LMHT: Jankos khẳng định các đội tuyển LEC đang thụt lùi rất nhiều so với LCK và LPL

LEC đang thua thiệt rất nhiều so với những đại diện tại LCK và LPL sau mùa giải 2019 rất thành công. Nguyên do là vi sao?

Trong một buổi trò chuyện mới của tuyển thủ Đi rừng của G2 Esports - Jankos thì anh đã thẳng thắn đưa ra những vấn đề mà các đội tuyển LEC đang mắc phải khi chinh chiến tại CKTG 2021, Bản thân của Jankos cũng cho rằng các đội tuyển LEC đang thụt lùi hoàn toàn, không còn đủ khả năng để sánh vai với những khu vực mạnh mẽ nhe LPL hay LCK nữa.

Nguyên do đầu tiên cho việc này đó chính là LEC đang bị "chảy máu chất xám" khi mà hàng loạt những tuyển thủ hàng đầu của châu Âu đã dần chuyển sang thi đấu cho Bắc Mỹ với mức lương được cho là khủng hơn rất nhiều. Trường hợp tiêu biểu nhất của mùa giải vừa qua đó là Perkz và Alphari khi cả 2 đều đã chuyển sang Bắc Mỹ để thi đấu.

Hơn một nửa tuyển thủ ở châu Âu bị bán sang Bắc Mỹ mỗi mùa giải bởi vì các đội tuyển ở LEC không thể đưa ra mức lương cạnh tranh với những tổ chức hàng đầu ở LCS.

Chia sẻ tiếp theo của Jankos liên quan đến vấn đề này đó là sự thiếu vắng của G2 Esports tại CKTG, từ đó không có bất kì đại diện nào của LEC có thể đối đầu trực tiếp với các đội tuyển đến từ Hàn Quốc. Theo như những thống kê từ năm 2019 cho đến nay thì G2 Esports là đại diện LEC duy nhất có thể đả bại được các đội tuyển LCK, với thành tích 19 ván đấu thắng trận là vô cùng ấn tượng đối với một đội tuyển tại phương Tây trong những giải đấu quốc tế lớn.

G2 là đội tuyển hoàn toàn có thể cạnh tranh với hầu hết các đội LCK. Chỉ có G2 mới có thể giành chiến thắng trước các đội LCK. Thành thật mà nói thì những đội còn lại chỉ mang đến thất bại.

LMHT: Jankos khẳng định các đội tuyển LEC đang thụt lùi rất nhiều so với LCK và LPL

Điều cuối cùng mà Jankos nhắc đến đó chính là thái độ thi đấu của những đội tuyển tại LEC, kèm theo đó là thể thực thi đấu của khu vực này cũng đem đến khá nhiều bất lợi. Cụ thể là LEC hiện tại chỉ thi đấu BO1 tại Vòng Bảng, trong khi đó tại LPL và LCK thì lại là BO3.

Các tuyển thủ Hàn Quốc luôn thi đấu nghiêm túc và có lịch tập luyện nghiêm ngặt, họ gần như tập luyện 24/7, có đội ngũ ban huấn luyện tốt và có nền tảng đầy đủ. Bên cạnh đó, với thể thức BO3, họ được thi đấu 60-70 trận trong một mùa giải trong khi đó chúng tôi chỉ chơi có 18 trận trong suốt vòng bảng, đó là điều mấu chốt nhất.

Cách đây không lâu thì HLV Mithy của Cloud9 cũng lên tiếng cho rằng việc không có một thể thức thi đấu đồng nhất giữa các khu vực LMHT đã là nguyên nhân chính khiến cho các đội tuyển thuộc các khu vực phương Tây gặp bất lợi trước những đại diện LPL và LCK. Hi vọng Riot Games có thể nhận ra được điều này, từ đó đưa ra những điều chỉnh cần thiết nhất cho các giải đấu, đặc biệt là tại CKTG những năm tiếp theo.

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang