LMHT: Ning hé lộ rằng các HLV tại LPL rất ít khi mắng tuyển thủ như HLV của LCK

Những HLV tại khu vực LPL và LCK có khá nhiều điểm khá biệt trong cách huấn luyện tuyển thủ của mình, đặc biệt là vấn đề la mắng tuyển thủ

Sau khi những giải đấu khu vực của LMHT thế giới chính thức kết thúc thì cộng đồng game thủ hiện đang đổ dồn sự chú y của mình vào giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh có tên Chung Kết Thế Giới 2021. Tại đây người hâm mộ sẽ có thể chứng kiến những trận đấu vô cùng mãn nhãn giữa những khu vực lớn của nền LMHT thế giới.

Tuy nhiên thứ mà cộng đồng game thủ mong chờ nhất có lẽ chính là sự canh tranh chiếc cúp vô địch của 2 khu vực lớn mạnh nhất nền LMHT thế giới hiện tại từng sở hữu hàng loạt những chiếc cúp Vô địch CKTG, đó chính là Trung Quốc và Hàn Quốc.

LMHT: Ning hé lộ rằng các HLV tại LPL rất ít khi mắng tuyển thủ như HLV của LCK

Và trong một buổi stream mới nhất của cựu tuyển thủ Đi rừng của IG - Ning thì anh đã đưa ra một nhận xét để so sanh với những HLV của khu vực Trung Quốc và Hàn Quốc. Ở cả hai khu vực này thì những thành viên thuộc Ban huấn luyện đóng một vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là tại Hàn Quốc khi sự chỉ đạo của HLV sẽ là điều duy nhất buộc những tuyển thủ trong đội phải tuân theo dù bản thân của họ có thể cảm thấy không thật sự hài lòng với những chiến lược đó.

LMHT: Ning hé lộ rằng các HLV tại LPL rất ít khi mắng tuyển thủ như HLV của LCK 2

Ví dụ điển hình nhất cho điều này đó chính là câu chuyện của Faker và bộ đôi HLV Daeny - Zefa dẫn đến những lùm xùm xung quanh việc sai thải bộ đôi này không lâu.

LMHT: Ning hé lộ rằng các HLV tại LPL rất ít khi mắng tuyển thủ như HLV của LCK 3

Theo như những chia sẻ của Ning thì những thành viên thuộc Ban huấn luyện của LPL thì lại có phần nhẹ nhàng hơn đối với những người học trò của mình và không có quá nhiều trường hợp la mắng, chỉ trích các tuyển thủ như LCK. Tại Hàn Quốc thì các HLV lại thường không ngại to tiếng với những người học trò của mình và nhiệm vụ của các tuyển thru chỉ là cố gắng không mắc phải những sai lầm tương tự mà thôi.

“Tôi còn nhớ năm đó là CKTG 2019, khi đó, HLV của DAMWON Gaming là HLV Kim. Trên đường đi đến phòng tập, khi đi ngang phòng của DWG thì tôi nghe HLV Kim đang mắng Nuguri, mà nhìn có vẻ mắng rất khắc nghiệt. Tôi không hiểu tiếng Hàn lắm nhưng Nuguri thậm chí không dám ngước mặt lên nhìn.”

LMHT: Ning hé lộ rằng các HLV tại LPL rất ít khi mắng tuyển thủ như HLV của LCK 4

Đây dù chỉ là những chia sẻ dựa trên ghi nhớ của Ning mà thôi nhưng nhanh chóng nhiều game thủ đã nghĩ ngay đến trường hợp của đội tuyển Griffin trước đây. Những lùm xùm lục đục nội bộ của đội tuyển này cũng bắt nguồn từ việc cvMax quát tháo, nặng lời với các học trò của mình trong lúc huấn luyện lẫn thi đấu.

Qua đó mới thấy được rằng cả 2 khu vực LMHT lớn nhất thế giới đều có những điểm khác nhau xung quanh cách huấn luyện của các HLV dành cho các tuyển thủ của mình. Dù mềm mỏng hay cứng rắn thì vai trò của họ đối với một đội tuyển cũng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên với một môi trường mà sự đào thải diễn ra mạnh mẽ như LCK thì việc những tuyển thủ đi sai hướng có thể khiến cho thành tích của tập thể đi xuống, bởi vì chính họ là người hiểu rõ những tuyển thủ của mình hơn bao giờ hết.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang