Bên cạnh Diablo Immortal, có đến 2 tựa game Warcraft trên di động đang được phát triển

Mới đây, Activision Blizzard đã xác nhận về việc có đến 2 tựa game Warcraft trên điện thoại đang trong quá trình phát triển, nhưng không hé lộ quá nhiều chi tiết về chúng

Activision Blizzard vừa kết thúc cuộc họp thu nhập theo quý của mình, với tính chất vô cùng căng thẳng về những vụ kiện liên quan đến quấy rối tình dục và phân biệt giới tính. Để giảm thiểu bầu không khí căng thẳng đó, hãng quyết định hé lộ một vài dự án chưa được công bố trước đây nằm trong vũ trụ Warcraft. Nhưng thay vì là một tựa game nhập vai trực tuyến mới hoặc một bản tái khởi động khác của Warcraft 3, Activision Blizzard cho biết hai dự án mới này đều được phát triển cho các thiết bị di động. Ngoài việc xác nhận nói trên, hãng chỉ tiết lộ thêm rằng hai tựa game đang ở những giai đoạn phát triển khác nhau. Về đặc điểm của chúng, Activision Blizzard đề cập đến quá trình thử nghiệm nội bộ, khuyến khích game thủ trải nghiệm những tựa game kinh điển, và giới thiệu những trải nghiệm mới cho các thương hiệu kinh điển. Hiện chưa rõ liệu những ý tưởng này có liên hệ trực tiếp với dự án Warcraft nào trong số hai dự án nói trên hay không.

Bên cạnh Diablo Immortal, có đến 2 tựa game Warcraft trên di động đang được phát triển

Hầu hết các "fan cứng" của Blizzard đều biết về Warcraft, một thương hiệu vô cùng lâu đời. Trước khi World of Warcraft thành công ở lĩnh vực nhập vai trực tuyến, Blizzard đã tạo ra một bộ ba game chiến thuật thời gian thực góp phần định hình nên thể loại này. Có nhiều khả năng Blizzard đang tìm cách mang các tựa game kinh điển nói trên lên điện thoại, nhưng chắc chắn không ít người vẫn còn nhớ về "thảm họa" Warcraft: Reforged. Lời xác nhận của Activision Blizzard về hai tựa game Warcraft mới trên điện thoại di động chưa chắc sẽ được đón nhận tích cực trong cộng đồng hâm mộ. Ví dụ rõ nét nhất chính là Diablo Immortal, được Blizzard công bố trong một thời điểm mà người hâm mộ đang nóng lòng chờ đợi tin tức về một tựa game Diablo mới dành cho PC, và đã phải đón nhận những cơn mưa gạch đá.

Bên cạnh Diablo Immortal, có đến 2 tựa game Warcraft trên di động đang được phát triển 2

Cộng đồng Warcraft giờ đây cũng đang ở trong vị trí của cộng đồng Diablo khi đó, kì vọng Blizzard sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu chính theo những cách thú vị, và một tựa game di động có thể bị xem là sự xúc phạm với họ. Activision Blizzard cũng xác nhận ít nhất có một dự án liên quan đến Warcraft đang trong quá trình phát triển, bên cạnh hai dự án game di động nói trên, dù rằng điều đó không hoàn toàn bất ngờ, khi mà World of Warcraft sẽ nhận được một bản mở rộng mới trong 18 tháng tiếp theo. Nhìn chung, Blizzard rõ ràng đang ở trong một vị trí vô cùng thách thức. Những người hâm mộ không chỉ khó chịu với các tựa game của họ hiện tại, mà còn với những báo cáo liên quan đến phân biệt giới tính ở công ty trong nhiều năm. Một sự thay đổi hướng đi cho công ty là điều mà họ muốn, nhưng có lẽ ít ai nghĩ đến việc chuyển hướng sang game trên điện thoại di động, và có vẻ như Blizzard đang đi theo hướng này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang