SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua

Bị Philippines lội ngược dòng trong trận Chung kết Nhánh Thắng, Việt Nam sẽ buộc phải vượt qua Singapore ở Chung kết Nhánh thua nếu muốn nuôi hi vọng giữ vững thành tích Huy chương Vàng bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến tại SEA Games 32

Sau khi để Philippines lội ngược dòng 3 - 2 trong trận Chung kết Nhánh thắng, giờ đây đội tuyển Tốc Chiến Việt Nam sẽ phải vượt qua chướng ngại vật mang tên Singapore ở trận Chung kết Nhánh thua để vươn lên, nuôi hi vọng giữ được Huy chương Vàng bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến tại kì SEA Games 32 này.

VÁN 1

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua
Cấm - Chọn Ván 1

Ở ván đấu mở màn, Taku đã được trao cho con bài tủ Riven của mình, trong khi quân bài sát thương chủ lực Corki sẽ thuộc về Genza. Bên phía Singapore, họ tạo bất ngờ khi dùng Nasus ở đường Rồng để song hành cùng Senna. Hai bên có pha trao đổi mạng đầu tiên ngay từ cuối phút thứ nhất, trong một pha giao tranh Đường Trên giúp JK có mạng Chiến công Đầu, nhưng Y1 kịp lao lên lấy lại mạng về tay mình. Hai bên liên tục đổi mạng với nhau trong những phút sau đó, nhưng lợi thế vẫn thuộc về phía Việt Nam.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 2

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 3

Việt Nam tiếp tục gia tăng lợi thế trong một pha ăn Rồng Lửa thành công, và lấy thêm mạng của JK khi anh bị bắt lại, và ngay sau đó SSK cũng chịu chung số phận. Từ đây, thế trận dần thuộc về đội tuyển quốc gia Việt Nam. Phút thứ 6, trong một pha giao tranh hang Sứ giả, đội tuyển Việt Nam thành công hạ gục đến 4 mạng bên phía Singapore, đồng thời cướp được Sứ giả. Taku đã có màn khống chế đội hình đối phương xuất sắc, giúp các thành viên còn lại của Việt Nam đánh tan đội hình Singapore.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 4

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 5

Phút thứ 8, một lần nữa đội hình Singapore gục ngã trong nỗ lực bắt lẻ Y1. Bốn người của Singapore đã kẹt lại trong khu vực rừng của Việt Nam khi cả Genza, Taku và Akeno đều xuất hiện kịp lúc. Dù Y1 vẫn bị hạ gục, nhưng Việt Nam đã đổi lại bằng pha quét sạch, và mạng cuối cùng thuộc về Taku. Liên tục sau đó, đội hình Việt Nam lần lượt bắt lẻ các thành viên Singapore khi họ có rất nhiều tình huống đi farm mà không kiểm soát tầm nhìn.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 6

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 7
Singapore có khá nhiều pha đi lẻ hớ hênh

Khi ván đấu bước sang phút 11, mọi thứ đã được định đoạt với một pha giao tranh khu vực Đường giữa. Sau khi giữ chân thành công SSK, đội hình Việt Nam dồn sát thương vào người chơi đi rừng bên phía Singapore. Dù SSK đã nỗ lực tung thùng rượu nổ khá đẹp, nhưng sát thương đến từ Yone lẫn Corki giai đoạn này là quá mạnh, khiến các thành viên Singapore dần dần bị đánh bại. Cuối cùng là pha quét sạch và phá nhà chính, giành thắng lợi mở màn khá quan trọng cho trận Chung kết Nhánh thua này.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 8
Pha giao tranh quyết định của Ván 1

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 9

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 10
Genza có đủ sát thương để trở thành MVP ván đấu

VÁN 2

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 11
Cấm - Chọn Ván 2

Trong ván đấu thứ 2, Singapore tiếp tục mang đến lựa chọn bất ngờ khi sử dụng cặp đôi Kai'sa - Lulu khu vực Đường Rồng. Phía Việt Nam quyết định dùng tướng tủ của BMM là con bài Zed để khắc chế Kai'sa, và sử dụng đội hình cho phép Genza tỏa sáng bằng Varus. Việc dùng Lulu hỗ trợ cho Kai'sa đã tỏ ra hiệu quả khi cướp được Chiến công Đầu từ Genza, nhưng WJ lại là người ăn mạng. Việt Nam đáp trả bằng pha đánh bại JK và SSK ấn tượng ở Đường trên.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 12

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 13

Singapore sau đó đã tận dụng khá tốt khả năng của Kai'sa để có giao tranh thắng lợi trước đội tuyển Việt Nam, nhưng Akeno và BMM đã kịp lấy lại mạng của SSK lẫn Raven. Hai bên tiếp tục có những pha trao đổi mạng có lời dành cho phía Việt Nam. Phút 11, trong một tình huống đánh khá dài hơi, Akeno và Genza đã nắm bắt thời cơ để giữ chân đội hình Singapore, tạo thế cho Việt Nam đánh lên quét sạch đối phương.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 14

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 15

Mọi hi vọng của Singapore trong ván đấu thứ hai chính thức bị dập tắt ở phút 16, sau khi đội tuyển Việt Nam lấy được bùa lợi Sứ giả và tràn vào khu vực Đường giữa. BMM tỏa sáng rực rỡ bằng con bài Zed, liên tục hạ gục các nguồn sát thương của Singapore để các đồng đội có thể quét sạch những thành viên còn lại. Singapore không còn cách nào phòng thủ trước sức tấn công mạnh mẽ này và chấp nhận thất bại 0 - 2, đưa Việt Nam tiến đến gần hơn với Chung kết Tổng.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 16

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 17

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 18
BMM thực sự tỏa sáng với quân bài Zed của mình

VÁN 3

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 19

Ở ván đấu bản lề, Việt Nam sử dụng lối chơi cuối game với cặp đôi đường Rồng khá mạnh là Galio và Senna, cùng quân bài Corki đã từng thành công của BMM. Bên phía Singapore sử dụng một đội hình không thật sự liên quan với nhau là Jayce, Lee Sin Rekneton. Có thể thấy Singapore muốn có một khởi đầu mạnh mẽ để áp đảo đội hình Việt Nam sớm nhằm áp chế khả năng thăng tiến sức mạnh của Corki. Bất ngờ xảy ra khi Singapore giao tranh Đường trên lấy mạng Taku, nhưng Việt Nam đáp trả đầy mạnh mẽ.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 20

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 21

Chỉ sau khoảng 5 phút, Việt Nam đã trở nên vượt trội hơn hẳn so với Singapore với những pha giao tranh hợp lý. Điều này giúp họ dễ dàng kiểm soát được con Rồng đầu tiên, đồng thời lấy thêm khá nhiều mạng hạ gục. Cả Taku, Y1 lẫn BMM đều thi đấu cực kì tỏa sáng, kéo giãn khoảng cách sức mạnh và cả lượng tiền giữa hai đội lên con số 13k ở phút thứ 9. Lựa chọn Leona của wJ gần như không còn tác dụng nào trong ván đấu này.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 22

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 23

Việt Nam chính thức giành được thắng lợi ở phút 12, sau vô số những pha giao tranh cực kì mạnh mẽ trước Singapore. Những nỗ lực phòng ngự của Singapore hoàn toàn vô nghĩa trước sức tấn công áp đảo đến từ vô số các nguồn sát thương khác nhau. Với chiến thắng này, Việt Nam sẽ một lần nữa chạm trán Philippines trong trận Chung kết Tổng để tìm ra đội tuyển giành được Huy chương Vàng SEA Games 32 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Hi vọng các tuyển thủ quốc gia Việt Nam sẽ đạt được kết quả tốt nhất và cao nhất.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 24

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 25

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam đối mặt Singapore tại Chung kết Nhánh thua 26

Xin cảm ơn Topebox - All Creative Each Unique

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang