Cốt truyện của Liên Minh Huyền Thoại đang chết dần

LMHT luôn có những điểm không được tốt về cốt truyện, nhưng tựa game này đang gặp phải vấn đề khá nghiêm trọng - đang chết dần.

Các trò chơi MOBA như Liên Minh Huyền Thoại rất thiếu cơ hội để kể những câu chuyện về nhân vật và thế giới của họ xuyên suốt trò chơi. Hầu hết mọi trận đấu đều diễn ra trên cùng một bản đồ, với nhiều loại tướng khác nhau, trạng thái của thế giới phải giữ nguyên từ trận đấu này sang trận đấu khác.

Cốt truyện LMHT 1

Điều này có nghĩa là bản thân lối chơi không thể nâng cao nhân vật hoặc thay đổi thế giới trong game vì Runeterra và các nhân vật của nó vẫn là những yếu tố chính trong toàn bột cốt truyện. Bước qua 2022 và 2023, người hâm mộ ngày càng thấy ít truyền thuyết được cung cấp cho trò chơi và thế giới của nó, tại sao lại như vậy? Đây là những gì chúng ta biết về lý do tại sao mà nó đang chết dần.

Cốt truyện LMHT 2

Trong một thời gian dài, vũ trụ Liên minh huyền thoại sẽ chỉ phát triển với các bản phát hành tướng mới và các câu chuyện ngắn do nhóm tường thuật phát hành thông qua trang web vũ trụ Liên minh huyền thoại. Riot đã phá vỡ mô hình này trong một vài trường hợp đáng chú ý. Thứ nhất, sự kiện Bilgewater: Thủy Triều Rực Lửa là trường hợp đầu tiên một vị tướng LMHT “chết” và là trường hợp thực tế duy nhất mà truyền thuyết và lối chơi hòa quyện vào nhau. Khi vua hải tặc bị lật đổ khỏi Bilgewater và được cho là đã chết, Gangplank bị xóa khỏi trò chơi và người chơi không thể chọn tên cướp biển cộc cằn đó. Như bất kỳ người hâm mộ nào đang chơi game ngày nay đều sẽ biết, cái chết của Gangplank đã không thành hiện thực. Thay vào đó, khi sự kiện kết thúc, một phiên bản mới của Gangplank đã được thêm vào trò chơi.

Cốt truyện LMHT 3

Một ví dụ đáng chú ý khác là sự kiện Ruination, được đón nhận kém hơn nhiều so với Burning Tides. Sự kiện Ruination được cho là sẽ tiết lộ rất lớn về một nhân vật bị che giấu từ lâu trong bí ẩn, Vua Vô Danh. The Ruination là một sự kiện thảm khốc bí ẩn đã hủy hoại và hủy hoại Quần đảo Bóng đêm, biến chúng thành thứ mà người hâm mộ gọi là quần đảo bị nguyền rủa. Đằng sau sự kiện chưa được giải đáp này là một nhân vật kỳ lạ, vị Vua vô danh bí ẩn. Vua vô danh đã có mặt trong lối chơi của Liên minh huyền thoại từ rất lâu, với vật phẩm Gươm của vua vô danh có sẵn trong mỗi và mọi trận đấu. Việc giới thiệu Viego có nghĩa là tiết lộ nhân vật phản diện tồn tại lâu nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng nó đã không thành công.

Sự kiện Ruination bị ảnh hưởng bởi những câu chuyện, giọng điệu và câu chuyện cực kỳ mâu thuẫn giữa các phương tiện khác nhau mà nó kể. The Ruination là câu chuyện về việc Viego trở lại Runeterra và cuộc săn lùng linh hồn của người vợ Isolde đã chết của mình. Điều này đã thúc đẩy Lucian và Senna, những Vệ binh Ánh sáng, tập hợp những \vị tướng từ khắp nơi trên khắp Runeterra để chống lại Viego. Đối với nhiều người hâm mộ, họ kỳ vọng đây sẽ là sự kiện Liên minh huyền thoại đỉnh cao, cuối cùng cho phép nhiều vị tướng tương tác và đưa thế giới tiến lên. Thay vào đó, Ruination đến rồi đi, và thế giới vẫn giống như trước đây. Nó không được ưa chuộng đến mức YouTuber Necrit, chuyên gia về cốt truyện của Liên Minh Huyền Thoại, thậm chí đã tạo một video dài 40 phút phân tích chính xác lý do tại sao nó lại gây thất vọng như vậy.

The Ruination đánh dấu một bước thụt lùi nghiêm trọng trong khả năng phát triển cốt truyện của Liên Minh Huyền Thoại. Cuốn tiểu thuyết hình ảnh đã kể một phiên bản khác của câu chuyện với sự kiện đang diễn ra và không có phiên bản nào rõ ràng, đủ điều kiện tiêu chuẩn. Đồng thời, có tin đồn rằng cuốn tiểu thuyết hình ảnh này đã được viết bởi nhóm phát triển skin và sự kiện chứ không phải do đội ngũ cốt truyện. The Ruination đã cản trở cách kể chuyện của LMHT và thậm chí khiến Riot Games phải xin lỗi vì trải nghiệm đáng thất vọng này.

Cốt truyện của Liên Minh Huyền Thoại đang chết dần 4

Năm 2022 bắt đầu với điều mà nhiều người hâm mộ cho rằng có thể là sự kiện truyền thuyết lớn tiếp theo. Một số truyện ngắn đã được phát hành kể về những vị tướng rải rác khắp Runeterra, tất cả những vị tướng này sau đó đều được giới thiệu trong tác phẩm điện ảnh đầu mùa “The Call”. Kai'Sa và Taliyah đối phó với bọn Hư Không xuất hiện ở Shurima, Sejuani và Olaf săn lùng Cauldron của Ornn nằm sâu trong lãnh thổ của những kẻ đi theo Volibear, và Pantheon bắt đầu hành trình trở lại Targon để tìm cách trả thù các vị thần và các Thần Linh của họ.

Trong các video gần đây giải quyết nhiều khiếu nại của cộng đồng, Riot Games đã xác nhận rằng họ đang làm việc trên các sự kiện truyền thuyết tích cực hơn ở hậu trường. Những năm gần đây, Riot Games đã có rất nhiều sự thay đổi nhân tài, khiến việc tìm kiếm các nguồn lực cần thiết để sản xuất các sự kiện truyền thuyết lớn và các tác phẩm điện ảnh đầu mùa hoành tráng trở nên khó khăn hơn. Đồng thời, Riot Games hiện có bốn tựa game riêng biệt để tập trung vào, với Valorant, Legends of Runeterra và Teamfight Tactics, tất cả đều lấy tài nguyên từ Liên minh huyền thoại.

Arcane là một thành công xuất sắc, nhưng không có gì bên trong trò chơi thực hiện bất kỳ bước tiến nào cùng với nó. Mặc dù có thể đã vài năm yên ắng, Riot dường như quyết tâm cố gắng làm cho truyền thuyết xuất hiện thường xuyên và dễ tiếp cận hơn. Mặc dù đây là những dấu hiệu tích cực, nhưng chúng sẽ không phải là giải pháp khắc phục ngay lập tức và LMHT có thể sẽ tiếp tục phải vật lộn với cách kể chuyện không nhất quán do thể loại của nó trong một thời gian dài.

Xem thêm: Riot Games sẽ dừng cập nhật cho URF và Sách Phép Tối Thượng để tập trung cho chế độ khác
Xem thêm: Cộng đồng tiếc nuổi cho Ngài Morgan khi phải gồng gánh những người đồng đội của mình

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang