T1 Keria: "Tôi cảm thấy tốt vì đã đánh bại Gen.G và LSB"

Tuyển thủ hỗ trợ nhà T1 đã không giấu nổi sự thoải mái khi nói về những trận đấu vừa qua tại LCK mùa Xuân 2023.

T1 vẫn đang là đội có được màn trình diễn áp đảo nhất trong LCK mùa Xuân 2023 với thành tích chỉ thua đúng 1 trận. Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu với Invenglobal,  Ryu “Keria” Min-seok đã có những sự thoải mái nhất định khi có trận thắng áp đảo trước đối thủ của mình trong trận mở màn lượt về là LSB, khi phải chật vật trước họ ở lượt đi.

"Tôi cảm thấy tốt vì Gen.G và Liiv Sanbox đang ở vị trí thứ 2 và thứ 3, và chúng tôi đã đánh bại cả hai đối thủ. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể bảo vệ ngôi đầu bảng nếu chúng tôi chơi tốt ở các trận còn lại. 

Như một đội tuyển, tôi nghĩ rằng chúng tôi cần phải làm việc rất nhiều trong ván đấu đầu tiên của mỗi cặp trận. Chúng tôi phải học hỏi nhiều hơn về việc chúng tôi giỏi cấm chọn hay là giỏi macro. Khi chúng tôi thi đấu, chúng tôi có thể tìm ra điểm mạnh và cải thiện sức mạnh cả đội nhiều hơn nữa. Đôi lúc tôi nghĩ rằng cả đội có vấn đề về giao tiếp, và nó có cảm giác như thứ gì đó đang làm chậm chúng tôi lại trong lúc thi đấu. Lúc đấy mọi thứ không mượt mà như nó vốn dĩ.

Keria 1

Sau lượt đi thì chúng tôi đã có kết quả 8-1, và tôi rất hạnh phúc vì tôi được ưu ái nhiều và cũng được chú ý khi sử dụng xạ thủ đi hỗ trợ (cười.) Đối với tôi thì mùa giải năm nay vui hơn rất nhiều so với quá khứ. Nếu phải chọn ra MVP của ván 1 với LSB, tôi sẽ tự đề cử mình. Tôi có sự vui vẻ rất lớn khi dùng xạ thủ đi hỗ trợ và tôi cũng đang dẫn đầu bảng xếp hạng POG Points. Về kỉ lục, tôi muốn trở thành tuyển thủ có số mạng hỗ trợ nhiều nhất. Đây là năm thứ 4 trong sự nghiệp thi đấu của tôi, và tôi đang có khoảng 2800-2900 điểm hỗ trợ. Kể từ khi tôi chơi vị trí này, tôi nghĩ rằng mình có thể tạo ra một kỉ lục mới nếu như cố gắng.

Về LSB, đây quả thực là một trận tái đấu trong vỏn vẹn 1 tuần. Nếu chúng tôi thua ván tước đó, sẽ có rất nhiều điều xảy ra và rất nhiều áp lực, nhưng kể từ khi chúng tôi chiến thắng, chúng tôi đã tự tin hơn vào màn trình diễn của mình trong lượt về và nó thực sự khá dễ dàng, điều đó giúp chúng tôi có chiến thắng 2-0.

Keria 2

Kể từ khi chúng tôi có kết quả tốt, chúng tôi có thể thử nghiệm nhiều thứ khác nhau. Khi có những sự tự tin nhất định trong đội hình, chúng tôi sẽ thử nhiều vị tướng khác nhau trong đấu tập. Thỉnh thoảng, khi một vị tướng nào đó tỏ ra rất tốt trong các trận đấu này, tôi sẽ nhìn vào vị tướng đó. Tôi thường kể lại suy nghĩ của mình cho Zeus và Oner. Tôi muốn chơi lại Nautilus thêm một lần nữa hoặc vị tướng nào đấy tương tự. Tôi thấy thoải mái khi sử dụng Nautilus đối đầu với Gen.G lần trước. Kiểu như tôi mang lại đôi giày của chính mình, nhưng chúng tôi đã thua trong trận đấu đó.

Keria 3

Bạn biết đấy, tôi chưa bao giờ hiểu rằng tại sao một vị tướng lại bị khóa chặt trong một vai trò. Tôi luôn nghĩ về những vị tướng tốt có thể được sử dụng bất cứ khi nào bị hở ra. Thế nên tôi hay nghĩ về việc chơi những vị tướng độc đáo, nhưng tôi chưa bao giờ nói rằng tôi muốn sử dụng chúng vì tôi không có nhiều kinh nghiệm. Vào năm ngoái, tôi đã bắt đầu thể hiện bản thân nhiều hơn và về những gì tôi muốn thử. Năm nay, tôi tự tin nói rằng nếu chúng tôi chơi như vậy thì chúng tôi sẽ giành chiến thắng.

Keria 4

Trong meta hiện tại, stack từ rồng rất tốt nên đội nào có nhiều rồng hơn sẽ giành được lợi thế rất lớn trong trò chơi. Ưu điểm của xạ thủ hỗ trợ là một lợi thế rất lớn vì nó có thể dẫn đến các lượt cấm trong giai đoạn cấm chọn. Nhược điểm là bạn phải thành thạo những vị tướng đó để có thể chơi tốt. Không chỉ vậy, bạn phải có một kế hoạch rõ ràng và kĩ lưỡng khi chơi mỗi vị tướng. Bạn cần biết bạn phải giành chiến thắng như thế nào với vị tướng đó và hiểu tại sao mình lại chơi vị tướng này. Bạn cũng cần phối hợp ăn ý hơn với xạ thủ khi bạn chơi một hỗ trợ lạ."

Xem thêm: Fan T1 liên tục cảm ơn SKT Peanut sau trận đại chiến giữa T1 và Gen.G vừa qua
Xem thêm: T1 Zeus: "Tôi muốn trở thành một tuyển thủ với phong cách giống như Ditto"

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang