LMHT: Nội bộ FPX trở nên lục đục khi đội tuyển quyết định đem Bo quay trở lại thi đấu

Việc Bo quay trở lại với FPX đã khiến cho bên trong đội tuyển này gặp rất nhiều ván đề

Trong thời gian vừa qua, khi mà đội tuyển FunPlus Phoenix xác nhận rằng họ sẽ lại tiếp tục cho phép Bo - nam tuyển thủ vừa phải chịu án phạt cấm thi đấu 4 tháng do có liên quan đến đường dây cá cược - vừa quay trở lại đội tuyển để luyện tập và tìm kiếm cơ hội được thi đấu chính thức.

Nếu nhìn bên ngoài thì đây có thể được xem là một động thái "bao dung" của đội tuyển này, tuy nhiên sự trở lại của Bo đã vấp phải không ít chỉ trích từ khá nhiều nhân vật nổi tiếng của nền LMHT Trung Quốc.

LMHT: Nội bộ FPX trở nên lục đục khi đội tuyển quyết định đem Bo quay trở lại thi đấu

Trong một buổi stream mới nhất của Ning - cựu tuyển thủ Đi rừng của IG đã cho biết rằng hiện tại FPX đang phải đối mặt với sự chia rẽ nội bộ sâu sắc khi Bo quay trở lại luyện tập cùng đội tuyển, cụ thể là có một số tuyển thủ đã công khai phản đối việc nam tuyển thủ Bo xuất hiện trong đội hình của FPX.

Ning xin phép không tiết lộ danh tính của những người này, tuy nhiên anh cũng đưa ra một số gợi ý đã phần nào giúp cho người hâm mộ đoán ra rằng những người phản đối việc Bo quay trở lại là Nuguri và LWX. Ning còn chia sẻ thêm rằng những thành viên phản đối đã tuyên bố họ sẽ không ra sân thi đấu nếu như Tian bị đẩy xuống ghế dự bị.

LMHT: Nội bộ FPX trở nên lục đục khi đội tuyển quyết định đem Bo quay trở lại thi đấu 2

Ning cũng không phải là người duy nhất đều cập về vấn đề này, khi mà BLV Miller của kênh LPL Tiếng Anh cũng đã công khai chỉ trích hành động của FPX. Anh thậm chí còn tuyên bố rằng sẽ ủng hộ bất kì tuyển thủ nào của FPX phản đối Bo nếu như Tian không được ra sân thi đấu chính thức. Anh cũng không quên khẳng định thêm rằng hiện đang có rất nhiều những nhân vật nổi tiếng khác của LPL cũng đang đứng về phía của Tian ở thời điểm hiện tại.

Nguyên do cho việc này được xác định là do "mục đích ban đầu" của FPX khi đưa Bo về là để thay thế cho một Tian đang xuống phong độ. Mọi thứ tưởng chừng như có thể thành công trót lọt khi Bo thể hiện một phong độ ổn định trong trận mở màn của LPL Mùa Xuân 2021. Tuy nhiên sau đó không lâu thì anh chàng tuyển thủ này lại vướng phải những lùm xùm liên quan đến một vụ dàn xếp tỷ số quy mô lớn để rồi Tian lại quay trở lại vị trí thi đấu chính thức của mình.

Theo như một số tin hành lang cho biết thì ở thời điểm hiệ tại, những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn của FPX vẫn chưa từ bỏ việc loại Tian ra khỏi đội hình chính và việc đưa Bo quay trở về luyện tập cùng đội tuyển như là một bước đầu của kế hoạch này.

LMHT: Nội bộ FPX trở nên lục đục khi đội tuyển quyết định đem Bo quay trở lại thi đấu 3

Tuy nhiên tại giải đấu LPL Mùa Hè 2021 thì Tian lại đang có một phong độ vô cùng tốt hơn hẳn so với giải đấu mùa xuân và việc FPX đưa Bo quay trở lại với đội hình chính thức là một điều hoàn toàn không cần thiết.

Nhiều giả thuyết về vấn đề này đã được đặt ra, nguyên do khiến cho Tian không còn tương lai tại FPX không thật sự là do vấn đề về phọng độ, bởi hiện tại ở giải đấu mùa hè thì anh đang thể hiện rất tốt với vai trò Đi rừng của mình. Nguyên nhân sâu xa hơn có thể là do những xích mích nội bộ giữa Tian và một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong FPX, mà nhân vật được chỉ điểm nhiều nhất lại chính là Doinb.

Những chúng ta cũng cần nên nhớ rằng những thông tin này chỉ là tin đồn mà thôi, nhưng nếu như Bo được đăng ký một suất thi đấu chính thức trong các trận đấu sắp tới thì đây chắc chắn là một sự bất công lớn đối với tuyển thủ từng là MVP của CKTG 2019.

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang