LMHT: Hàn Quốc sẽ vì Faker mà ra dự luật hoãn nghĩa vụ quân sự cho các tuyển thủ Esports

Trong dự luật mới nhất liên quan đến những trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự đã xuất hiện tên của Quỷ Vương Faker như một minh chứng rõ ràng nhất cho những gương mặt có đóng góp lớn lao cho Hàn QUốc

Những ngày vừa qua thì truyền thông Hàn Quốc đã liên tục đăng tải những thông tin liên quan đến một đề xuất mới nhất của giới chức Hàn Quốc với nội dung cho phép những tuyển thủ thể theo điện tử chuyên nghiệp của đất nước này có thể tạm thời lùi thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Điều luật này được đề xuất dựa trên những đóng góp của họ đối với việc phát triển bộ mặt của quốc gia.

Kiến nghị này được thực hiện và soạn thảo bởi Hạ Nghị sĩ Jeon Ki, dưới sự đề xướng của Nghị sĩ Jeong Yong-gi và được Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể Thao - Du lịch Hàn Quốc hưởng ứng nhiệt liệt.

Nội dung của bản đề xuất được trình lên Quốc hội Hàn Quốc này cho phép những cá nhân, tập thể có đóng góp cao cho sự phát triển tên tuổi của quốc gia này trên trường quốc tế, trong các lĩnh vực giải trí, thể thao và văn hóa sẽ được tạm thời hõa thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Theo đó những cá nhân này sẽ được kéo dài thời gian nhập ngũ từ 28 tuổi lên 30 tuổi.

Vì Faker, Hàn Quốc đưa ra đề xuất cho phép tuyển thủ thể thao điện tử được hoãn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 1.

Trong bản đề xuất này đã xuất hiện 2 trường hợp được đề xuất đầu tiên, đó là nhóm nhạc BTS và tuyển thủ LMHT Lee "Faker" Sang-hyeok. Được biết thì BTS hiện đang là nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc và tầm ảnh hưởng của nhóm nhạc này cực kì sâu rộng đối với làng âm nhạc giải trí thế giới. Trong khi đó thì Faker lại là một cá nhân đặc biệt xuất sắc, được mệnh danh là tuyển thủ vĩ đaiụ nhất nền Esports Hàn Quốc và cũng là một biểu tượng của giới trẻ thế giới hiện nay.

Cả 2 đại diện này đều đã từng đền về cho Hàn Quốc rất nhiều vinh dự to lớn, ngoài việc giúp cho sự ảnh hưởng vá phát triển của văn hóa, thể thao Hàn Quốc được lan rộng trên phương diện Quốc tế thì cả Faker và BTS cũng mang về thêm những lợi ích về kinh tế, từ những cách trực tiếp cho đến gián tiếp.

Vì Faker, Hàn Quốc đưa ra đề xuất cho phép tuyển thủ thể thao điện tử được hoãn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 2.

Trong trường hợp mà dự luật này được thông qua thì Faker sẽ được hoàn thời hạn thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Hiện tại theo như hợp đồng của Faker và T1 thì tuyển thủ huyền thoại này sẽ tiếp tục hoạt động thể thao điện tử cho đến năm 2023 và cá nhân Quỷ Vương cũng dự kiến rằng bản thân anh sẽ tạm dừng sự nghiệp của mình để bắt đầu nhập ngũ vào năm 2024.

Còn nếu anh được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo dự luật mới thì có khả năng Faker sẽ có thể tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp cho đến tận năm 2026 thì mới bắt đầu cột mốc nghĩa vụ quân sự mới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang