Riot Games thay đổi thể thức thi đấu cho CKTG và MSI từ năm sau, nhưng "có cũng như không"

Thể thức thi đấu mới của Riot Games dành cho các giải đấu LMHT toàn cầu từ năm sau vẫn không hề có double-elimination, vậy thì thay đổi để làm gì?

Hệ thống giải đấu của Liên Minh Huyền Thoại đã thay đổi theo thời gian, nhưng thể thức thi đấu của nó lại kéo dài rất lâu. Ở đấu trường quốc tế, các đội leo lên từ vòng playin sẽ phải cố gắng hết sức để có thể nâng cao chiếc cúp vô địch CKTG hoặc MSI. Và thể thức của các giải đấu này không cho các đội tham dự có một cơ hội thứ hai nào.

Riot Games thay đổi thể thức thi đấu cho CKTG và MSI từ năm sau, nhưng có cũng như không

Tuy nhiên, khi các trò chơi khác đã phát triển bối cảnh esports của họ để tăng chất lượng cho các sự kiện quốc tế, cũng như triển khai thể thức thi đấu nhánh thắng-thua, LMHT vẫn tương đối cứng đầu.

Riot Games thay đổi thể thức thi đấu cho CKTG và MSI từ năm sau, nhưng có cũng như không  2

Mặc dù vậy, Riot đang thay đổi mọi thứ vào năm 2023 với "các định dạng mới sắp ra mắt cho CKTG và MSI", theo lời của người đứng đầu toàn cầu về esports LMHT, Naz Aletaha. "Khi chúng tôi lắng nghe các phản hồi vào năm ngoái, chúng tôi đã dành ra mùa này để thực sự đi sâu vào nó và đánh giá những phần nào của thể thức đang hoạt động, những phần nào có thể sử dụng các cải tiến và làm việc với các nhóm và khu vực của chúng tôi trên toàn thế giới để tìm ra giải pháp. Tôi không đi sâu vào chính xác những gì đã xảy ra ngày hôm nay, nhưng chúng tôi có thể thông báo điều đó vào đầu mùa giải tới." Mặc dù không đề cập tới chi tiết, nhưng thể thức nhánh thắng-thua không nằm trong kế hoạch thay đổi của Riot.
Xem thêm: LMHT: T1 và DRX sẽ xô đổ hàng loạt kỷ lục tại trận Chung Kết CKTG 2022 sắp tới

Riot Games thay đổi thể thức thi đấu cho CKTG và MSI từ năm sau, nhưng có cũng như không  3

Cựu chủ tịch esports của Riot, John Needham cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng việc tổ chức nhánh thắng-thua là điều tuyệt vời để đưa các đội xuất sắc nhất vào các giải đấu lớn nhất của chúng tôi, nhưng cuối cùng thì CKTG là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh. Tất cả các sự kiện thể thao lớn nhất đều có đấu loại trực tiếp như một phần cốt lõi của giải đấu. Ít nhất từ vòng knockout trở đi, chúng tôi sẽ tiếp tục thể thức này vì khả năng cạnh tranh của nó ở mức rất cao. Chúng tôi tin rằng điều đó rất quan trọng với một giải đấu lớn như CKTG."

Những thay đổi chính xác đối với hệ sinh thái của LMHT chuyên nghiệp sẽ được tiết lộ trong vài tháng tới. Hiện tại, tất cả sự chú ý đều đang đổ dồn về trận chung kết được coi là hay nhất lịch sử LMHT giữa hai đội tuyển đến từ LCK là T1 và DRX vào Chủ nhật, ngày 6 tháng 11 sắp tới.

Xem thêm: LMHT: DRX có tâm lý hoàn toàn thoải mái trước trận Chung Kết CKTG 2022

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang