LMHT: Xuất hiện một bộ phận fan thiếu ý thức sau khi Đạo luật mượn tuyển thủ tại LPL được hé lộ

Sau khi đạo luật mượn tuyển thủ được ra mắt đã tạo điều kiện cho một bộ phận fan thiếu ý thức lộng hành tại LPL

Vừa qua thì người quản lý của đội tuyển EDward Gaming đã hé lộ một đạo luật mới liên quan đến việc mượn tuyển thủ vừa được phê duyệt bởi Riot Games Trung Quốc. Nội dung của đạo luật này đso chính là 4 đội tuyển LPL đủ điều kiện tham dự CKTG 2021 sẽ có quyền mượn những tuyển thủ nằm ngoài top 6 của LPL Mùa Hè 2021 với mục tiêu bổ sung lực lượng của mình.

Ngay sau khi thông tin này được hé lộ thì hàng loạt những trang tin thể thao điện tử uy tín tại Trung Quốc cũng đã đưa những thông tin xác nhận về điều này. Được bết điều kiện để có thể thực hiện "đạo luật mượn tuyển thủ" đó là những tuyển thủ nằm trong danh sách tham gia CKTG 2021 không thể đến Iceland, do vấn đề VISA hoặc sức khỏe.

LMHT: Xuất hiện một bộ phận fan thiếu ý thức sau khi Đạo luật mượn tuyển thủ tại LPL được hé lộ

Điều này đồng nghĩa với việc trong tương thời gian tới, nếu như những đội tuyển như EDG, RNG hay FPX, LNG gặp những vấn đề liên quan đến VISA thì có thể bổ sung vào đội hình những tuyển thủ hàng đầu tại LPL như Knight, Bin, SofM, Kanavi...cho đội hình của mình. Tuy nhiên điều này chỉ có thể thực hiện được khi mà lực lượng của họ gặp vấn đề mà thôi.

Dù vậy điều tích cực của đạo luật này chưa biết là có hay không nhưng trên khắp các trang MXH tại Trung Quốc lại xuất hiện rất nhiều những bình luận phản cảm của cộng đồng game thủ về vấn đề này. Cụ thể thì có nhiều bình luận lại cho rằng những tuyển thủ không có phong độ tốt nên "giả ốm" để những cái tên nổi trội hơn được đến với CKTG 2021

LMHT: Xuất hiện một bộ phận fan thiếu ý thức sau khi Đạo luật mượn tuyển thủ tại LPL được hé lộ 2

Và người bị réo tên nhiều nhất chính là Cryin - tuyển thủ Đường giữa của RNG khi mà phong độ của anh hiện đang không được ổn định, thậm chí còn được xem là nguyên nhân khiến cho đội tuyển này không thể giữ được chức vô địch LPL của mình.

Cũng bởi vì thế mà nhiều fan LPL đã đề nghị rằng Cryin cố tình "giả ốm" bởi vì họ cho rằng việc thi đấu kém thì nên ở nhà mà cho người khác thay thế mình. Những người hâm mộ này còn cho rằng Knight chính là cái tên phù hợp nhất để thay thế cho Cryin.

Khi được nhiều nguồn tin khẳng định rằng đạo luật này có những điều khoản vô cùng chặt chẽ để tránh những trường hợp giả bệnh hoặc lách luật để nhường slot thì nhiều game thủ xấu tính không ngại ngần trù dập Cryin rằng anh sẽ "xin được VISA xong sẽ đổ bệnh" để việc thay người được hợp thức hóa.

LMHT: Xuất hiện một bộ phận fan thiếu ý thức sau khi Đạo luật mượn tuyển thủ tại LPL được hé lộ 3

Những bình luận phản cảm này đã nhanh chóng nhận về không ít những phản đối gay gắt của cộng đồng game thủ, đến nỗi anh chàng tuyển thủ Knight cũng bị lôi vào cuộc dù bản thân anh không hề biết gì về việc này. Nhiều ý nhiến cho rằng đạo luật này được đưa ra để lực lượng của các đội tuyển LPL có thể đảm bảo trong những tình huống cấp bách chứ không phải là công cụ để lách luật như nhiều bình luận thiếu văn hóa của một bộ phận cư dân mạng.

LMHT: Xuất hiện một bộ phận fan thiếu ý thức sau khi Đạo luật mượn tuyển thủ tại LPL được hé lộ 4

Có rất nhiều bình luận của cộng đồng rằng Riot Game Trung Quốc nên tạm thời loại bỏ đạo luật này khi mà có quá nhiều những hành vi tấn công mạng nhắm thẳng vào Cryin như hiện tại. Thà lấy những tuyển thủ trẻ để thay thế còn hơn là mượn tuyển thủ từ những đội khác để rồi chính tuyển thủ đang gặp vấn đề lại phải tổn thương tâm lý vì những bình luận ác ý.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang