Tổ chức NRG rời Apex Legends chuyên nghiệp, đổ lỗi cho EA vì không hỗ trợ cho esport

NRG vừa tuyên bố sẽ rời khỏi đấu trường chuyên nghiệp của Apex Legends, với lí do EA thiếu hỗ trợ cho esport và các tổ chức là lí do chính.

Sau 5 năm tham gia vào Apex Legends chuyên nghiệp, với sự tham gia của nhiều streamer và các tuyển thủ trong tổ chức, NRG Esports đã quyết định rời khỏi bộ môn này. Công ty đã chia tay các tuyển thủ trong đội hình ALGS của mình và cũng tạm biệt với các nhà sáng tạo nội dung khác vài tháng trước.

Apex Legends

Tổ chức này đã cáo buộc EA và Respawn không hỗ trợ được gì cho esports và các đội tham gia vào những giải đấu của họ. Cũng theo NRG, đây là lí do chính khiến họ rời đi.

"Với sự ra đi của đội hình chúng tôi, tôi cũng có thể xác nhận rằng NRG sẽ không đưa ra danh sách ALGS nào cho tương lai. Chúng tôi cảm thấy EA/Respawn chưa làm đủ để hỗ trợ các tổ chức và đã đưa ra lời kêu gọi khó khăn là lùi lại một bước", Jaime Cohenca, Giám đốc trò chơi của NRG Esports tuyên bố.

Apex Legends

Trong suốt thời gian của tổ chức này tại Apex Legends chuyên nghiệp, đội hình đã không có danh hiệu vô địch nào nhưng đã lọt vào top 15 tại nhiều sự kiện, với vị trí cao nhất là vòng Playoff 1 trong năm 2023 ở vị trí thứ 2.

NRG chỉ là tổ chức esport mới nhất rời Apex Legends. Cloud9, G2 Esports và Team Liquid đều đã rời esport trong năm nay khi ngành này tiếp tục gặp khó khăn về kinh tế và EA được cho là không mang lại cho các tổ chức cơ hội kiếm doanh thu thông qua việc bán các sản phẩm có logo các đội trong trò chơi.

Apex Legends

Theo báo cáo từ Digiday, EA và Respawn đã dừng kế hoạch chia sẻ doanh thu với các tổ chức để bán vật phẩm trong trò chơi với 20 đội khác nhua. EA cũng bị cáo buộc đã đề nghị các đội mức giá 60 nghìn đô la để sở hữu bản quyền các vật phẩm của họ và nhiều tổ chức đã gửi thư phản hồi cho EA để nói lên sự bất bình của họ về việc này, với rất nhiều cái tên đã từ chối. Sau đó ít lâu, các đội dần rời bỏ đấu trường Apex Legends chuyên nghiệp.

Xem thêm: Fan Apex Legends bị thuyết phục rằng skin cận chiến mới của Horizon trông giống đồ chơi 18+
Xem thêm: Liệu rằng PUBG: Battlegrounds sẽ còn tồn tại trong bao lâu?

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang