Thực hư chuyện Liên Minh Huyền Thoại về tay nhà phát hành mới

Trong quãng thời gian vừa qua, cộng đồng người hâm mộ LMHT Việt Nam đã bàn tán rất nhiều về chuyện tựa game này sẽ về tay một ông lớn khác.

Liên Minh Huyền Thoại - tựa game MOBA nổi tiếng nhất thời điểm hiện tại từ lâu vốn được Garena phát hành tại thị trường Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhưng với rất nhiều những lùm xùm kéo dài, việc Garena dần rút khỏi sự kiểm soát của tựa game này cũng tương đối dễ thấy thông qua hành động của công ty. Không những thế, hợp đồng của công ty này và cha đẻ của LMHT - Riot Games cũng sắp đến hồi kết và tin đồn chuyển giao cho một nhà phát hành khác cũng đã rộ lên.

VCS 1

Việc giải đấu LMHT chuyên nghiệp nhất Việt Nam (VCS - Vietnam Championship Series) có tin đồn được chuyển giao cho 500Bros StudioMineski Global kể từ mùa giải năm sau là một điều cực kì đáng chú ý. Trước đây, giải đấu này vốn do VETV tiếp sóng và đã đồng hành cùng VCS trong 11 năm vừa qua, ngay từ lúc còn sơ khai.

VCS 2

Cùng với đó, cuối năm 2022 cũng là lúc mà hợp đồng giữa Garena và Riot Games hết hiệu lực. Kể từ lúc được phát hành, Garena đã mang tới nhiều cơ hội và quyền lợi cho game thủ Việt nhưng đôi lúc cũng mang tới rất nhiều những drama không đáng có trong lúc vận hành. Việc VETV chia tay với VCS cũng là một điều khá buồn nhưng sự thật vẫn phải được chấp nhận, vì công ty mẹ đã sắp không còn quyền hạn gì với tựa game này nữa rồi.
Xem thêm: Thầy Giáo Ba không khỏi bức xúc vì độ toxic của kênh chat VETV

VCS 3

Thêm vào đó, việc thay thế này cũng không hẳn là một điều buồn khi 500Bros Studio là một cái tên cực kì nổi tiếng trong làng esports Việt Nam, đặc biệt là ở mảng game FPS như CS:GO, PUBG hay mới nhất là Valorant. Bên cạnh đó, những gương mặt nổi tiếng của làng BLV esports hiện tại đều không vướng phải hợp đồng gì với VETV, thế nên việc cộng tác cùng 500 Bros vẫn là một sự khả thi không hề nhỏ.
Xem thêm: Tencent bất ngờ có hành động chơi xấu trong vụ kiện LMHT và Mobile Legends

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang