T1 Faker: "Tôi tin rằng thái độ của tôi với việc chơi game đã thay đổi và cải thiện thông qua MSI"

Tập thể T1 đã thắng trận mở màn của họ tại LCK mùa Hè 2023, nhưng có lẽ có quá nhiều thứ để nói về chiến thắng này.

Trong khuôn khổ giải đấu LCK mùa Hè 2023, T1 đã chiến thắng trong trận mở màn của họ trước HLE với tỉ số 2-1. Mặc dù bắt đầu với 1 ván thua, nhưng họ đã thể hiện sự áp đảo trong hai ván đấu sau đó để giành chiến thắng. 

T1 Faker

Sau trận, HLV trưởng Bae “Bengi” Seong-woong và đường giữa Lee “Faker” Sang-hyeok đã gia nhập phòng truyền thông để chia sẻ sau trận đấu.

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng ngày hôm nay?

Bengi: Chúng tôi bắt đầu ván 1 với một trận thua nên chúng tôi hơi lo lắng, nhưng may mắn thay, chúng tôi đã thắng ván 2 và 3. Tôi rất vui vì chúng tôi đã có một khởi đầu thuận lợi.
Faker: Thật tích cực khi chúng tôi đã thắng trận mở màn của T1 tại mùa Hè.

Bạn đã chọn bên đỏ trong ván 1 và chọn một đội hình tập trung vào cánh  trên. Nguyên nhân gì vậy?

Bengi: Chúng tôi nghĩ việc lựa chọn những vị tướng mạnh từ đội đỏ là hoàn toàn ổn. Đội hình tập trung vào cánh trên đã được sử dụng ở LPL, và đội hình này có những mặt tích cực, vì thế chúng tôi đã sử dụng nó.

Sức mạnh của Jhin là gì?

Bengi: Chúng tôi chọn Jhin vì nó phù hợp với đội hình.

Bạn có thay đổi định hướng trong ván 2 và 3 hay không? Có phải thiên về một sự phối hợp cân bằng hơn?

Bengi: Có khá nhiều sự kết hợp đội hình dựa trên cấm chọn, và đó là lí do tại sao nó có sự thay đổi.

Tại sao bạn không ở trên sân khấu trong khâu cấm chọn?

Bengi: Khi chúng tôi trải qua cả mùa Xuân và MSI, chúng tôi nghĩ rằng mình cần có sự thay đổi. Nhiều người nói về cấm chọn của chúng tôi, nên cả đội đã thử nghiệm.

Mặc dù đó chỉ là một ván đấu, bạn có thấy được tiềm năng về sự thay đổi hay không?

Bengi: Chúng tôi chiến thắng, và khởi đầu của chúng tôi thật sự tích cực. Sẽ có khá nhiều tiềm năng để cải thiện hơn.

(Câu hỏi cho Faker) Bạn nghĩ gì về sự thay đổi này?

Faker: HLV Roach cũng khá tích cực trong việc này, vì thế tôi tin rằng nó đáng để thử.

(Câu hỏi cho Faker) Bạn đã được chọn vào đội hình tham dự ASIAD. Bạn cảm thấy như thế nào?

Faker: Thật vinh dự khi được gọi vào đội tuyển quốc gia. Vì chúng tôi sẽ đại diện cho đất nước, tôi sẽ chuẩn bị thật tốt để khiến mọi người hài lòng.

T1 Faker

(Câu hỏi cho Bengi) Một số tuyển thủ của T1 đã được chọn vào đội hình ASIAD. Bạn có suy nghĩ gì hay không?

Bengi: Giải đấu này sẽ được tổ chức ở giữa giải mùa Hè và CKTG, vì thế sẽ có khó khăn một chút cho T1. Tuy nhiên, đại diện cho đất nước là một điều vinh dự, và nó sẽ giúp ích cho các tuyển thủ. Có nhiều điều tích cực hơn về việc này, và tôi chưa có biện pháp xử lí mọi thứ như thế nào.

(Câu hỏi cho Faker) Khi bạn thi đấu xuyên suốt từ mùa Xuân đến MSI, bạn nghĩ cả đội cần cải thiện gì?

Faker: Chúng tôi đã thi đấu suốt mùa Xuân và MSI, và chúng tôi cũng thi đấu với nhau trong suốt mùa Hè và CKTG. Những chuyện cá nhân cần phải làm thì nên làm, và với tư cách là một đội, chúng tôi cần phải làm việc với tư cách là một đội.

Bạn có bài học gì từ MSI vừa qua không?

Bengi: Khi tôi xem các trận đấu tại MSI, tôi cảm thấy rằng LPL thực sự vượt trội trong việc lựa chọn góc độ để bắt đầu giao tranh. Chúng tôi cần học hỏi điều đó và cải thiện những hướng di chuyển của mình với tư cách là một đội.
Faker: Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thua tại MSI vì chúng tôi đã tụt hậu so với các đội khác một chút. Trong vấn đề này, tôi nghĩ mình cần phải làm việc chăm chỉ hơn. Tôi tin rằng thái độ của tôi đối với việc chơi game đã thay đổi và được cải thiện thông qua MSI. Tôi luôn học hỏi.

Gumayusi nói rằng anh đã rất buồn khi T1 nhiều lần không thể giành chức vô địch. Bạn đã trải nghiệm bất cứ điều gì tương tự chưa? Làm thế nào để bạn đối phó với điều đó?

Faker: Bài học lớn nhất từ MSI đối với tôi là có rất nhiều điều phải học ngay cả khi không giành được chức vô địch. Tôi quyết định tập trung vào những điều tích cực thay vì tiêu cực khi chúng tôi chuẩn bị cho mùa hè. Suy nghĩ này là bài học lớn nhất của tôi. 

Trận đấu tiếp theo của bạn sẽ gặp Gen.G. Bạn chuẩn bị cho nó như thế nào?

Bengi: Gen.G đã trải qua một lịch trình tương tự nhưu chúng tôi. Họ đã đánh bại KT và đang có phong độ tốt nên sẽ hơi khó khăn. Nhưng tôi tin cả đội có thể thắng. Phong độ của các tuyển thủ và khâu cấm chọn sẽ quyết định kết quả cho trận đấu.
Faker: Tôi bị đau đầu nhẹ và tình trạng của tôi không ổn lắm. Tôi sẽ cố gắng kiểm soát tình trạng của mình nhiều hơn cho tới khi trận đấu diễn ra.

Có lời nào cuối cùng hay không?

Bengi: Mùa Hè chỉ mới bắt đầu, nhưng phong độ và xu hướng hiện tại sẽ hướng đến CKTG. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt để có thể duy trì mọi thứ cho tới khi kết thúc.
Faker: Chúng tôi đã có một khởi đầu tốt với những chiến thắng. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để làm hài lòng người hâm mộ thông qua các trận đấu còn lại của chúng tôi.

Xem thêm: T1 Faker từng từ chối những bản hợp đồng hàng triệu đô la từ LCS và LPL
Xem thêm: T1 Faker được Mercedes-Benz tặng xe điện hạng sang trị giá gần 3 tỉ đồng

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang