Luận Kiếm Giang Hồ – Game Võ Lâm "chơi bằng 1 tay" cập bến Việt Nam

Sáng tạo trong nội dung, đổi mới về lối chơi và trẻ hóa cách tạo hình các cao thủ Võ lâm trong dòng game nhập vai kiếm hiệp chính những điểm thú vị mà game mới Luận Kiếm Giang Hồ của NPH Vega Game mang đến cho game thủ Việt trong tháng 3/2018 này.

Luận Kiếm Giang Hồ Game Võ Lâm chơi bằng 1 tay cập bến Việt Nam

Có lẽ khi vừa tiếp cận Luận Kiếm Giang Hồ, không ít người sẽ cho rằng đây là một tựa game mobile đánh theo lượt thường thấy. Từ thiết kế đồ họa mang màu sắc tươi sáng, tạo hình nhân vật theo phong cách Q-tyle đáng yêu đến đề tài Võ Lâm quá quen thuộc, cứ ngỡ rằng Luận Kiếm Giang Hồ sẽ không tạo nên được bất kỳ sự khác biệt nào.

Nhưng khi được tận tay trải nghiệm tựa game này, dường như ngay đến những đặc điểm quen thuộc nhất cũng trở thành sự kết hợp hài hòa, làm nổi bật lối chơi thú vị và lôi cuốn. Được lựa chọn một trong hai giới tính nam hoặc nữ, câu chuyện về thế giới Võ Lâm Trung Nguyên thường được thấy trong tiểu thuyết hoặc trên truyền hình dần được mở ra. Người chơi sẽ được diện kiến những gương mặt, tên gọi vô cùng nổi tiếng như Tiêu Phong, Lệnh Hồ Xung, Quách Tương, Hoàng Dung, Dương Quá, Nam Đế, Bắc Cái, Đông Tà, Tây Độc,...vượt qua những chương truyện, ải thử thách và chiêu mộ trong đội hình thật nhiều hiệp khách được ưa chuộng.

Luận Kiếm Giang Hồ Game Võ Lâm chơi bằng 1 tay cập bến Việt Nam 2

Dễ dàng nhận thấy, dù được thiết kế theo phong cách Q-style đáng yêu nhưng những nhân vật vẫn không mất đi thần thái riêng. Những đường nét trên khuôn mặt, cá tính lẫn chiêu thức của mỗi hiệp khách đều được mô phỏng theo như hình tượng được thể hiện qua phim ảnh. Đặc biệt ấn tượng chính là những phần dẫn dắt cốt truyện, những phân đoạn cắt cảnh đều được khắc họa vô cùng sinh động bằng những nét vẽ đầy thi vị.

Luận Kiếm Giang Hồ Game Võ Lâm chơi bằng 1 tay cập bến Việt Nam 3

Ngoài việc đầu tư kĩ lưỡng trong ngôn ngữ dịch thuật xúc tích, dễ hiểu, Luận Kiếm Giang Hồ còn sử dụng phần lồng tiếng hướng dẫn rõ hơn cho người chơi trong những tính năng cần chú ý đặc biệt hay đem đến những tình tiết về các nhân vật, câu chuyện trong game giúp người chơi dễ dàng nắm bắt tổng thể.

Luận Kiếm Giang Hồ Game Võ Lâm chơi bằng 1 tay cập bến Việt Nam 4

Điểm đặc sắc khác biệt nhất tạo nên màu sắc riêng của Luận Kiếm Giang Hồ phải kể đến cơ chế chiến đấu chỉ bằng một tay. Bởi ngay từ đầu, người chơi sẽ được lựa chọn tay thuận thường cầm điện thoại để linh hoạt hơn trong việc di chuyển, tránh né kĩ năng đối thủ hay tấn công kẻ địch chỉ bằng việc chạm, vuốt trên màn hình.

Luận Kiếm Giang Hồ Game Võ Lâm chơi bằng 1 tay cập bến Việt Nam 5

Mỗi một hiệp khách trong game sẽ có 3 kĩ năng cá nhân, hai trong số đó xuất hiện ngay từ ban đầu, riêng kĩ năng thứ 3 vẫn chưa được mở khóa. Thú vị là không chỉ tên gọi của các kĩ năng là những chiêu thức mang thương hiệu của mỗi hiệp khách mà ngay đến hiệu ứng của mỗi chiêu thức đó đều được khắc họa một cách sáng tạo, chi tiết và đầy uy lực. Điều này giúp cho mỗi chặng đường phát triển trong game trở nên chân thực và sinh động hơn.

Hệ thống Hiệp khách trong Luận Kiếm Giang Hồ được phân chia thành các kiểu Đao, Kiếm, Quyền, Ám Khí có sự tương khắc lẫn nhau theo quy luật Đao khắc Kiếm, Kiếm khắc Quyền, Quyền khắc Ám Khí, Ám Khí Khắc Đao rất rõ ràng. Quy luật này luôn luôn hiển thị ngay trên màn hình để nhắc nhở người chơi trong suốt trận chiến đấu. Khi phải đối mặt với những kẻ địch mà phía đội hình mình có hiệp khách khắc chế, sẽ ưu tiên lựa chọn hiệp khách đó lên chiến đấu để tăng gấp đôi sát thương gây nên cho kẻ địch.

Luận Kiếm Giang Hồ Game Võ Lâm chơi bằng 1 tay cập bến Việt Nam 6

Theo đó Luận Kiếm Giang Hồ không sử dụng phương thức chiến đấu theo lượt mà cho phép người chơi được tự do thay đổi Hiệp khách xông trận trong mỗi ải thử thách, phó bản hay bất cứ hoạt động nào. Mỗi người chơi sẽ được mang tối đa 4 Hiệp Khách, có thể sử dụng Hiệp khách mạnh nhất của mình chiến đấu từ đầu tới cuối như một game nhập vai hành động thực thụ hoặc có thể thay đổi Hiệp Khách bất kỳ trong 4 người vào bất cứ thời điểm nào được cho là phù hợp để xuất chiến cũng được. Lối chơi này thể hiện sự chủ động, và tính chất quan trọng của mỗi người chơi đối với diễn biến trận đấu, thay vì chỉ ngồi xem như ở những game khác cùng thể loại.

Luận Kiếm Giang Hồ Game Võ Lâm chơi bằng 1 tay cập bến Việt Nam 7

Bên cạnh đó Luận Kiếm Giang Hồ hội tụ đầy đủ những tính năng, tinh hoa của game thẻ tướng truyền thống. Nhiệm vụ quan trọng nhất của người chơi vẫn là chiêu mộ Hiệp Khách, bồi dưỡng cho Đội hình chiến đấu thông qua các yếu tố  Hiệp Duyên và Võ Học. Trong đó Võ Học bao gồm Tăng Cấp, Tăng Sao, Tăng Điểm Kĩ Năng, Cường Hóa Trang Bị, Tu Luyện Kinh Mạch. Ngoài ra còn có hai tính năng mới dành cho Hiệp Khách là Tham Ngộ và Truyền Công, tạo cơ hội cho người chơi khám phá, nghiên cứu và phát triển nhiều phương pháp rèn luyện Hiệp Khách hiệu quả.

Hệ thống nhiệm vụ và hệ thống tính năng trong Luận Kiếm Giang Hồ cũng vô cùng đa dạng, người chơi có rất nhiều hoạt động có thể thực hiện hàng ngày, không hề có cảm giác nhàm chán. Chỉ cần tham gia đầy đủ các hoạt động Chiến Đấu, hoàn thành các nhiệm vụ ngày, Thí Luyện, Lôi Đài, Luân Chiến và các hoạt động Môn phái (Bang Hội),...người chơi sẽ dễ dàng kiếm được tiền đồng cũng như tiền vàng cùng nhiều vật phẩm hữu ích khác phục vụ cho quá trình xưng bá Võ Lâm Giang Hồ.

Luận Kiếm Giang Hồ Game Võ Lâm chơi bằng 1 tay cập bến Việt Nam 8

Có thể thấy sự kết hợp hài hòa giữa những điểm cách tân, hiện đại trong lối chơi thẻ tướng truyền thống không chỉ giúp người chơi Luận Kiếm Giang Hồ nhanh chóng thích ứng với từng giai đoạn phát triển trong game mà còn khiến trò chơi trở nên mới mẻ hơn, kích thích trí tò mò và mong muốn được khám phá những điều mới mẻ.

Tham khảo thêm về Luận Kiếm Giang Hồ ngay tại đây nhé:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang