Nghĩa trang Valorant 2021: Agent nào đã bị đá khỏi meta năm 2021?

Mặc dù vẫn được lựa chọn bởi người chơi leo rank, nhưng những agent này lại bị các đội tuyển chuyên nghiệp hắt hủi vì nhiều lí do, và không hợp meta chính là lí do chính cho sự bỏ quên này.

Thật chẳng dễ dàng gì khi nói rằng agent mà bạn yêu thích lại bị ghẻ lạnh bởi những người chơi chuyên nghiệp, hay chí ít là những game thủ bình thường. Vị tướng bạn insta-lock ngay lập tức giờ đây nếu xét theo một bức tranh toàn cảnh thì thật sự đã bị bỏ lại đằng sau mặc cho bạn cố gắng nhường nào và chơi hay ra sao.

Nghĩa trang Valorant 2021: Agent nào đã bị đá khỏi meta năm 2021?

Một số agent trong danh sách này cũng có tỉ lệ thắng cực kì cao và cũng được các tuyển thủ chuyên nghiệp lựa chọn trong đội hình của mình với những tình huống nhất định. Tuy nhiên, số còn lại chỉ còn trong suy nghĩ của họ mà thôi, có thể chúng ta sẽ thấy được các agent này xuất hiện trong năm sau, nhưng bây giờ thì họ lại nằm ở đó mà rất ít người đụng vào.

Omen

Nghĩa trang Valorant 2021: Agent nào đã bị đá khỏi meta năm 2021? 2
Omen đang chìm dần vào cái bóng của chính mình

Dễ chơi, hiệu quả cao và gieo rắc nỗi sợ với những pha teleport khắp bản đồ của mình, đó là những gì mà người chơi Omen trông đợi khi khóa vào vị agent này. Nhưng không bạn ạ, ở đây chúng tôi không làm thế. Khi controller lên ngôi, người người đổ xô chơi Omen nhưng với việc càng đào sâu vào khía cạnh kiểm soát bản đồ bằng smoke và giảm đi tầm nhìn đối thủ, Astra trở lên vượt trội hơn rất nhiều so với Omen về mảng kiểm soát và tính kinh tế, đặc biệt là với chiêu cuối Phân Chia Vũ Trụ của cô nàng. Từ đó, Omen dần lui vào cái bóng của chính mình nơi mà chỉ còn một số người chơi agent này vì ngoại hình ngầu lòi 10 điểm của anh chàng. Và với sự ra mắt của bản đồ mới và agent mới, chiêu cuối của Omen trở nên tương đối vô dụng khi bait cũng không được mà đánh lẻ cũng chẳng xong.

 

Brimstome

Nghĩa trang Valorant 2021: Agent nào đã bị đá khỏi meta năm 2021? 3
Brimstone đã chậm hơn rất nhiều so với meta, giống như vẻ ngoài của agent này vậy

Omen có thể nói là cũ ngã sâu nhất của các agent trong meta năm nay, nhưng anh chàng này không phải là cú ngã đầu tiên trong các agent thuộc lớp controller. Brimstone đã rơi vào nghĩa trang Valorant một cách từ từ và chậm rãi trong suốt cả năm qua khi các agent nữ lên ngôi: Astra và Viper. Với việc kiểm soát được nhiều góc hơn trong bản đồ và chiêu cuối của các agent này cũng cực kì hữu dụng, Brimstone đã già cỗi đúng như tạo hình của mình và gần như tuột dốc không phanh. Mặc dù vậy, trong một số trường hợp nhất định thì vị agent này vẫn có tác dụng cực kì lớn đối với đồng đội khi có khả năng xóa sổ site cực kì tốt với chiêu cuối của mình. Nhưng mà chỉ đến vậy mà thôi.

Phoenix

Nghĩa trang Valorant 2021: Agent nào đã bị đá khỏi meta năm 2021? 4
"Joke's over, I'm dead"

Bạn ơi, không phải cứ là duelist thì không ngã ngựa đâu. Phoenix chính là một trong những duelist bị hắt hủi nhất trong meta nửa cuối năm 2021 khi đội hình 2 duelist không còn tỏ ra quá mạnh mẽ. Trong VCT Champions, duelist da màu này không hề xuất hiện lấy một lần đã đủ chứng minh rằng bộ kĩ năng của anh chàng này không còn phù hợp với các đội hình nữa. Reyna - con bài dễ chơi dễ trúng thưởng trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho các tanker không số lùi khi có khả năng né sát thương và tự hồi phục tốt hơn hẳn so với Phoenix. Bên cạnh đó, xu hướng 1 duelist trong quãng thời gian gần đây đã trở thành sân khấu trình diễn của Jett và Reyna - những con bài cực kì hiệu quả với vai trò entry fragger - những kẻ tuân theo qui tắc "mắt đền mắt, răng đền răng" một cách mù quáng trong game. Đi sâu hơn vào tính thực dụng, bộ kĩ năng của Phoenix thiên về kiểm soát hơn là việc đi đầu giao tranh với bộ kĩ năng gây sát thương cho cả đồng đội nếu vô tình dính phải là thứ đưa Phoenix tới nghĩa trang Valorant 2021 nhanh hơn và mượt mà hơn các agent khác. Chung team với nhau mà hại nhau là không nên, nhé!

Yoru

Nghĩa trang Valorant 2021: Agent nào đã bị đá khỏi meta năm 2021? 5
"Have fun in hell" - câu thoại của Yoru giờ đây đã dùng cho chính agent này

Trong khi những agent kể trên từng có quãng thời gian đứng trên đỉnh, Yoru vẫn miệt mài tìm cho mình một dấu chân trên đấu trường chuyên nghiệp và cả đấu xếp hạng. Agent đến từ Nhật này đã bị cộng đồng ghẻ lạnh ngay từ khi ra mắt và rất ít người chịu lựa chọn con bài này kể cả khi còn rất ít sự lựa chọn. Bộ skill khó chơi, khó thuần thục và một phần cũng khá vô dụng đã khiến cho Yoru ngày càng bị ghẻ lạnh trong tựa game Valorant. Không muốn biết và không muốn chơi là tất cả những gì mà người chơi Valorant thường đề cập tới Yoru khi được hỏi rằng liệu họ có muốn "master" vị agent này hay không. Riot cũng đang có kế hoạch làm lại bộ kĩ năng cho anh chàng này trong tương lai gần, và thời gian sẽ trả lời rằng liệu Yoru có quay trở lại meta vào năm sau hay không, hay vẫn nằm đó đắp chiếu chờ người chơi lật lại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang