LMHT: Riot Games chi gần 8 tỷ đồng chỉ để hỗ trợ các đội tuyển LCK di chuyển đến Iceland

Số tiền mà Riot Games chi trả cho chuyên cơ để hỗ trợ các đội tuyển LCK đến Iceland là vô cùng lớn

Khi mà VCS không để đến tham dự CKTG 2021 thì Riot Games cũng đã nhận về cho mình khá nhiều chỉ trích liên quan đến công tác chuẩn bị cho giải đấu này. 

Tuy nhiên trong một thông tin mới nhất được Kristine Tuting - phóng viên của tờ OneEpsorts đã cho biết thì 4 đội tuyển của LCK đã được Riot Games "đài thọ" một chuyến bay đặc biệt để di chuyển từ Hàn Quốc đến Iceland tham dự CKTG 2021. Được biết thì số tiền mà Riot Games phải chi ra cho chuyến bay này là 345.000 USD (tương đương 7,8 tỷ VNĐ) nhằm tạo điều kiện cho những đội tuyển này có thể đến thi đấu một cách an toàn nhất.

LMHT: Riot Games chi gần 8 tỷ đồng chỉ để hỗ trợ các đội tuyển LCK di chuyển đến Iceland

Được biết thì chuyến bay của các đội LCK là chuyến bay tư nhân mà Riot Games đã thuê và chiếc chuyên cơ được sử dụng là một sản phẩm thuộc dòng máy bay hạng sang - Crystal Skye Boeing 777, với giá thuê là 23.000 USD cho một giờ bay. Thời gian mà các tuyển thủ di chuyển từ Hàn Quốc đến Reykjavik, Iceland kéo dài trong 13 giờ, từ đó khiến cho tổng chi phí của chuyến bay này là 345.000 USD, tất cả đều do Riot Games chi trả.

Tại thời điểm mà MSI 2021 sắp diễn ra thì đội tuyển RNG cũng đã thuê một chiếc chuyên cơ riêng để đưa cả đội đến Iceland với chi phí ước tính rơi vào khoảng 200.000 USD.

Tuy nhiên ngoài những đội tuyển LCK ra thì Riot Games lại không có bất kì thông báo nào liên quan đến việc hỗ trợ di chuyển cho những đội tuyển thuộc khu vực. Nguyên nhân có thể là do chính các đội tuyển muốn chủ động về vấn đề thời gian nên đã thực hiện những chuyến bay "tự túc", điển hình là 4 đội tuyển LPL.

LMHT: Riot Games chi gần 8 tỷ đồng chỉ để hỗ trợ các đội tuyển LCK di chuyển đến Iceland 2

Khi mà Riot Games quyết định chi tiền "mạnh tay" để các đội tuyển LCK di chuyển thuận tiện hơn đến Iceland cũng phần nào cho thấy được rằng Riot cũng quan tâm đến công tác hỗ trợ các đội tuyển thuộc các khu vực. Nhưng điều này lại vấp phải khá nhiều chỉ trích của game thủ khi mà Riot chỉ quan tâm đến những khu vực lớn mà thôi, còn những đội tuyển thuộc VCS hay các khu vực Wild-card thfi lại không được nhận sự ưu ái tương tự.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang