LMHT: Khả năng vô cùng cao RNG sẽ chính thức giải thể tại mùa giải 2023 sắp tới

Là một trong những đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất LMHT Trung Quốc, giờ đây RNG có thể sẽ bị giải thể chỉ vì những cáo buộc mà người chủ sở hữu đội tuyển đang gặp phải

Ngoài những cáo buộc liên quan đến việc nợ lương tuyển thủ thì đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất LPL - Royal Never Give Up mới đây lại tiếp tục vướng phải một lùm xùm mới. Cụ thể thì truyền thông Trung Quốc đã lại một lần nữa đưa tin về việc Yao Jincheng - Chủ sở hữu đội tuyển này đã bị Tòa án nhân dân quận Tiền Đường, tỉnh Hàng Châu, Trung Quốc phong tỏa số tài sản trị giá 3,3 triệu Nhân (11,3 tỷ VNĐ) dân tệ vốn cổ phần và những khoản lãi đầu tư khác trong thời hạn là 3 năm.

LMHT: Khả năng vô cùng cao RNG sẽ chính thức giải thể tại mùa giải 2023 sắp tới

Được biết đây là một trong những hành động ban đầu thuộc quy trình khởi tố hình sự đối với Yao Jincheng. Kể từ năm 2021 cho đến nay, chủ sở hữu của RNG liên tục bị cáo buộc có liên quan đến một vụ án hình sự quan trọng. Được biết ông đã tham gia đường dây đưa hối lộ, rửa tiền dưới hình thức đầu tư thể thao điện tử.

Xem thêm: LMHT: Rộ tin đồn RNG sẽ bán đội tuyển với giá gần 700 tỷ đồng sau thất bại ở CKTG 2022

Những cáo buộc này được đưa ra từ cơ quan điều tra Trung Quốc, nội dung có nói rõ ràng rằng Yao Jincheng có nhiều khả năng đã sử dụng thể thao điện tử để làm công cụ rửa tiền, thông qua việc thành lập tổ chức Royal Never Give Up. Tổ chức này đã kêu gọi hàng trăm triệu Nhân dân tệ vốn đầu tư từ các nhà tài trợ, sau đó đem số tiền này đầu tư vào những hạng mục bất động sản.

LMHT: Khả năng vô cùng cao RNG sẽ chính thức giải thể tại mùa giải 2023 sắp tới

Theo khá nhiều thông tin cho biết, thị trường bất động sản của Trung Quốc từ 2021-2022 hiện đang rơi vào khủng hoảng, các khoản đầu tư liên tục thua lỗ và điều này khiến cho Yao Jincheng không còn đủ kinh phí để trả tiền lương cho những người nhân sự làm việc tại RNG nữa. Ngoài ra RNG cũng bị cho là "công cụ phạm tội", khiến cho tương lai của Binh đoàn Hoàng Gia trở nên lung hay hơn bao giờ hết.

Xem thêm: LMHT: Lại thêm một tuyển thủ Trung Quốc tố đội tuyển quịt 700 triệu tiền lương, chuyên gì đang xảy ra với LPL?

Nếu có được đầy đủ bằng chứng về hành vi vi phạm của Yao thì rất có khả năng Royal Never Give Up sẽ bị buộc phải giải thể. Hiện tại đã có khá nhiều nguồn tin cho rằng các thành viên thuộc đội tuyển này đang nhanh chóng tìm cho mình bến độ mới, trong bối cảnh đội tuyển có thể sẽ không có bất kì hoạt động chuyển nhượng nào trong tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thông tin spoiler kết thúc của One Piece sau đây tuy chưa rõ độ xác thực nhưng đã khiến cộng đồng fan OP toàn cầu vô cùng ngỡ ngàng bởi sự điên rồ và sức hấp dẫn của nó: Im-sama và Joyboy là anh em, Akainu gia nhập hải quân là vì [SPOILER], Luffy quay về quá khứ và xóa bỏ Trái Ác Quỷ cùng vô vàn những thông tin "ảo ma" khác!

Giải trí
Lên đầu trang