T1 Faker: "Tôi chưa bao giờ rời đi"

Đang có thiên thời địa lợi, T1 đang gần chức vô địch thứ 4 trong lịch sử hơn bao giờ hết.

Không nghi ngờ gì nữa, T1 chính là tổ chức esports Liên Minh Huyền Thoại mạnh mẽ nhất trên thế giới với bề dày thành tích mà mình đạt được. Từng đăng quang ngôi vô địch CKTG vào các năm 2013, 2015 và 2016, SKT T1 ngày xưa hay giờ đây là T1 đều là tượng đài của LMHT thế giới. Trong tất cả các lần tham dự CKTG, T1 đều ít nhất lọt được vào đến bán kết. Họ đã không tham dự CKTG kể từ năm 2017, nhưng giờ đây họ đã quay lại sân khấu lớn nhất trong năm.

"Tôi chưa bao giờ rời đi"

T1 Faker 1

Trước đây, Lee “Faker” Sang-hyeok đã lọt vào đến bán kết của CKTG, và mặc dù có phần tuyệt vời khi so sánh về chiến tích của anh, nhưng nó lại trở nên kém cỏi hơn so với những gì mà anh từng làm trong quá khứ. Vì lẽ đó, tuyển thủ này phải chiến đấu và chống lại những nghi ngờ về phía mình. Không phải anh hết phong độ rồi sao? Không phải là quá già rồi ư? Không phải tới lúc nghỉ hưu rồi hay sao? Rất nhiều những câu hỏi đã đổ dồn về Faker, nhưng anh đã chứng minh rằng mình là một trong những người giỏi nhất.

Nhìn nhận một cách khách quan, Faker đã không còn phong độ hủy diệt nữa. Có những lúc tuyển thủ này đã thể hiện sự thiếu nhất quán trong quá trình đi đường của mình, nhưng như mọi khi, Faker đã chứng tỏ được bản thân qua những màn trình diễn tại CKTG 2022 lần này. Khi sân khấu trở nên lớn hơn, anh ấy trở nên mạnh mẽ hơn. Bắt đầu từ vòng loại trực tiếp, sự hiện diện của Faker trong các trận đấu là rất lớn. Khoảng cách đường giữa đã trở nên rõ ràng trong chiến thắng của T1 trước RNG, và con bài Ryze với những màn macro thần sầu đã tỏa sáng trước JDG trong loạt trận tứ kết. Chỉ còn một bước nữa để Faker tự phá kỉ lục của chính bản thân. Và đã 10 năm trôi qua, "tôi chưa bao giờ rời đi", vẫn là một T1 Faker, vẫn là quỉ vương bất tử.
Xem thêm: LMHT: Faker nghĩ Bengi như một bùa lợi cực may mắn mà anh và T1 sở hữu

Phép bổ trợ thứ 3 - Bengi trở về

T1 Faker 2

Faker mặc dù chính bản thân anh ấy là một huyền thoại, nhưng trong tất cả các giải vô địch thế giới của Faker, Bae “Bengi” Sung-woong đều có mặt. Khi không có chức vô địch thế giới nào xuất hiện nữa, Bengi một lần nữa trở về T1 để sánh vai cùng Faker nhưng với một vai trò mới - huấn luyện viên.

Chỉ trước khi CKTG bắt đầu, Bengi mới được bổ nhiệm làm HLV trưởng tạm thời của cả đội, và quá trình huấn luyện của anh chàng đã có hiệu quả rất nhiều. Với việc có những trận đấu ngày càng thăng hoa và khâu cấm chọn được cải thiện rất tốt, Bengi đang dần chiếm lấy tình cảm của người hâm mộ.

Nếu T1 vô địch CKTG, Bengi sẽ trở thành người đầu tiên chạm tay vào chiếc cúp Summoner với cả hai tư cách là HLV và tuyển thủ.
Xem thêm: LMHT: T1 và DRX sẽ xô đổ hàng loạt kỷ lục tại trận Chung Kết CKTG 2022 sắp tới

Lời nguyền về xạ thủ vô địch CKTG

T1 Faker 3

Tính đến thời điểm hiện tại, xạ thủ của tất cả các đội từng lên ngôi vô địch thế giới đều từ 21 tuổi trở xuống, và Lee “Gumayusi” Min-hyeong là người đi đường dưới duy nhất đáp ứng được điều kiện này kể từ trận bán kết. Về lời nguyền tuổi tác, Gumayusi đã thể hiện sự tự tin khi nói rằng "tôi sẽ tiếp tục nó trong năm nay, và tôi sẽ phá vỡ nó vào năm sau."

Gumayusi luôn tự tin, và anh ấy đã và đang chứng tỏ sự tự tin của mình trong kì CKTG này. Anh chàng xếp thứ 1 về số mạng trung bình trong CKTG 2022 và đứng thứ 2 về KDA khi top 1 chính là hỗ trợ nhà T1 - Ryu “Keria” Min-seok. Trong suốt vòng bảng và tứ kết, anh ấy chỉ nằm xuống 6 lần và bất tử trong 7 ván đấu. 

Hành trình của CKTG 2022 sắp kết thúc khi chỉ còn vài ngày nữa là CKTG đang cận kề. T1 và DRX sẽ có trận chung kết LCK mùa Thu đúng nghĩa, và Deft cùng Faker sẽ có cuộc họp lớp trường Mapo vào ngày 6 tháng 11.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang