Axie Infinity là gì và vì sao trò chơi này lại hấp dẫn game thủ đến như thế?

Axie Infinity là một trò chơi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của game thủ nhờ vào khả năng giúp cho game thủ kiếm tiền của mình

Axie Infinity đang là một trò chơi thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ vì nó có thể giúp cho người chơi kiếm thêm thu nhập. Nguyên lý của trò chơi này đó là bán các governance token (token quản trị) trên Binance Launchpad và từ đó giúp cho người chơi có thể kiếm được lợi nhuận thật từ một trò chơi điện tử. Axie Infinity Shark (AXS) đã huy động được 2,97 triệu USD chính là minh chứng cho thành công của tựa game này.

Axie Infinity là gì và vì sao trò chơi này lại hấp dẫn game thủ đến như thế?

Axie Infinity là gì?

Đây là một trò chơi pha tập trung được phát triển dựa trên Ethereum cho phép người chơi có thể nuôi, nhân giống và chiến đấu với những sinh vật huyền bí có tên là Axies. Trong trò chơi này thì người chơi có thể mua bán những sinh vật này trên thị trường để thu về lợi nhuận.

Nhiều người tham gia vào trò chơi này đã nhận ra khá nhiều điểm tương đồng của Axie Infinity và Pokemon, khi bạn sẽ tìm kiếm những sinh vật huyền bí, nuôi dưỡng chúng và dùng chúng để chiến đấu với những con Axies khác.

Axie Infinity là gì và vì sao trò chơi này lại hấp dẫn game thủ đến như thế? 2

Hiện tại thì Axie Infinity đang có lượng truy cập lên đến 10.000 mỗi tháng và điều này đã giúp cho trò chơi này trở thành một dự án NFT dựa trên Ethereum duy nhất có thẻ làm được điều này, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Nhà sáng lập nên trò chơi này đó chính là một công ty startup tại Việt Nam mang tên Sky Mavis và đây là một dự án Binance Launchpad được công ty này thực hiện trong thời gian gần đây. Trên thực tế thì Axie được xây dựng và phát triển trong suốt 2 năm trước khi được ra mắt chính thuwcsn.

Công sức của những người tạo nên trò chơi này đã được đền đáp khi mà công ty đã huy động được gần  triệu đô la cho việc bán governance token.

Nguyên do mà trò chơi này có thể huy động được một số tiền khổng lồ đó chính là từ những trải nghiệm thú vị mà nó đem đến cho người chơi ngay bên trong nền tảng của mình. Đây là một trò chơi với mục đích giúp cho game thủ có thể kiếm tiền nhưng nó lại được xây dựng trên một nền tảng sáng tạo nhất hiện nay.

Trên thực tế thì số lượn Axies là vô cùng đa dạng với hơn 500 bộ phận khác nhau và tất cả đều có thể được tùy chỉnh một cách dễ dàng. Cũng bởi vì điều này mà người chơi sẽ không bị giới hạn về số lương kết hợp trong trò chơi. 

Axies là gì?

Trong Axie Infinity thì Axies là những sinh vật huyền bí đáng yêu mà người chơi có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi trong trò chơi. Mỗi con Axie có những chỉ số sức mạnh của riêng mình và có thể gây ra rất nhiều sát thương và người chơi có thể dùng chúng để chiến đấu với những đối thủ khác trong trò chơi này. Thậm chí người chơi có thể nhân giống chúng và mua bán những con Axie này trên thị trường.

Môi trường mà những con Axies này sống được gọi là Terrarium và đây cũng chính là môi trường mà những sinh vật này có thể chiến đấu với nhau, thu về một lượng kinh nghiệm nhất định và nâng cấp chúng lên với một sức mạnh mới.

Axie Infinity là gì và vì sao trò chơi này lại hấp dẫn game thủ đến như thế? 3

Tuy nhiên để có thể giành được chiến thắng trong các trận đấu thì bạn phải hiểu rõ được khả năng của những con Axies của bạn, bao gồm điểm mạnh và điển yếu của chúng để chiến đấu với những đối thủ phù hợp. Vì Axies có đến hơn 500 bộ phận khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể lựa ra những combo hoàn hảo nhất để giành lấy chiến thắng.

Những bộ phận của Axies sẽ được chia ra thành từng nhóm bao gồm: Beast, Bug, Plant, Bird, Aquatic, Moon, Nut, Star và Reptile. Trong tương lai sẽ có thể có những cập nhật về nhứng nhóm mới hơn, nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những nhóm hiện có trong game nhé.

Axie Infinity là gì và vì sao trò chơi này lại hấp dẫn game thủ đến như thế? 4

Nhóm đầu tiên, Axies trong nhóm Beast có 31HP, 35 Speed, 31 Skill, và 43 Morale. Nhóm Beast có thể tăng thêm 15% sát thương khi chiến đấu với các nhóm Reptile, Plant, và Moon.

Ở nhóm Bug sẽ có các chỉ số như sau: 35 HP, 31 Speed, 35 Skill, và 39 Morale. Giống như nhóm Beast, Axies trong nhóm này có thể tăng thêm 15% sát thương khi chiến đấu với các nhóm Reptile, Plant, và Moon.

Đến với nhóm Plant, Axies có 43 HP, 31 Speed, 31 Skill, và 35 Morale. Axies trong nhóm này có thể tăng thêm 15% sát thương khi chiến đấu với các nhóm Aquatic, Bird, và Star.

Chuyển đến nhóm Bird, chúng ta có thể thấy các chỉ số như sau: 27 HP, 43 Speed, 35 Skill, 35 Morale. Axies ở nhóm Bird có thể tăng thêm 15% sát thương khi chiến đấu với các nhóm Beast, Bug, và Nut.

Tiếp theo, chúng ta có Axies từ nhóm Aquatic. Những Axies này có 39 HP, 39 Speed, 35 Skill, và 27 Morale. Chúng tăng thêm 15% sát thương khi chúng đối mặt với các nhóm Beast, Bug,  Nut.

Nhóm Moon có 43 HP, 39 Speed, 27 Skill, và 31 Morale. Những Axies này có thể tăng thêm 15% lực sát thương khi chống lại Aquatic, Bird,  Star.

Axies từ nhóm Nut có 31 HP, 39 Speed, 43 Skill, và  27 Morale. Những Axies  chiến đấu tốt và tăng 15% sát thương với nhóm Reptile, Plant, và Moon.

Những Axies ở nhóm Star sẽ có số liệu như thế này: 35 HP, 35 Speed, 39 Skill, và 31 Morale. Những Axies này đạt trạng thái tốt nhất và tăng 15% sát thương khi đấu cùng các nhóm Reptile, Plant, và Moon.

Cuối cùng, nhóm Reptile có 39 HP, 35 Speed, 31 Skill, và 35 Morale.  Axies thuộc nhóm này có thể tăng 15% sát thương khi đấu cùng các nhóm Aquatic, Bird, và Star.

Axie Infinity là gì và vì sao trò chơi này lại hấp dẫn game thủ đến như thế? 5

Ngoài ra thì các Axies sẽ có 4 cấp độ hiếm khác nhau, được phân ra thành Thường (Common), Hiếm (Rare), Cực hiếm (Ultra Rare), Huyền thoại (Legendary).

Những loại hiếm hơn sẽ có giá bán cao hơn trên thị trường so với những loại phổ biến. Tuy nhiên nếu bạn không có ý định bán những con Axies đó thì có thể nuôi dưỡng chúng để dùng cho những việc sau này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang