LMHT: Riot quyết định ngừng cung cấp tài khoản rank Hàn cho các đội tuyển thuộc khu vực khác

Faker lại bất ngờ bị réo tên trong một thông báo mới nhất từ khu vực LCK, cho rằng Riot Hàn sẽ tạm ngưng cung cấp tài khoản rank Hàn cho các đội tuyển nằm ngoài khu vực này

Nếu như bạn chưa quên thì năm 2022 đã nổi lên một trong những sự kiện khiến cộng đồng LMHT toàn thế giới phải chú ý đến, đó chính là rắc rối giữa Faker với những tuyển thủ thuộc khu vực LPL. Câu chuyện bắt nguồn từ việc Faker phàn nàn về hành vi phá game của một số tuyển thủ LPL tại máy chủ Hàn Quốc ngay trên kênh livestream của mình.

Xem thêm: sOAZ - huyền thoại trở lại với vai trò HLV tại LMHT Bắc Mỹ

Ngay sau đó, Riot Games Hàn Quốc đã có một cuộc thanh lọc cực kì gay gắt đối với những tài khoản LMHT nằm ngoài khu vực LCK có những hành vi phá game, mà đơn cử chính là tài khoản Qingtian có liên quan trực tiếp đến Faker.

LMHT: Riot quyết định ngừng cung cấp tài khoản rank Hàn cho các đội tuyển thuộc khu vực khác

Cũng sau sự việc này, nhiều tuyển thủ tại LPL lẫn VCS đều khẳng định rằng tài khoản rank Hàn của họ đã bị xóa hoặc thu hồi lại. Điển hình nhất chính là trường hợp của Doinb khi mà anh liên tục cố gắng tìm một tài khoản rank Hàn nhưng cũng đành bất lực, kết quả là chỉ có thể livestream tại máy chủ Trung Quốc mà thôi.

LMHT: Riot quyết định ngừng cung cấp tài khoản rank Hàn cho các đội tuyển thuộc khu vực khác

Và trong một thông báo mới nhất đến từ phía LCK, khu vực này đã lại một lần nữa khẳng định rằng họ sẽ tạm dừng việc cung cấp tài khoản rank Hàn cho các đội tuyển không thuộc khu vực Hàn Quốc. Theo đó Riot Games Hàn đã từng cung cấp nhiều tài khoản cho các đội tuyển ngoài khu vực mới mục đích đó là tập luyện, nhưng vì một số trường hợp đã sử dụng chúng với mục đích khác với lại mong đợi của Riot nên họ đã quyết định tạm dừng điều này lại.

Xem thêm: LMHT: CEO của T1 chia sẻ nguyên do vẫn giữ lại khung đội hình cho mùa giải 2023

Riot cũng cho biết đến hết quý 01/2023 thì quá trình thu hồi tài khoản sẽ hoàn tất. Tất nhiên trong thông báo của mình, cha đẻ của LMHT cũng khẳng định rằng bất kì đội tuyển nào đến Hàn Quốc để luyện tập cũng sẽ đều nhận được tài khoản tập luyện.

LMHT: Riot quyết định ngừng cung cấp tài khoản rank Hàn cho các đội tuyển thuộc khu vực khác

Ngay sau khi thông báo này được đưa ra thì cộng đồng đã nhanh chóng liên tưởng đến trường hợp của Faker. Dù không phải là người ảnh hưởng trực tiếp nhưng cũng bởi vì sức ảnh hưởng quá lớn với vị thế là một Huyền thoại, Faker chính là người đóng một công không nhỏ cho những quyết định của Riot Hàn trong vài tháng trở lại đây.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thực hư thông tin manga "One Piece" sẽ kết thúc trong vòng 4 năm nữa: Lời khẳng định từ Eiichiro Oda hay chỉ là đòn "giật tít"?

Thực hư thông tin manga "One Piece" sẽ kết thúc trong vòng 4 năm nữa: Lời khẳng định từ Eiichiro Oda hay chỉ là đòn "giật tít"?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một làn sóng hoang mang và tranh luận nảy lửa vừa bùng nổ khắp các diễn đàn người hâm mộ "One Piece" trên toàn cầu. Hàng loạt trang tin giải trí quốc tế bất ngờ lan truyền thông tin tác giả Eiichiro Oda đã đích thân xác nhận bộ manga huyền thoại sẽ chính thức khép lại hành trình sau 4 năm nữa, nhân sự kiện One Piece Day diễn ra vào ngày 23 tháng 8 năm 2026.

Giải trí
K-net chê nhóm nhạc nữ Nhật Bản diễn như "văn nghệ tiểu học": J-net đanh thép đáp trả về cội nguồn ngành công nghiệp thần tượng

K-net chê nhóm nhạc nữ Nhật Bản diễn như "văn nghệ tiểu học": J-net đanh thép đáp trả về cội nguồn ngành công nghiệp thần tượng

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một cuộc khẩu chiến nảy lửa vừa bùng nổ trên các diễn đàn mạng xã hội khu vực Đông Á, phơi bày sự đối lập sâu sắc về tư duy thẩm mỹ và văn hóa thần tượng giữa hai cường quốc âm nhạc Nhật Bản và Hàn Quốc. Tâm điểm của làn sóng tranh cãi bắt nguồn từ sân khấu quảng bá mới đây của nhóm nhạc nữ 10 thành viên =LOVE (Equal Love) trên một chương trình âm nhạc hàng tuần tại xứ sở kim chi.

Giải trí
Lên đầu trang