Team Flash vô địch AIC 2019 - Từ bóng đá đến Esports, Việt Nam đã không còn sợ người Thái

Trở thành nhà đương kim vô địch Thế giới, "ẵm" cúp Đấu trường Danh Vọng mùa Đông và mới đây Team Flash đã vượt qua Buriram United trên đất Thái, chính thức mang về chức vô địch AIC 2019

Tháng 7 vừa qua, Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) đã được phen vỡ oà khi Team Flash - đại diện của Việt Nam huỷ diệt đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa, chính thức trở thành nhà vô địch AWC 2019.

Team Flash vô địch AIC 2019 - Từ bóng đá đến Esports, Việt Nam đã không còn sợ người Thái

Team Flash vô địch AIC 2019 - Từ bóng đá đến Esports, Việt Nam đã không còn sợ người Thái 2

Lúc bấy giờ, họ chiến thắng với tỉ số suýt sao (4-3) trước ứng cử viên số một cho ngôi vô địch của giải đấu. Vì lẽ đó, Team Flash khiến người ta hoài nghi về chiến thắng có phần may mắn của mình dù thời điểm ấy, niềm vui và cả niềm tự hào họ mang về cho người hâm mộ Việt Nam là không hề nhỏ.

Team Flash vô địch AIC 2019 - Từ bóng đá đến Esports, Việt Nam đã không còn sợ người Thái 3

Sang đến tháng 8, Team Flash có cơ hội đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30, nếu họ vượt qua đối thủ Mocha ZD Esports. Đây cũng chính là người đồng hành cùng HLV Havin và các tuyển thủ tại AWC 2019 - đội tuyển được biết đến với cái tên Việt Nam Wildcard. Tại AWC Việt Nam Wildcard không thể vượt qua Đài Bắc Trung Hoa để tiến vào chung kết dù màn trình diễn của họ đã mang đến nhiều cảm xúc cho người hâm mộ và truyền thông các nước. Còn Team Flash tại vòng tuyển chọn đại diện tham dự SEA GAME lại thất bại đáng tiếc trước Mocha ZD Esports, và một lần nữa, người ta đặt nghi vấn về thực lực của nhà đương kim vô địch Thế giới.

Team Flash vô địch AIC 2019 - Từ bóng đá đến Esports, Việt Nam đã không còn sợ người Thái 4

Team Flash vô địch AIC 2019 - Từ bóng đá đến Esports, Việt Nam đã không còn sợ người Thái 5

Nhưng rồi họ đã xoá nhoà những hoài nghi khi vượt qua HTVC IGP Gaming tại Đấu trường Danh Vọng mùa Đông 2019, trở thành nhà vô địch, khẳng định mình là một "thế lực" vững mạnh của Liên quân Mobile Thế giới. Sau giải đấu này, Team Flash HTVC IGP Gaming đã cùng nhau góp mặt tại AIC 2019 trên đất Thái nhưng đồng thời, họ cũng là đối thủ của nhau. 

Team Flash vô địch AIC 2019 - Từ bóng đá đến Esports, Việt Nam đã không còn sợ người Thái 6

Ở chung kết AIC 2019, Team Flash đối đầu với Buriram United. Đây là đội tuyển được đánh giá vô cùng khó chơi khi họ đã chiến thắng Hong kong Attitude (Đài Bắc Trung Hoa) để tiến đến giấc mơ vô địch trên sân nhà. Hồi tháng 7, Team Flash cũng phải vượt qua người Thái để được góp mặt vào chung kết AWC và bây giờ, họ lại phải chiến thắng trước người Thái, nếu muốn trở thành những huyền thoại của Liên quân Thế giới.

Team Flash vô địch AIC 2019 - Từ bóng đá đến Esports, Việt Nam đã không còn sợ người Thái 7

XB - Team Flash

Team Flash vô địch AIC 2019 - Từ bóng đá đến Esports, Việt Nam đã không còn sợ người Thái 8

Elly - Team Flash

Team Flash vô địch AIC 2019 - Từ bóng đá đến Esports, Việt Nam đã không còn sợ người Thái 9

ADC - Team Flash

Team Flash vô địch AIC 2019 - Từ bóng đá đến Esports, Việt Nam đã không còn sợ người Thái 10

Gấu - Team Flash

Team Flash vô địch AIC 2019 - Từ bóng đá đến Esports, Việt Nam đã không còn sợ người Thái 11

ProE - Team Flash

Kèo BO7 diễn ra theo cái cách đã được dự đoán trước. Chúng ta có những giai đoạn đầu đầy khó khăn khi Buriram chơi ép sân. Họ có Overfly, First One, NuNuu, Isilindilz, Difoxn - những tuyển thủ chơi chắc chắn và vững vàng. Tuy nhiên, sự đột phá của ADC, kinh nghiệm và bản lĩnh của người anh cả - Gấu, sự bình tĩnh của ProE, XB, Elly đã mang về ngôi vô địch AIC 2019 cho đại diện Việt Nam. Đối với Team Flash, có những người đã hơn một lần lỡ hẹn với ngai vàng AIC và tối ngày 24.11, ngay trên đất Thái, họ đã thật sự trở thành tượng đài, trở thành đế chế khó lòng đánh bại của Liên quân Mobile thời điểm hiện tại.

Team Flash vô địch AIC 2019 - Từ bóng đá đến Esports, Việt Nam đã không còn sợ người Thái 12

Team Flash vô địch AIC 2019 - Từ bóng đá đến Esports, Việt Nam đã không còn sợ người Thái 13

Team Flash vô địch AIC 2019 - Từ bóng đá đến Esports, Việt Nam đã không còn sợ người Thái 14

Team Flash đã cống hiến những màn thi đấu mãn nhãn, đầy cảm xúc và vô cùng hiệu quả, chắc chắn. Họ đăng quang như một lẽ tất yếu. Người Thái thời điểm nhà chính của Buriram United nổ tung đã trở nên câm lặng, họ tiếc cho một đội tuyển tài năng phải gục ngã trước cổng thiên đường ngay trên sân nhà, song lại không thể phủ nhận nét đẹp trong lối chơi của Team Flash.

Team Flash vô địch AIC 2019 - Từ bóng đá đến Esports, Việt Nam đã không còn sợ người Thái 15

Cách đây nhiều năm, tôi nhớ rằng người Thái vẫn luôn là ác mộng của chúng ta trên sân cỏ. Nhưng rồi thời gian gần đây, khi có "phù thuỷ" Park Hang Seo, khi có những Quang Hải, Văn Hậu, Văn Lâm, Duy Mạnh,... chúng ta đã có thể chơi sòng phẳng, thậm chí là trên cơ Thái Lan ở các cấp đội tuyển. Chúng ta qua thời gian đã trưởng thành, vững vàng và bây giờ thì bộ môn Esports Việt Nam cũng đã lên tiếng. Chúng ta không chỉ chơi sòng phẳng, chúng ta chiến thắng áp đảo với tỉ số 4-1 ngay trên chính lãnh địa xứ Chùa Vàng và lấy đi chiếc cúp vô địch ngay trên đất Thái.

Team Flash vô địch AIC 2019 - Từ bóng đá đến Esports, Việt Nam đã không còn sợ người Thái 16

Team Flash tính đến hiện tại đã có một năm đầy ngọt ngào với hàng loạt các giải thưởng trong nước và quốc tế. Sự thất bại trong vòng tuyển chọn đại diện tham dự SEA GAME 30 trước Mocha ZD Esports là một tiếc nuối, song nó lại vô cùng cần thiết để họ có thể nén mình như chiếc lò xo và bật lên ở giai đoạn này. Vị vua nào cũng cần những thất bại để nhắc nhở mình rằng không bao giờ được phép ngủ quên trên chiến thắng. Vì vậy dù không thể tham dự SEA GAME nhưng tính đến thời điểm hiện tại Havin và các học trò có quyền ngẩng cao đầu và tự hào với những gì họ đã làm được.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang