LMHT: Tuyển thủ miệt thị game thủ Trung Quốc chính thức nhận án phạt cực kì nặng nề

Chỉ với một hành động miệt thị mà tuyển thủ này đã nhanh chóng nhận ám phạt cực kì nặng nền cho mình như một bài học thích đáng

Nếu như bạn chưa quên thì vào ngày hôm qua, tuyển thủ Đi rừng của đội tuyển SANDBOX Gaming - OnFleek đã khiến cho cộng đồng LMHT Trung Quốc lẫn Hàn Quốc dậy sóng khi có những phát ngôn mang tính miệt thị một game thủ Trung Quốc khi đấu Xếp hạng. Đây cũng nhanh chóng là một chủ đề hot của cộng đồng thế giới trong ngày hôm qua về việc phân miệt chủng tộc.

Mới đây thì Riot Games Hàn Quốc cũng đã đưa ra một thông báo chính thức liên quan đến việc xử phạt nam tuyển thủ của SB này về những hành vi liên quan đến miệt thị, phân biệt chủng tộc và trái với những quy tắc của một tuyển thủ chuyên nghiệp. Rito Games đã đưa ra hình thức xử phạt theo điều 9.5 của bộ môn LMHTnhw sau:

  • Phạt tiền 1 triệu won (hơn 20 triệu VNĐ)
  • Cấm thi đấu 3 trận tại LCK Mùa Xuân 2021

LMHT: Tuyển thủ miệt thị game thủ Trung Quốc chính thức nhận án phạt cực kì nặng nề

Ngoài ra thì bản thân của đội tuyển SANDBOX Gaming cũng đăng tải lên trên trang Twitter của đội tuyển với nội dung thông báo đến cộng đồng game thủ về án phạt của vụ việc này. Kèm theo đó thì một bức thư tay xin lỗi của OnFleek cũng được đăng tải với nội dung hình phạt như sau:

  • Phạt 3 triệu won (hơn 60 triệu VNĐ)
  • Cấm thi đấu toàn bộ giai đoạn 1 (giai đoạn lượt đi vòng bảng LCK Mùa Xuân 2021)
  • Phạt 30 giờ lao động công ích

LMHT: Tuyển thủ miệt thị game thủ Trung Quốc chính thức nhận án phạt cực kì nặng nề 2

Trước đó thì tuyển thủ OnFleek đã có một động thái phân biệt chủng tộc khi report một tuyển thủ người Trung Quốc và kèm theo một nội dung report: "Một thằng Trung Quốc (Ch*nk: Cách gọi người Trung Quốc với hàm ý mỉa mai, miệt thị) tốt là một thằng Trung Quốc đã chết."

Hành động của tuyển thủ này đã nhanh chóng bị cộng đồng game thủ phát hiện, từ đó tạo nên một làn sóng phản đối vô cùng mạnh mẽ từ cả game thủ Trung Quốc lẫn Hàn Quốc. Với sự miệt thị không thể chấp nhận này thì phía Riot Games Hàn Quốc cũng như là đội tuyển SANDBOX Gaming đã phải nhanh chóng đứng ra giải quyết vấn đề, đưa ra hình phạt thích đáng cũng như là trấn an dư luận.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang