Mâu thuẫn với chính phủ, Trung Quốc "cấm sóng" PUBG trên mọi mặt trận

Từ giờ trở đi sẽ không còn một giải đấu nào liên quan tới PUBG nữa ở đất nước tỉ dân này sau bất đồng với chính phủ Trung Quốc.

PUBG là một hiện tượng ở Trung Quốc và tới tận bây giờ thì nó vẫn là một trong số những tựa game phổ biến nhất ở đất nước này, nhưng từ giờ về sau thì tương lai của nó sẽ là một dấu chấm hết to đùng sau khi nhận án phạt cấm từ chính quyền Trung Quốc. Tổ chức esports của tựa game này đã không được chính phủ công nhận và cho qua, vì thế nó sẽ trở thành một tựa game bình thường như bao tựa game dead khác, không có giải đấu và không biết liệu có còn người chơi hay không. Và việc này được cho là vì Tencent - nhà phát hành chính thức của PUBG đã có những bất đồng với chính phủ Trung Quốc và vì thế tựa game này đã phải chịu cảnh trừng phạt.

Mâu thuẫn với chính phủ, Trung Quốc cấm sóng PUBG trên mọi mặt trận

Một trong những hậu quả nặng nề nhất là giải đấu PUBG Champions League, giải đấu lớn nhất và cũng được biết đến nhiều nhất của Trung Quốc sẽ không được khởi tranh kể từ khi án phạt này có hiệu lực. Và cũng vì thế, các team ở Trung Quốc sẽ không được khẳng định giá trị của mình cho giải đấu PUBG Global Championship - giải đấu PUBG quốc tế với các đội tham gia được tính theo thang điểm tích lũy.

Mâu thuẫn với chính phủ, Trung Quốc cấm sóng PUBG trên mọi mặt trận 2

 

Theo như Yibo Zhang - Phó chủ tịch Ủy ban Thể thao điện tử của Hiệp hội Quản lý Văn hóa Trung Quốc chia sẻ rằng " Lệnh cấm này sẽ ảnh hưởng tới hàng ngàn giải đấu PUBG, các tổ chức, các đội tuyển chuyên nghiệp, các nhà sáng tạo nội dung, streamer và các tuyển thủ chuyên nghiệp đang thi đấu. Và nó vẫn không rõ ràng rằng PUBG có bị cấm sóng trên các nền tảng livestream hay không. Hiện tại thì lệnh cấm này chỉ ảnh hưởng tới các giải đấu PUBG mà thôi."

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang