Lại thêm một game mobile khác chặn IP Việt Nam, lần này là Dragon Nest M

Với tựa game Dragon Nest M mở cửa miễn phí tại toàn bộ Đông Nam Á, nhưng game thủ Việt sẽ gặp khá nhiều khó khăn nếu muốn test game khi NPH đã chặn luôn IP Việt Nam từ khi mở cửa...

Lại thêm một game mobile khác chặn IP Việt Nam, lần này là Dragon Nest M

Có vẻ như các nhà phát hành trong khu vực đã bắt đầu chú ý đến thị trường Việt Nam hơn - nhưng lại là chú ý khá xấu khi liên tục những tựa game lớn có mặt trên thị trường đều bắt đầu bị chặn IP từ Việt Nam để tránh tình trạng game thủ ra nước ngoài trải nghiệm quá nhiều (và quá toxic).

Gần đây nhất, chúng ta có phiên bản Crossfire Legends Global dành cho toàn thế giới - trừ khu vực Việt Nam (một phần do đã có máy chủ riêng trong nước, một phần vì lý do "nào đó"). Tiếp nối theo đó, tựa game Dragon Nest M dành cho khu vực SEA (Đông Nam Á) cũng vừa được khởi động nhưng loại trừ IP Việt Nam ra.

Lại thêm một game mobile khác chặn IP Việt Nam, lần này là Dragon Nest M 2

Dragon Nest M thực chất đã ra mắt tại Hàn Quốc vào tháng 3 vừa qua, và mới đây cũng đã chính thức mở rộng phát hành tại khu vực Đông Nam Á trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Mặc dù vậy, Dragon Nest M lại không hỗ trợ khu vực Việt Nam, do vậy để trải nghiệm sản phẩm này, các game thủ Việt sẽ phải dùng các thủ thuật "fake IP" (chứ không chỉ chuyển khu vực sử dụng máy nhé) mới có thể tải và tham gia vào trò chơi.

Lại thêm một game mobile khác chặn IP Việt Nam, lần này là Dragon Nest M 3

Nếu bạn chưa biết, Dragon Nest M là một trong những game mobile được phát triển từ game online Dragon Nest. Ngoài ra, Eyedentity Games còn sản xuất một game mobile cùng thương hiệu mang tên Dragon Nest: Labyrinth. Không chỉ tự phát triển các game di động mang thương hiệu Dragon Nest, Eyedentity Games còn bán bản quyền thương hiệu này cho Nexon để phát triển một sản phẩm khác chính là Dragon Nest II: Legend.

Lại thêm một game mobile khác chặn IP Việt Nam, lần này là Dragon Nest M 4

Khác với hầu hết các game mobile hành động nhập vai cùng thể loại, Dragon Nest M sở hữu hệ thống kiểm soát nhân vật khó hơn khi người chơi cần phải làm quen với cách thức di chuyển và điều khiển nhân vật. Bên cạnh đó, cơ chế tấn công trong game sẽ là non-target, do đó game thủ cần khá nhiều thời gian để làm quen và thành thục.

Lại thêm một game mobile khác chặn IP Việt Nam, lần này là Dragon Nest M 5

Vấn đề này một phần thể hiện sự đánh giá của các NPH và cả cộng đồng game thủ nước ngoài khi vấn nạn hack/cheat và thái độ xấu đến từ khu vực Việt Nam quá nhiều. Dù ít dù nhiều, tuy nhiên hậu quả cuối cùng cũng đã đến -  biện pháp chặn IP hàng loạt như hiện nay. Hi vọng rằng trong tương lai, "chất lượng" và thái độ của game thủ Việt sẽ được cải tiến hơn để mọi người có thể trải nghiệm chung những tựa game hot và mới nhất của thị trường - đặc biệt không bị "ghẻ lạnh" từ các NPH khác nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang