LMHT: Levi quyết định rời khỏi GAM Esports sau khi mùa giải 2021 kết thúc?

Sau một mùa giải đượm buồn thì có khả năng Levi sẽ không còn khoác màu áo của đội tuyển quen thuộc GAM Esports nữa

Trong một thông báo mới nhất của mình thì nhà Đương kim Vô địch của VCS Mùa Xuân 2021 - GAM Esports đã khiến cho người hâm mộ không khỏi sốc khi cho phép Levi - người đội trưởng của đội tham gia vào thị trường chuyển nhượng và đàm phán với những đội tuyển khác, bao gồm cả trong nước lẫn quốc tế.

Nội dung của thông báo từ GAM Esports như sau:

"[THÔNG BÁO CHÍNH THỨC]

Ngày thứ Hai của tuần thứ 3 tháng 11 hàng năm là ngày kết thúc năm thi đấu theo luật của Riot Games. Theo đó, hợp đồng của tuyển thủ thi đấu trong hệ thống giải đấu của Riot Games sẽ phải kết thúc vào ngày này (Ví dụ: Thứ Hai, 15/11/2021; Thứ Hai, 21/11/2022;....). Thị trường chuyển nhượng cũng chính thức được bắt đầu và sẽ kết thúc trước giải mùa Xuân năm kế tiếp.

Theo thông tin trên, ngày 15/11 là ngày kết thúc năm thi đấu 2021, các đội sẽ bắt đầu công việc chuyển nhượng cho đến trước ngày thi đấu VCS mùa Xuân năm 2022 diễn ra. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, VCS mùa Hè 2021 không thể diễn ra như dự kiến và giải đấu được thông báo sẽ tổ chức vào quý IV năm nay. Vì vậy, một số đội sẽ gặp vấn đề về chuyển nhượng nếu có tuyển thủ kết thúc hợp đồng vào ngày 15/11, thời gian đến VCS mùa Đông rất cận kề và GAM không phải ngoại lệ.

Ngày 15/11 năm 2021 là ngày hợp đồng của Levi với GAM kết thúc sau 2 năm gắn bó. Levi đã cùng GAM đạt được 2 chức vô địch và 2 lần á quân cùng nhiều tấm vé tới đấu trường quốc tế. Với tất cả thành ý, GAM rất mong muốn và đang trong quá trình đàm phán tích cực với Levi về việc gia hạn hợp đồng. Trong thời gian này, GAM cũng tôn trọng quyền quyết định của Levi nên đội chính thức đưa ra thông báo như sau:

- GAM ĐỒNG Ý LEVI ĐƯỢC QUYỀN TIẾP XÚC VỚI CÁC ĐỘI KHÁC để có thêm nhiều sự lựa chọn, qua đó có thể đưa ra được quyết định tốt nhất cho bản thân.

Chúng tôi biết rằng việc đưa ra thông báo này sẽ khiến các bạn hâm mộ GAM rất bối rối và lo lắng nhưng đây là điều nên làm để hướng tới mùa chuyển nhượng công bằng và minh bạch cũng như đảm bảo quyền lợi cho Levi và GAM. Ban lãnh đạo GAM và NRG Asia sẽ làm mọi cách để giữ chân đội trưởng của GAM và hướng tới năm 2022 tốt đẹp."

LMHT: Levi quyết định rời khỏi GAM Esports sau khi mùa giải 2021 kết thúc?

Theo như nhiều nguồn tin cho biết thì thời hạn hợp đồng của Levi với GAM Esports sẽ chính thức kết thúc vào tháng 11 sắp tới. Nhưng theo như những chia sẻ của Giám đốc Khánh Hiệp thì việc cho phép Levi xuất hiện trên sàn chuyển nhượng cũng đồng nghĩa với việc Levi sẽ được giải phóng hợp đồng trước thời hạn của mình.

Izumin cũng từng cho biết rằng Levi đã tiết lộ dự định chia tay với GAM Esports và tìm cho mình thử thách mới từ giai đoạn giữa mùa giải vừa qua. Tuy nhiên việc Levi lên thị trường chuyển nhượng cũng không đồng nghĩa với việc người đội trưởng này sẽ có khả năng rời khỏi GAM, bởi giám đốc Izumin cũng đã lên tiếng khẳng định rằng đội tuyển này vẫn sẽ tìm thêm phương án để có thể giữ chân Levi ở lại.

LMHT: Levi quyết định rời khỏi GAM Esports sau khi mùa giải 2021 kết thúc? 2

Có thể thấy được rằng sự việc VCS Mùa Hè 2021 không được tổ chức cũng phần nào ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định của Levi. Chưa kể nếu như BTC quyết định tổ chức VCS Mùa Đông 2021 thì Levi sẽ cần phải đưa ra những quyết định của mình sớm hơn trong tương lai, trước khi hợp đồng của anh chính thức kết thúc.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang