LMHT: Không chỉ Vô địch mà Flandre còn "báo thù" thành công cho SofM đúng như lời hứa

Chiến thắng của Flandre cũng đã giữ đúng lời hứa của anh báo thù cho SofM trước DK tại CKTG 2021

Chiến thắng 3-2 của EDward Gaming trước DWG KIA tại trận Chung Kết của CKTG 2021 đã để lại rất nhiều cảm xúc cho cộng đồng game thủ toàn thế giới, đặc biệt là đối với những người hâm mộ Trung Quốc. Đây có thể được xem như một chiến tích lịch sử bởi đây cũng là lần đầu tiên mà EDG có thể giành lấy được danh hiệu cao quý nhất của LMHT thế giới trong suốt nhiều năm vận hành của tổ chức này.

Và người có đóng góp to lớn nhất cho chiến thắng của đội tuyển có thể nhắc đến đó chính là người chơi Đường trên Flandre khi mà anh luôn thi đấu vô cùng tích cực trong cả 5 game đấu. Đặc biệt hơn thì con bài Kennen ở ván đấu thứ 5 chính là chìa khóa để đưa EDG đi đến chiến thắng với những pha mở giao tranh toàn thắng trước DWG KIA.

LMHT: Không chỉ Vô địch mà Flandre còn báo thù thành công cho SofM đúng như lời hứa

Với chiến thắng này đã giúp cho Flandre trở thành người chơi Đường trên đầu tiên không phải người Hàn vô địch một kỳ CKTG, kể từ SKT T1 lên ngôi tại mùa giải năm 2013 cho đến nay. Chiến tích này không chỉ đặc biệt với mỗi Flandre mà còn là một thành tích đặc biệt đối với khu vực LPL, nguyên do là cả 2 lần vô địch trước của Trung Quốc tại CKTG đều có mặt của những người chơi Đường trên người Hàn (TheShy - Invictus Gaming 2018 và GimGoon - FunPlus Phoenix 2019).

Trong buổi phỏng vấn sau khi giành được chức Vô địch CKTG 2021 thì Flandre cũng đã không quên nói chia sẻ về việc giữ được lời hứa với SofM: “SofM bảo em là phải báo thù cho cậu ấy. Tụi em là bạn mà, nên em hứa sẽ làm vậy. Em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các đồng đội ở Snake Esports.”

LMHT: Không chỉ Vô địch mà Flandre còn báo thù thành công cho SofM đúng như lời hứa 2

Có thể thấy cả Flandre và SofM là 2 tuyển thủ ngày trước của Snake Esports có thể tiến đến được một kỳ CKTG và chỉ có mỗi Flandre là có thể giành được chức vô địch tại giải đấu này mà thôi. Còn SofM và SN đã từng giành lấy thất bại tại CKTG 2020 với đối thủ của họ cũng chính là các thành viên của DK năm ngoái. 

LMHT: Không chỉ Vô địch mà Flandre còn báo thù thành công cho SofM đúng như lời hứa 3

Với chiến thắng của Flandre cũng đã phần nào khẳng định được rằng LPL cũng có thể sản sinh ra những tuyển thủ nhân tài không thua kém gì những đội tuyển của Hàn Quốc. Ngoài ra chiến thắng của EDG không chỉ là thành tích của riêng đội tuyển này, mà còn là chiến thắng của LPL khi đối đầu với đạ kình địch LCK trên đấu trường LMHT quốc tế.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang