Những vị tướng nào đang thống trị CKTG 2021?

CKTG 2021 đã tiến tới giai đoạn vòng bảng và sẽ bắt đầu vào ngày hôm nay. Và trong những ngày đầu với vòng playin, chúng ta đã thấy được những lựa chọn có sự tác động mạnh mẽ tới trận đấu và cực kì nguy hiểm khi nó rơi vào tay những tuyển thủ hàng đầu.

CKTG đã quay trở lại, và meta của LMHT đã có sự dịch chuyển nhất định. Bên cạnh đó, việc tung ra bản cập nhật 11.19 cũng là một đợt cân bằng cực kì tốt đến từ Riot Games. Trong kì CKTG năm nay, với hơn 38 ván đấu đã được diễn ra thì đã có hơn một nửa số tướng trong LMHT đã được xuất hiện - một số lượng cực kì nhiều và phần nào đó chứng minh được bản cập nhật 11.19 đã cân bằng cực kì tốt. Trong số đó, có một vài vị tướng nổi dậy mạnh mẽ và trở thành những con bài có tác động rất lớn vào cục diện trận đấu.

Đường trên: Irelia

Những vị tướng nào đang thống trị CKTG 2021?

Có thể nói đây là một sự lựa chọn cực kì nguy hiểm ở kì CKTG năm nay, và các tuyển thủ cũng đã mang con bài này xuống đường giữa khi phải đối đầu với những sự lựa chọn counter. Trong vòng playin, Irelia đã xuất hiện trong 36 trên tổng số 38 ván đấu, không cấm thì chọn. Đây cũng là vị tướng có tỉ lệ cấm cao nhất trong vòng playin với việc bị cấm trong 26 ván đấu trên tổng số 38 ván. Mặc dù có giai đoạn đi đường hơi mất lợi thế vì sải tay ngắn nhưng khi Irelia có cơ hội trong giao tranh thì đối thủ sẽ cực kì bất lợi với khả năng chống chịu tốt và sức càn lướt của cô nàng này là không cần phải bàn cãi.

 

Đi rừng: Lee Sin

Những vị tướng nào đang thống trị CKTG 2021? 2

Mặc dù đã bị giảm sức mạnh đi khá nhiều trong các phiên bản, nhưng thầy tu mù vẫn chứng tỏ được sức mạnh của mình trong khu vực rừng với khả năng cơ động trong giao tranh cũng như các tình huống gank cực kì hiệu quả. Từng có một thời gian Lee Sin được mang ra ở khu vực đường trên với việc nâng E trước để dọn lính và hỗ trợ người đi rừng của mình cũng như đảo xuống mid để áp đảo đối phương, và ngay sau đó thì Lee Sin đã ăn một cú nerf từ Riot. Giờ đây, Lee Sin một lần nữa xuất hiện ở CKTG với một tỉ lệ dày đặc là 21 lượt chọn và 15 lượt cấm.

 

Đường giữa: Ryze

Những vị tướng nào đang thống trị CKTG 2021? 3

Đường giữa trong các kì CKTG là nơi có những lựa chọn thay đổi rất nhiều theo thời gian cũng như chứng kiến rất nhiều những con bài mạnh mẽ nhất ở các phiên bản cập nhật tương ứng. Nhưng, khi nhìn lại bể tướng từng xuất hiện trong khu vực đường hot nhất này, Ryze là cái tên lúc nào cũng nằm trong danh sách mặc cho meta có thay đổi như thế nào đi nữa. Với việc Ryze có tần suất cấm chọn rất cao trong kì CKTG năm nay, vị pháp sư cổ ngữ này vẫn là vị tướng ảnh hưởng được rất nhiều đến các pha giao tranh trong trận đấu vì nguồn sát thương ổn định và khả năng cơ động của mình trong giao tranh.

 

Xạ thủ: Miss Fortune

Những vị tướng nào đang thống trị CKTG 2021? 4

Nữ hải tặc từng bị thất sủng trong quá khứ đã quay trở lại cực kì mạnh mẽ ở vị trí xạ thủ nhờ vào đợt buff mà Riot dành cho cô nàng trong bản cập nhật vừa rồi. Với việc tăng thêm loạt đạn vào chiêu cuối, Miss Fortune giờ đây trở thành một trong những xạ thủ có nguồn sát thương đầu ra lớn nhất, bỏ xa con tướng 200 năm Aphelios về mọi mặt từ sát thương đến độ cơ động khi cô nàng còn có kĩ năng giúp tăng cực mạnh tốc độ di chuyển. Với tỉ lệ thắng thua trong suốt vòng playin là 16-13, xạ thủ này đã khẳng định được mình sau khi biến mất trong một thời gian quá dài trên đấu trường chuyên nghiệp.

 

Hỗ trợ: Leona

Những vị tướng nào đang thống trị CKTG 2021? 5

Không nói quá khi cho rằng CKTG năm nay chứng kiến sự thống trị của những hỗ trợ tấn công, và Leona là vị tướng dẫn đầu trong tất cả. 24 lần được chọn và trong số đó tới 19 trận thắng, Leona trở thành một con bài mở giao tranh vô cùng xuất sắc khi hội tụ đủ những yếu tố cần thiết của một sp mở giao tranh: chống chịu tốt và CC cực kì nhiều. Và tỉ lệ chọn của cô nàng này chắc chắn sẽ còn tăng lên khi đây mới chỉ là giai đoạn playin mà thôi.

 

Lựa chọn đáng chú ý: Amumu

Những vị tướng nào đang thống trị CKTG 2021? 6

Suốt hơn 7 năm không được ai ngó ngàng, xác ướp u sầu đã quay trở lại giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh một cách vô cùng mạnh mẽ và thuyết phục sau khi được Riot chỉnh sửa một chút. Với 11 lượt chọn và cũng ngần ấy lượt cấm, Amumu vẫn đang nổi lên và theo sát nút Leona ở vị trí hỗ trợ. Mặc dù vậy, với tỉ lệ thắng rất ít ỏi ở vòng playin, đây có lẽ là một lượt chọn tốt ở xếp hạng đơn hơn khi Amumu trong các trận đấu rank sẽ có màn thể hiện tốt hơn là ở đấu trường chuyên nghiệp.

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang