LMHT: Keria hé lộ lý do T1 quyết định không thi đấu theo meta, trận thua trước Gen.G là test tướng

Keria mới đây đã hé lộ nguyên do mà T1 quyết định không vận hành đội hình theo meta, đồng thời sử dụng Gen.G như một cách để "test tướng" và thử nghiệm chiến thuật

Nếu như đã theo dõi T1 suốt CKTG 2023 thì ai cũng có thể nhận thấy được rằng đội tuyển này không hề lựa chọn quá nhiều những vị tướng nằm trong meta. Thậm chí T1 còn sử dụng những vị tướng "lỗi thời" ít người sử dụng như Varus, Jhin hay Bard nhưng vẫn đạt được những hiệu quả cực lớn. Điều này khiến cho câu nói "T1 là đội tuyển tự tạo ra meta" xuất hiện và được cộng đồng game thủ vô cùng đồng tình.

LMHT: Keria hé lộ lý do T1 quyết định không thi đấu theo meta

Với bể tướng rộng, lối vận hành chiến thuật tố và khả năng macro thiên tài từ người chơi Đường giữa Huyền Thoại Faker chính là những yếu tố giúp cho họ có thể đạt được thành công như hiện tại. Nhưng mới đây thì Keria cũng đã cho biết rằng T1 từng rất phân vân trong việc vận hành lối chơi này bởi tính chất quan trọng của CKTG 2023. Tuy nhiên những thành viên thuộc Ban huấn luyện cũng ý thức được rằng chính lối chơi "off-meta" của T1 chính là thứ giúp họ có được chuỗi toàn thắng tại LCK Mùa Xuân 2022.

Xem thêm: Người hâm mộ tràn đầy niềm tin vào chức vô địch CKTG thứ 5 của T1 với dàn nhân sự hiện tại

Chính T1 cũng là đội tuyển vận hành lối chơi Xạ thủ Hỗ trợ cực kì thành công, buộc các đội khác phải bắt đầu học hỏi. Tuy nhiên đa phần đề thất bại vì không có ai có đủ kỹ năng như Keria để vận hành lối chơi này. Phải cho đến khi Riot Games nerf một loạt Xạ thủ thì T1 mới quay trở lại với những lựa chọn của meta.

LMHT: Keria hé lộ lý do T1 quyết định không thi đấu theo meta

Trên kênh stream của mình, Keria đã cho biết rằng:

"Chúng tôi tập luyện với Renata, Bard nhưng mọi người đều chơi Kai'Sa, Xayah với một Hỗ trợ cứng cáp, chống chịu. Chúng tôi cũng quyết định chơi theo meta trong trận đấu với Gen.G để thử nghiệm xem liệu lối chơi này có thành công hay không. Nếu không thì chúng tôi sẽ đi trên con đường của riêng mình bởi vì tôi nghĩ là với phong độ lúc đó, chúng tôi có thể vô địch tại CKTG lần này."

LMHT: Keria hé lộ lý do T1 quyết định không thi đấu theo meta

Keria cũng nói thêm rằng con bài Ashe Hỗ trợ thật sự chỉ được phát hiện một cách tình cờ mà thôi:

'Hôm đó phòng may ở Busan bị ngắt kết nối và mọi người phải nhờ những người nhân viên đến sửa chữa. Tôi đi xung quanh Hawundae và có một ý nghĩ về Ashe Hỗ trợ, kiểu như "nếu mình sử dụng Ashe thì chắc đối phương sẽ phát điên"".

Xem thêm: T1: Hành trình vô địch CKTG 2023 của một đội tuyển có tới 4 tuyển thủ Academy

Kết quả đó là Keria đã thật sự đưa con bài Ashe vận hành cùng với Varus nhiều lần, để rồi nhận ra rằng cặp đôi này vô cùng mạnh.

LMHT: Keria hé lộ lý do T1 quyết định không thi đấu theo meta

Có thể thấy sự "tình cờ" này chính là một lý do khách quan giúp cho T1 có được những chiến thắng ngoài mong đợi. Nhưng chúng ta cũng phải thấy được rằng chính những tuyển thủ của T1 vẫn luôn có cho mình những ý tưởng sáng tạo, không ngần ngại trong việc thử nghiệm để rồi kết quả nhận được đó chính là chức vô địch CKTG 2023 như một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của họ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang