PUBG Mobile VNG: Hướng dẫn cách chơi cơ bản và 5 mẹo cần ghi nhớ để đạt top 1 trong game

Tổng hợp điều cần ghi nhớ để giúp bạn nhanh chóng làm quen với tựa game PUBG Mobile VNG và giành được hạng nhất trong mọi ván game.

Đọc thêm: 

1. Thông thạo được hệ thống điều khiển là điều kiện tiên quyết

Nếu như bạn đã từng chơi những game bắn súng góc nhìn người thứ 3, bạn sẽ làm quen rất nhanh với PUBG Mobile VNG.

Hướng dẫn chơi pubg mobile lên rank cao nhất

Phía bên trái màn hình bao gồm các nút bấm để di chuyển, và sẽ chuyển thành chế độ chạy nếu bạn giữ đủ lâu một hướng di chuyển bất kỳ. Ngoài ra bạn có thể bấm vào giữa hoặc bên phải màn hình để xoay camera giúp quan sát các hướng xung quanh để quan sát tình hình khi di chuyển hoặc đứng yên. Hình ảnh nòng ngắm sẽ thay đổi dựa theo loại vụ khí mà bạn đang sử dụng.

Ở phía màn hình bên phải, nút bấm lớn nhất là nút dùng để xả đạn từ vũ khí mà bạn đã lựa chọn. Game còn cho bạn thêm 1 nút sơ cua ở phía tay trái nếu bên tay phải bạn đang bận phải làm gì đó như nhấn nút ngắm chẳng hạn (Cần phải được kích hoạt trong Tùy Chỉnh trước đã). Các nút bấm còn lại bao gồm bò, ngồi bắn, nhảy và ngắm bắn.

Chỉnh thức ngắm trong Pubg mobile rất quan trọng để leo xếp hạng cao

Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi giữa các loại vũ khí bạn đang có với phím tắt ở giữa màn hình.

2. Dù loại vũ khí gì thì cũng có thể giết người

Mỗi khi bắt đầu một ván PUBG Mobile VNG thì bạn sẽ trần như nhộng và thứ vũ khí duy nhất mà bạn có là nắm đấm. Sau đó , bạn có thể tìm được những trang bị tốt nhất bằng cách đi vào các ngôi nhà để loot đồ, hoặc bằng cách cướp đồ từ những người chơi đã bị đánh bại. Đồng thời trong các loại vũ khí các bạn cần phải phân loại dựa theo những chuẩn mực như sau: 

 • Assault Rifles ( Súng Trường Tấn Công): Loại súng có thể bắn từng phát, hoặc bắn dồn sát thương liên tục.
 • Submachine Guns ( SMG - Tiểu Liên Tự động): Loại súng có cơ chế giống như Súng trường tấn công, tuy nhiên tỷ lệ chính xác cao hơn nhưng sát thương ít hơn.
 • Light Machine Guns ( Súng máy hạng nhẹ): Bắn nhanh hơn tiêu đạn nhanh hơn Súng Trường Tấn Công nhưng tỷ lệ chính xác thấp hơn.
 • Shotguns: Cận chiến với một lượng sát thương khổng lồ.
 • Súng lục:  Sát thương vừa phải, độ chính xác vừa phải ở khoảng cách gần.
 • Súng ngắm:  Con bài nguy hiểm nhất đối với những người chơi theo trường phái núp lùm móc lốp, tỷ lệ chính xác tùy theo trình độ người chơi, sát thương khủng không phải bàn, tuy nhiên tốc độ bắn rất chậm, bị bắt là sml.

Với mỗi loại vũ khí khác nhau trong PUBG Mobile VNG phù hợp với mỗi loại đạn khác nhau và họ lại không có phân chia rõ ràng các loại đạn nào sẽ phù hợp với súng nào khiến cho bạn có cảm giác hơi bị hoang mang. Nhưng bạn có thể tìm được những loại đạn phù hợp trên những người chơi được đánh dấu màu vàng. Đừng lo quá vì PUBG Mobile VNG sẽ tự động nhặt đặt cho bạn luôn.

Bạn có một khung nhỏ ở dưới giúp cho việc chuyển đổi giữa 2 loại vũ khí khác nhau, ngoài ra bạn còn có thể chuyển đổi chế độ bắn trong cùng 1 loại vũ khí khác nhau

PUBG Mobile

Ngoài ra các loại vụ khí cận chiến bao gồm cả 1 cái xà beng, mã tấu và cả cái chảo đều có thể lấy được từ các khu vực loot đồ và bạn cũng không còn lựa chọn nào khác đối với các món vũ khí cận chiến này. Đối với các loại vũ khí ném được bao gồm lựu đạn, bom lửa, lựu đạn khói và lựu đạn choáng.

Nón bảo hiểm, giáp chống đạn và túi balo là những món đồ bạn phải có đầu tiên.

Nếu đã có vũ khí tốt thì món đồ kế tiếp đó là trang bị bảo hiểm. Những món đồ như áo giáp, nón bảo hiểm hoặc túi balo đều có thể tìm được ở những căn nhà, hoặc đơn giản hơn là giết người cướp lại.

trang bị nón bảo hiểm, giáp chống đạn để có thể giảm sát thương xuống mức tối thiểu

 • Trong đó Nón bảo hiểm giúp bạn tránh việc chết bất đắc kỳ tử với những phát ngắm vào vùng đầu và chắc chắn phải được mang vào ngay khi tìm thấy được.
 • Áo giáp chống đạn có cùng chức năng nhưng để bảo hiểm cho khu vực cơ thể với 3 loại cấp độ khác nhau giúp gia tăng lượng giảm sát thương.
 • Balo giúp mang nhiều đồ đạc hơn.

Tìm hiểu rõ các loại vật phẩm hồi máu

Mỗi khi bạn bị tấn công thì những vật phẩm sau đây sẽ giúp cho bạn hồi máu ngay với lượng hồi máu khác nhau.

 • Băng cứu thương: Hồi 10 máu mỗi lần sử dụng, nhưng không thể hồi hơn 75 điểm máu.
 • Hộp sơ cứu: Ngay lập tức hồi đến 75 điểm máu
 • Hộp cấp cứu: Hồi 100 máu trong vòng 8 giây nhưng hồi chắc chắn full cây.

PUBG Mobile VNG: Hướng dẫn cách chơi cơ bản và 5 mẹo cần ghi nhớ để đạt top 1 trong game 5

Ngoài ra còn có các loại vật phẩm khác giúp bạn có thêm 1 số khả năng như di chuyển nhanh hơn . Có thể nói đó là những vật phẩm tăng lực dành riêng cho người chơi PUBG Mobile VNG như Adrenaline, Nước tăng lực, và Thuốc giảm đau. Các vật phẩm này có thể được loot ở khắp mọi nơi và sử dụng các vật phẩm đó ngay nút nằm ở vùng điều khiển bên trái và có thể sử dụng ngay lập tức chỉ với 1 cú chạm.

Một số điều mà bạn cần phải khắc cốt ghi tâm:

 • Hãy đi chung với đồng đội, hoặc phải thật cẩn trọng khi di chuyển. Đặc biệt là di chuyển qua các khu vực trống trải không có chỗ để núp, bạn rất dễ dàng trở thành miếng mồi ngon cho những tay bắn tỉa, do đó hay di chuyển theo đội hoặc đi đường vòng, còn không thì phải vừa di chuyển vừa quan sát xung quanh để tránh bị úp bất ngờ.
 • Nếu trong trường hợp bạn bắc buộc phải đi xuyên qua các khu vực đó thì việc nhảy lộn xộn sẽ giúp bạn thoát khỏi tầm ngắm của người chơi khác trong phút chốc, đồng thời tránh được việc bi xuyên táo. Tốt nhất thì nên có phương tiện di chuyển mỗi khi đi qua các khu vực này.
 • Khi trò chơi càng tiến vào gần cuối, thì các trang bị cũng dần bị yếu đi qua các pha bắn nhau. Do đó nếu gặp phải đối tượng không có nón thì hãy ngắm thẳng vào đầu đối phương và ngược lại đối với các đối tượng không có áo giáp ngắm thẳng vào phần ngực để kết liễu nhanh.
 • Trước khi quăng lựu đạn hay bom lửa, bạn có nhấn giữ nút ném để hiện ra vùng mà quả bom đó sẽ rơi xuống. Ngoài ra còn có nút bấm để thay đổi quỹ đạo hoặc ngừng không sử dụng vũ khí ném nữa.
 • Hãy chơi theo phong cách nào phù hợp với bạn nhất, nếu bạn là 1 tay súng máu lửa thì sử dụng các loại vũ khí linh động và sát thương cao để bay thẳng vào đội hình đối phương. Hoặc bạn thích núp ở 1 chỗ nào đó và bắn tỉa đối phương thì đều có thể được. Tuy nhiên, Dù làm bất cứ việc gì thì bạn cũng nên đứng ở khu vực cao hơn đối phương để chiếm ưu thế về tầm bắn.

Đọc thêm: 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang