LMHT: Ryu đã có cơ hội "báo thù" Faker sau màn solo Zed huyền thoại 7 năm về trước

Màn solo Zed giữa Faker và Ryu đã đi vào lịch sử của LMHT chuyên nghiệp giờ đây đã được tái hiện trước khi Ryu lên đường nhập ngũ

Nếu nói đến những khoảnh khắc vĩ đại nhất trong nền LMHT chuyên nghiệp thế giới thì không ai lại không nhớ đến pha solo Zed đỉnh cao giữa FakerRyu tại trận Chung kết OGN Mùa Hè 2013. Tại thời điểm này thì ván đấu thứ 5 của một cặp Bo5 sẽ được diễn ra với hình thức chọn ẩn nên chúng ta thường sẽ thấy những sự lựa chọn trùng với nhau, ở đây chính là Zed của Faker và Ryu.

Tại thời điểm đó thì Ryu là một trong những siêu sao Đường giữa hàng đầu của LMHT Hàn Quốc và Faker chỉ mới là một tài năng trẻ tuổi vừa mới bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào đầu năm đó. Thậm chí gương mặt thất thần của Ryu khi bị Faker hạ gục cũng đã trở thành một hình ảnh biểu tượng của lịch sử LMHT, từ đó Ryu luôn bị cộng đồng réo tên mỗi khi xuất hiện một tình huống tương tự.

LMHT: Ryu đã có cơ hội báo thù Faker sau màn solo Zed huyền thoại 7 năm về trước

Và sua 7 năm khoảnh khắc lịch sử đó thì giờ đây Faker và Ryu lại tái ngộ với nhau trong một chương trình thực tế của T1 cùng thương hiệu Samsung Odyssey. Tất nhiên thì Ryu cũng rất mong muốn có cơ hội được tái đấu với Faker nhằm "trả mối hận" năm xưa.

Và sau màn tái đấu đó thì Ryu cũng đã có cơ hội thực hiện được ước nguyện của mình khi lặp lại kèo solo 1vs1 Zed và hạ gục được Faker trong một niềm hân hoan của cả 2 tuyển thủ.

LMHT: Ryu đã có cơ hội báo thù Faker sau màn solo Zed huyền thoại 7 năm về trước 2

LMHT: Ryu đã có cơ hội báo thù Faker sau màn solo Zed huyền thoại 7 năm về trước 3

Khi được hỏi về tình huống năm xưa thì Ryu đã tiện "đổ thừa" cho inSec rằng: "Khi đó tôi thua Faker vì inSec không dùng Thống Nhất lên người của tôi đấy chứ", "Đúng là tôi bảo không cần giúp nhưng nếu là đồng đội của nhau thì cũng phải biết khi nào nên giúp tối chứ".

LMHT: Ryu đã có cơ hội báo thù Faker sau màn solo Zed huyền thoại 7 năm về trước 4

Tất nhiên màn tái đấu này cũng đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng game thủ Hàn Quốc cũng như toàn thế giới, cũng trong buổi tái đấu này thì Ryu và Faker cũng có dịp chia sẻ với nhay rất nhiều những câu chuyện trong hành trình thi đấu chuyên nghiệp của bản thân.

Faker sau cùng cũng gửi lời chúc Ryu lên đường nhập ngũ bình an, đáp lại thì Ryu cũng mong rằng Faker có thể tiếp tục thực hiện mục tiêu chiến thắng của mình kèm theo lời nhắn nhủ: "Anh sẽ đợi để chứng kiến chú đạt được chức vô địch CKTG thêm một lần nữa."

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang