác nếu như bạn thi đấu sớm hơn, nhưng tôi nghĩ rằng bạn có thể bảo trì phong độ cho mình nếu như thi đấu muộn. Kể từ khi chúng tôi đạt được hạng nhất ở Vòng Hỗn Chiến, chúng tôi chỉ thực hiện quyền của mình mà thôi.

(Câu hỏi của Xiaohu) Điểm mạnh của RNG so với EG là gì? Một số điều kiện thắng mà RNG có trước EG là gì?

Xiaohu: Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng tâm điểm sẽ là ở khu vực đường giữa. Tôi biết mình sẽ làm tốt trong khâu đi đường, ngoài việc thực hiện những pha call phù hợp trong trận đấu và có được sức mạnh tổng hợp tuyệt vời.

(Câu hỏi của Jojopun) Tôi nghe nói rằng bạn là người Canada gốc Hàn. Cảm giác của bạn ở quê mẹ (HQ) thế nào? Ngoài ra, bạn còn được biết đến như là một tuyển thủ cực giỏi trong khâu "trashtalk", bạn có điều gì muốn nói với Xiaohu không?

Tôi lớn lên ở Canada, nhưng bố mẹ tôi là người Hàn Quốc. Tôi thật sự rất yêu đất nước này, đặc biệt là ẩm thực, phong cảnh và những thứ khác, tôi yêu quãng thời gian mà mình có mặt ở đất nước này. Chúng tôi đã mắc rất nhiều những sai lầm, và chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để sửa chữa chúng. Chúng tôi tự tin rằng mình sẽ giành chiến thắng trước RNG.

(Câu hỏi của Xiaohu) Màn trình diễn của G2 đã giảm sút vào cuối giai đoạn Vòng Hỗn Chiến. Mặc dù vậy tại sao RNG lại chọn EG?

Xiaohu: tại vì có lẽ sẽ vui hơn khi đấu với EG.

Phỏng vấn RNG EG MSI 2022 2
Xiaohu - chiến thần đường giữa của RNG tự tin khi nói về đối thủ của mình

(Câu hỏi của Inspired) Bạn cảm thấy thế nào khi đối đầu với bộ đôi đường giữa + đi rừng của RNG?

Inspired: Tôi nghĩ rằng họ là những người chơi vô cùng tập trung và có cảm giác như họ có quá nhiều sự tự do trong game. Tôi nghĩ rằng chúng tôi cần phải tập trung để không mắc sai lầm và đảm bảo rằng mình phải hạn chế được sự di chuyển của bộ đôi này cũng như toàn thể RNG.

(Câu hỏi của RNG) Sự khác biệt giữa thi đấu trực tuyến và trực tiếp là gì?

Xiaohu: là một tuyển thủ chuyên nghiệp, dĩ nhiên là tôi cũng muốn chơi trực tiếp. Nhưng thật sự thất vọng khi chúng tôi không thể tham gia trực tiếp trong năm nay và bỏ lỡ một số trải nghiệm mà chỉ những người chơi chuyên nghiệp mới có thể trải nghiệm, chẳng hạn như thiết lập các thiết bị của mình trên sân khấu.

(Câu hỏi của Xiaohu) Trải nghiệm về MSI năm nay khác với mọi năm như thế nào?

Xiaohu: Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng tôi đã chơi tất cả các trận đấu trong năm nay như thể đó là lần cuối cùng của mình.

(Câu hỏi của Xiaohu) Bạn dự đoán tỉ số của G2 và T1 như thế nào? Bạn thích đối đầu với tuyển thủ đường giữa nào hơn, Faker hay Caps?

Xiaohu: Tôi nghĩ rằng G2  có thể giành chiến thắng nếu như họ ở trong trạng thái đỉnh cao vào ngày hôm đó, nhưng nếu không, họ sẽ thua 0-3. Tôi muốn đánh bại EG để đối mặt với một trong hai đội đó, bởi vì chúng tôi đã thua cả hai đội trong giai đoạn Vòng Hỗn Chiến. Tôi tự tin rằng chúng tôi có thể đánh bại họ nếu gặp lại nhau trong trận chung kết.

(Câu hỏi của Xiaohu) Là một người được chuyển vị trí từ đường trên xuống đường giữa, sự khác biệt giữa hai đường là gì?

Xiaohu: Tôi nghĩ rằng mình không chỉ đi đường kém mà còn thiếu kiến thức về trận đấu trong giải mùa Xuân vừa rồi. Tôi nghĩ rằng mình đã trưởng thành kể từ đó. Bạn có nhiều quyền tự do hơn trong việc hỗ trợ các đường khác, kêu gọi giao tranh hai bên cánh, và nhiều năng lượng hơn trong giao tranh khi ở vị trí đường giữa, nhưng tôi nghĩ rằng khi tôi thi đấu ở đường trên thì tôi sẽ có thể làm tốt hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang