LMHT: Lượng người xem CKTG 2022 sụt giảm mạnh so với năm ngoái

Dù mang rất nhiều những diễn biến căng thẳng nhưng số lượng người xem CKTG 2022 lại không cao hơn so với năm 2021

CKTG 2022 đã trải qua giai đoạn Vòng Khởi ĐộngVòng Bảng với rất nhiều những diễn biến căng thẳng từ những đội tuyển hàng đầu thế giới. Tất nhiên kết quả của các trận đấu cũng khiến cho nhiều người xem phải bất ngờ, điển hình nhất chính là trường hợp mà TES - hạt giống số 2 của LPL đã chính thức bị loại bởi màn "gạt giò" thần thánh đến từ GAM Esports, điều đáng nói hơn TES cũng chính là đội tuyển LPL đầu tiên phải về nước tại CKTG 2022 lần này.

Xem thêm: LMHT: Riot Games tung 9 Trang phục Empyrean mới, đặc biệt với K'Sante hàng hiệu Lil Nas X

MHT: Lượng người xem CKTG 2022 sụt giảm mạnh

Sau khi Vòng Bảng chính thức kết thúc thì kết quả bốc thăm của Tứ Kết cũng đã chính thức được xác định, với những màn đối đầu duyên nợ giữa các đội tuyển. Điển hình nhất chính là T1 sẽ lại một lần nữa chạm trán RNG sau thất bại của họ tại MSI 2022, hay đó là một cuộc nội chiến LCK giữa Gen.GDK

MHT: Lượng người xem CKTG 2022 sụt giảm mạnh

Dù gây cấn là như thế nhưng theo như thống kê từ Eschart - chuyên trang thống kê số lượng người xem từ những giải đấu eSports thì CKTG có số lượng người xem sụt giảm hơn nhiều so với CKTG 2021. Theo đó số lượng người xem CKTG 2022 đã giảm đi 40% so với kì CKTG năm ngoái, dù vậy số lượng người xem ở thống kê này không tính những khán giả tại LPL - nơi vốn tập trung số lượng người xem đông đảo bậc nhất thế giới.

Xem thêm: LMHT: Chi tiết bản cập nhật 12.20 chính thức - Nerf gấp hot meta Maokai, Aatrox và Sett

MHT: Lượng người xem CKTG 2022 sụt giảm mạnh

Nguyên nhân cho sự sụt giảm này bao gồm rất nhiều yếu tố, đáng nói nhất đó chính là địa điểm tổ chức là tại Mỹ và Mexico. Cả 2 nơi tổ chức này đều có múi giờ lệch và gây khó khăn cho những khán giá tại các khu vực châu Á và nhiều quốc gia khác. Trong khi đó CKTG 2021 lại được tổ chức tại Iceland - nơi mà múi giờ không quá lệch so với các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, từ đó lượng người xem cũng vô cùng đông đảo.

MHT: Lượng người xem CKTG 2022 sụt giảm mạnh

Trong thống kê này, T1 vẫn là đội tuyển thu hút được sự quan tâm của cộng đồng nhất khi sở hữu 3 trên 5 trận đấu có lượng người xem cao nhất tại kì CKTG 2022 này. Tiêu biểu nhất có thể kể đến đó là lượt trận giữa T1 với FNC và EDG tại lượt đi, số lượng người xem lần lượt là 1,39 triệu và 1,30 triệu người.

MHT: Lượng người xem CKTG 2022 sụt giảm mạnh

Những diễn biến của CKTG 2022 chắc chắn sẽ còn tạo thêm nhiều bất ngờ nữa cho game thủ. Tuy nhiên có lẽ trong những năm tới,  Riot Games cần phải cân nhắc việc sắp xếp thời gian tổ chức giải đấu để cho khán giả ở nhiều khu vực khác nhau có thể cùng xem giải đấu CKTG, cùng chứng kiến những trận đấu kịch tính với nhau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

hoanlagvnDũng Nhỏ

Thông tin spoiler và tất cả những gì bạn cần biết về Kagurabachi 22: Trụ sở Thần Nại Bị quyết định tham gia đấu giá thanh Chân Đả. Chihiro gặp trưởng tộc Sazanami, bí ẩn về thanh Chân Đả và yêu thuật của Kyora được hé lộ. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!

Giải trí
Lên đầu trang