LMHT: Lại xuất hiện vụ việc dàn xếp tỷ số tại LPL, nhà Vô địch CKTG 2021 EDG có thể bị vạ lây

Lại thêm một vụ việc dàn xếp tỷ số tại LPL và có thể khiến cho nhà Vô địch CKTG 2021 là EDG bị vạ lây

Việc dàn xếp tỷ số trong những bộ môn thể thao dù truyền thống hay Esports là những hành vi không thể nào chấp nhận được. Những tuyển thủ từ "nhúng chàm" đều phải nhận rất nhiều những chỉ trích nặng nề để từ cộng đồng mạng, cũng như là những án phạt nặng nề, từ phạt tiền cho đến cấm thi đấu luôn được những nhà tổ chức, hãng game đưa ra để răn đe cho những tuyển thủ khác.

Thậm chí đối với một bài quốc gia khác thì việc xúi giục người khác dàn xếp tỷ số cũng bị xem là một hành vi phạm pháp, có thể bị pháp luật nghiêm trị.

LPL dàn xếp tỷ số có liên quan đến EDG LMHT

Và trong một cuộc điều tra mới đây nhất thì cảnh sát thuộc bang Victoria, Úc đã bắt giữ 2 người đàn ông có tên là Kingsville và Brookyn, nguyên nhân là cả 2 người này bị phát hiện đang có hành vi xúi giục dàn xếp tỷ số tại nhưng trận đấu thuộc khuôn khổ LPL.

Xem thêm: LMHT: Rò rỉ toàn bộ chiêu thức của Bel'Veth - Tướng Đi rừng Hư Không mới, siêu đa dụng, cường hóa kỹ năng bằng chiêu cuối

Phía cảnh sát cũng chia sẻ thêm rằng họ nhận được thông tin từ một công ty cá cược về 2 người đàn ông có những hành động đặt cược bất thường tại một số trận đấu thuộc LPL vào ngày 08/06 năm 2021. Cảnh sát cũng tin rằng tính công bằng của một số trận đấu có liên quan cũng bị ảnh hưởng một cách nặng nề.

LPL dàn xếp tỷ số có liên quan đến EDG LMHT

Vào ngày 08/06/2021 thì có 2 trận đấu diễn ra bao gồm trận Rare Atom hạ gục OMG với tỷ số 2-0 và trận đấu còn lại là chiến thắng 2-1 của EDward Gaming trước Bilibili Gaming. Cảnh sát cũng khẳng định rằng hình phạt cao nhất mà 2 người đàn ông này có thể phải nhận đó chính là 10 năm tù.

Xem thêm: LMHT: BLV Hoàng Luân bức xúc về những bình luận tiêu cực nhắm đến SGB của cộng đồng quốc tế

LPL dàn xếp tỷ số có liên quan đến EDG LMHT

Nếu 2 người đàn ông này chính thức bị kết án thì một cuộc điều tra khác cũng sẽ được diễn ra để xem xét về tính công bằng của những trận đấu có khả năng bị ảnh hưởng vào ngày 08/06/2021. Lúc này Riot Games và phía BTC của LPL sẽ vào cuộc để xem đâu là trận đấu bị 2 người đàn ông này xúi giục dàn xếp tỉ số. Sẽ không quá bất ngờ nếu như Riot Games quyết định công bố thêm một án phạt mới tương tự như cách mà nam tuyển thủ FPX Bo đã phải nhận lấy trong quá khứ.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang