LMHT: Mlgx chính thức kiện RNG về sự bất công và hà khắc trong điều khoản hợp đồng

Có lẽ vì quá ấm ức nên cho đến ngày hôm nay thì Mlgx mới chính thức có động thái kiện đội tuyển chủ quản cũ của mình

Mlgx có thể được xem như là một trong những tuyển thủ huyền thoại của làng Esports Trung Quốc trong bộ môn LMHT, thậm chí còn có thể được so sánh với cả Uzi về mức độ nổi tiếng. Tuy nhiên dù cả 2 từng là những tuyển thủ cùng khoác lên màu áo RNG nhưng cuộc đời của Uzi lại hoàn toàn trái ngược với Mlgx.

Theo như những gì mà Mlgx chia sẻ thì anh cảm thấy vô cùng ghen tị với người đồng đội Uzi hay Letme khi mà cùng giải nghệ như nhau, nhưng Uzi lại có thể sở hữu một căn hộ đắt tiền tại Thượng Hải, còn Mlgx thì lại thậm chí không có đủ tiền để có thể mở một quán thịt nướng như mơ ước của mình.

LMHT: Mlgx chính thức kiện RNG về sự bất công và hà khắc trong điều khoản hợp đồng

Và có lẽ dường như quá bất mãn nên "thần rừng" một thời này mới đây đã đăng tải một thông báo trên trang Weibo cá nhân của mình, cho rằng sẽ khởi kiện công ty quản lý của mình là ông ty TNHH Truyền thông Văn hóa Thiên Đồng - một công ty nằm ở thành phố Thượng Nhiêu, Giang Tây, Trung Quốc. 

Nội dung được Mlgx chia sẻ trên trang Weibo của mình như sau:

“Công ty môi giới của tôi đã kìm kẹp tôi trong 2 năm. Những cuộc nói chuyện, những lời hứa và cam kết không đáng tin cậy đã làm cạn kiệt lòng tin và sự kiên nhẫn của tôi. Sự cam kết của tôi và BLĐ công ty đã không còn nền tảng nào để tin tưởng được nữa và những cuộc thương lượng không có kết quả cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi. Vì vậy, tôi quyết định khởi tố để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Đơn kiện của tôi đã được gửi lên Tòa án thành phố Thượng Nhiêu và hiện đang chờ thụ lý. Tôi sẽ thông báo khi có những thông tin tiếp theo.”

LMHT: Mlgx chính thức kiện RNG về sự bất công và hà khắc trong điều khoản hợp đồng 2

Điều đáng chú ý đó chính là công ty này vốn trực thuộc Shanghai Jingxin Chengfeng Media Co., Ltd. - cũng chính là công ty mẹ của Royal Never Give Up. Hay nói một cách dễ hiểu hơn công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Thiên Đồng được Mlgx đề cập đến không ai khác mà chính là RNG, đội tuyển cũ mà Mlgx từng tham gia. Nội dung của việc khởi kiện này liên quan đến việc những hợp đồng liên quan đến các tuyển thủ đều phải thông qua đội tuyển chủ quản.

Ngoài ra thì bản thân Mlgx cũng từng chia sẻ rằng anh không hề muốn làm một streamer, tuy nhiên vì những vướng mắc trong hợp đồng với RNG nên anh chàng phải thực hiện, dù cho anh hoàn toàn hiểu được rằng vì không đủ nổi tiếng như người đồng nghiệp Uzi nên dù có stream bao nhiêu lâu đi chăng nữa cũng chẳng giúp ích được gì.

Nếu nhắc đến việc bị ràng buộc hợp đồng thì Uzi cũng chính là "nạn nhân" trong sự việc này. dù chấn thương và vấn đề về phong độ là nguyên nhân chính khiến anh chàng giải nghệ, tuy nhiên quan trọng nhất đó chính là Uzi vẫn còn vướng phải những ràng buộc trong hợp đồng, hoặc muốn giải phóng thì bản thân anh phải tiêu tốn một khoản chi phí khổng lồ, hoàn toàn quá sức đối với bản thân Uzi hay những đội tuyển muốn chiêu mộ anh.

LMHT: Mlgx chính thức kiện RNG về sự bất công và hà khắc trong điều khoản hợp đồng 3

Bạn gái của Uzi từng hé lộ về sự hà khắc trong điều khoản hợp đồng của RNG

RNG có thể được xem là đội tuyển giàu truyền thống nhất và cũng nhận phải không ít gạch đá từ cộng đồng mạng bởi những điều khoản quá ngặt nghèo trong hợp đồng của họ. Dù vậy thì nhiều người hâm mộ vẫn muốn tạm gác qua drama và ủng hộ cho RNG tại CKTG 2021 sắp tới khi mà đội tuyển này đang có một phong độ vô cùng ổn định

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang